Với những tín đồ đam mê xe thể thao, đặc biệt là các dòng Porsche, việc độ xe không chỉ đơn thuần là cá nhân hóa – đó là cách thể hiện dấu ấn kỹ thuật, sự hiểu biết về hiệu suất, và tinh thần khám phá không giới hạn. Nhưng làm sao để tinh chỉnh một cỗ máy đã tiệm cận sự hoàn hảo mà vẫn đảm bảo tính chính xác, đồng bộ và an toàn? Câu trả lời nằm ở công nghệ quét 3D cầm tay – thứ đang tạo nên cuộc cách mạng thầm lặng trong ngành công nghiệp độ xe hiệu suất cao.
Trong ngành cơ khí chính xác, đánh giá độ nhám và hình thái bề mặt là yếu tố sống còn để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hiệu suất lắp ráp. MarSurf GD 140 và GD 280 – hai model nổi bật từ thương hiệu đo lường hàng đầu Mahr (Đức) – thường được đặt lên bàn cân khi doanh nghiệp cần đầu tư thiết bị đo độ nhám chuyên nghiệp. Vậy nên chọn thiết bị nào?
Trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất đang không ngừng nâng cao yêu cầu về độ chính xác, độ tin cậy và khả năng tích hợp trong quy trình kiểm tra chất lượng, một dòng thiết bị đang nhận được sự quan tâm lớn từ các kỹ sư và chuyên gia đo lường là đồng hồ so điện tử đạt chuẩn ISO 463, với hiệu năng vượt trội trong nhiều môi trường công nghiệp khắt khe.
Công ty khởi nghiệp Aptera phát triển mẫu xe điện có thể chạy tới 1.600 km mà không cần ghé vào trạm sạc.
Aptera, hãng sản xuất ôtô có trụ sở tại bang California, Mỹ, giới thiệu mẫu xe điện mới có thể di chuyển quãng đường lên tới 1.600km, Verge hôm 6/12 đưa tin. Chiếc xe trang bị pin 100 kWh. Nóc xe gắn hàng loạt pin mặt trời, đủ cung cấp năng lượng cho phương tiện này chạy 72km mỗi ngày.
Xe điện ba bánh trang bị pin năng lượng mặt trời của công ty khởi nghiệp Aptera.
Mẫu xe điện mới có ba bánh và hai chỗ ngồi. Aptera giới thiệu mẫu xe này là "không cần sạc" không phải vì chế tạo thành công thiết bị hoạt động vĩnh cửu. Nguyên nhân là quãng đường chiếc xe có thể chạy được sau một lần sạc rất dài, trong khi tài xế thường không chạy xe dài đến như vậy. Pin tích trữ năng lượng và pin mặt trời giúp chiếc xe có thể di chuyển rất lâu mà không cần ghé vào trạm sạc.
"Mọi mẫu xe của chúng tôi đều trang bị công nghệ Không Sạc. Công nghệ này giúp thu nhận đủ ánh sáng mặt trời để chạy hơn 17.500km mỗi năm tại đa số các vùng miền", Chris Anthony, nhà đồng sáng lập Aptera, cho biết.
Mẫu xe điện mới của Aptera rất nhẹ và có thiết kế độc đáo với hệ số cản chỉ là 0,13. Trong khi đó, xe Model 3 của Tesla có hệ số cản là 0,23. Xe điện ba bánh Aptera có thể tăng tốc từ 0 lên hơn 95km mỗi giờ trong 3,5 giây.
Khách hàng có thể đặt trước chiếc xe từ bây giờ, Aptera cho biết. Giá xe sẽ dao động từ 25.900-46.000 USD và cao hơn với những xe chỉnh sửa theo yêu cầu. Aptera dự kiến tung ra mẫu xe mới trên thị trường vào năm 2021.
Nguồn: khoahoc.tv
(84) 896 555 247