Khi thế giới bắt đầu những bước chuyển mình mới, hướng tới một tương lai xanh và bền vững, ngành công nghiệp ô tô cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Cuộc cách mạng xe điện đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, và những lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho người dùng ngày càng trở nên rõ ràng, đặc biệt là về mặt kinh tế.
Mahr Engineered Solutions vừa ra mắt một giải pháp hoàn toàn mới dành cho các trạm đo độ nhám và đường viền MarSurf: bộ phận xoay thủ công. Thiết bị này giúp tăng đáng kể tính linh hoạt và khả năng tiếp cận các điểm đo phức tạp trên phôi gia công – một bước tiến quan trọng trong cải tiến hiệu suất đo lường công nghiệp.
Trong quá trình gia công cơ khí chính xác, việc kiểm soát độ nhám bề mặt là yếu tố then chốt để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tuổi thọ của chi tiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng thuận tiện để mang mẫu đến phòng thí nghiệm đo lường. Đó là lý do MarSurf PS 10 – thiết bị đo độ nhám bề mặt cầm tay của Mahr (Đức) – trở thành giải pháp lý tưởng cho các nhà máy tại Việt Nam.
GIải pháp kiểm định 3D hoàn toàn tự động D3-Inspect 300 sử dụng công nghệ quét 3D ánh sáng cấu trúc và hướng đến kiểm soát chất lượng tự động các chi tiết sản xuất với khối lượng lớn.
Một phát minh mới về đo 3D chi tiết hoàn toàn tự động vừa được giới thiệu tại Kunststoff-Institut Lüdenscheid, Đức vào ngày 14 và 15/6/2022. GIải pháp kiểm định 3D hoàn toàn tự động D3-Inspect 300 sử dụng công nghệ quét 3D ánh sáng cấu trúc và hướng đến kiểm soát chất lượng tự động các chi tiết sản xuất với khối lượng lớn. Hệ thống đo theo chuẩn ISO 14253 và các dữ liệu về độ chính xác của phép đo theo tiêu chuẩn VDI/VDE 2634 phần 3. Máy quét gọn nhẹ đặt ở tâm hệ thống giúp tạo hình ảnh chi tiết nhanh.
D3-Inspect được phát triển theo dự án ROCKET (RegiOnal Collaboration on Key Enabling Technologies). Hệ thống đo mới này được phát triển cùng các đối tác công nghiệp của dự án. Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng một hệ thống kiểm soát chất lượng hướng đến các công ty chuyên về sản xuất linh kiện và lắp ráp, mong muốn giám sát quy trình sản xuất. Mục tiêu lớn nhất của dự án là phân tích và tạo dữ liệu về hình dạng của các chi tiết cùng dung sai về vị trí. Bên cạnh đó là giúp người dùng dễ dàng sử dụng thiết bị trong các tác vụ đo sau khi được hướng dẫn nhanh.
D3-Inspect cung cấp độ tự do theo 5 trục với khối lượng đo đạt 300 x 200mm cho các chi tiết nặng tới 5 kg. Tổng kích thước của máy gọn gàng, chỉ 550 x 650 x 1900mm. Thiết kế hệ thống phù hợp sử dụng cho môi trường sản xuất và không cần điều hoà nhiệt độ. Các bộ đồ gá theo hệ thống có khả năng thay đổi nhanh, cùng với kẹp chân không, cho phép đo nhiều loại chi tiết khác nhau.
Hệ thống chuyển động đồng thời 5 trục làm quay chi tiết theo mọi vị trí theo tất cả các kích thước đo của chi tiết.
Đánh Giá Khả Năng Đo Tự Động
Tất cả các quy trình đo được thực hiện hoàn toàn tự động và được khởi động theo mã QR riêng, với các bước tiếp theo được lưu trong quy trình đo. Nhiều cách biểu diễn kết quả đo khác nhau giúp người dùng hiểu rõ về phép đo, từ đó kịp thời đưa ra hành động thích hợp theo các giá trị đo được.
Nguồn: d3-inspect.de
Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/
Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn
#3D #dotudong #scanningmachine #mayquet #mayscan #productionmeasurement #sanxuat #D3inspect
(84) 896 555 247