Trong bối cảnh sản xuất hiện đại, nơi yêu cầu về tính linh hoạt, độ chính xác và tốc độ xử lý dữ liệu ngày càng trở nên khắt khe, các giải pháp đo lường di động đóng vai trò thiết yếu trong việc duy trì kiểm soát chất lượng ngay tại hiện trường. Đáp ứng xu thế đó, Mahr đã phát triển dòng thiết bị đo độ nhám di động MarSurf PS 10, MarSurf M 310 và MarSurf M 410
Mahr tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực đo lường chính xác với trạm đo mới MarSurf LD 140/LD 280, tích hợp khả năng đo đồng thời độ nhám và đường viền – tất cả chỉ trong một phép đo duy nhất. Đây là giải pháp lý tưởng dành cho các doanh nghiệp cần kiểm soát chất lượng cao nhưng vẫn tối ưu chi phí và thời gian sản xuất.
Trong các ngành sản xuất hiện đại như ô tô, hàng không, cơ khí chính xác, việc kiểm soát chất lượng các chi tiết quay (shaft) như trục cam, trục truyền động, bánh răng là yếu tố then chốt để đảm bảo độ bền và hiệu suất sản phẩm. Đặc biệt, với các chi tiết đòi hỏi độ chính xác cao, việc sử dụng các phương pháp đo truyền thống ngày càng bộc lộ nhiều hạn chế.
Căn mẫu là các khối chuẩn chiều dài, được sử dụng để đo, hiệu chuẩn hoặc kiểm tra các dụng cụ đo lường, đồng hồ đo hoặc các công việc cần đến kích thước chuẩn độ chính xác cao. Nói cách khác, căn mẫu chuẩn chính là thước đo cơ bản để đo trở lại các dụng cụ đo lường khác.
Về nguyên liệu cấu tạo nên căn mẫu thì vô cùng đa dạng với nhiều chất liệu khác nhau như: thép không gỉ, sứ ceramic….Mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng khi có nhu cầu sử dụng căn mẫu.
Để sử dụng căn mẫu hiệu chỉnh thiết bị đo lường một cách hiệu quả, trong quá trình thao tác các bạn nên sử dụng găng tay chuyên dụng, sạch, không có tơ vải để vệ sinh căn mẫu, đặc biệt là bề mặt đo. Khi đo, không nên xoay vặn, cọ sát mạnh với thiết bị đo. Việc cọ sát mạnh với thiết bị đo sẽ gây nên trầy xước cho bề mặt căn mẫu cũng như cho hàm đo của các thiết bị đo. Một bộ căn mẫu tiêu chuẩn sẽ có từ 7 – 122 miếng.
Công tác bảo quản đóng vai trò không nhỏ trong việc kéo dài thời gian sử dụng của bộ căn mẫu. Sau khi sử dụng các khối căn mẫu cần phải được bôi trơn bằng dầu hoặc mỡ (mỡ vaselin không chứa axít) để bảo vệ chống ăn mòn. Đặc biệt, đối với các căn mẫu được cấu tạo bằng thép không được để dính vào nhau lâu hơn 8 tiếng, vì nếu không chúng sẽ bị hàn lạnh. Hộp căn mẫu phải được để nơi khô ráo, không có nắng nóng và nhiệt độ ít thay đổi.
(84) 896 555 247