Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

RA MẮT MÁY QUÉT 3D 5 TRỤC HỖ TRỢ ĐO TRONG SẢN XUẤT

23/06/2022 1025

GIải pháp kiểm định 3D hoàn toàn tự động D3-Inspect 300 sử dụng công nghệ quét 3D ánh sáng cấu trúc và hướng đến kiểm soát chất lượng tự động các chi tiết sản xuất với khối lượng lớn.

Một phát minh mới về đo 3D chi tiết hoàn toàn tự động vừa được giới thiệu tại Kunststoff-Institut Lüdenscheid, Đức vào ngày 14 và 15/6/2022. GIải pháp kiểm định 3D hoàn toàn tự động D3-Inspect 300 sử dụng công nghệ quét 3D ánh sáng cấu trúc và hướng đến kiểm soát chất lượng tự động các chi tiết sản xuất với khối lượng lớn. Hệ thống đo theo chuẩn ISO 14253 và các dữ liệu về độ chính xác của phép đo theo tiêu chuẩn VDI/VDE 2634 phần 3. Máy quét gọn nhẹ đặt ở tâm hệ thống giúp tạo hình ảnh chi tiết nhanh.

D3-Inspect được phát triển theo dự án ROCKET (RegiOnal Collaboration on Key Enabling Technologies). Hệ thống đo mới này được phát triển cùng các đối tác công nghiệp của dự án. Mục tiêu của dự án là nhằm xây dựng một hệ thống kiểm soát chất lượng hướng đến các công ty chuyên về sản xuất linh kiện và lắp ráp, mong muốn giám sát quy trình sản xuất. Mục tiêu lớn nhất của dự án là phân tích và tạo dữ liệu về hình dạng của các chi tiết cùng dung sai về vị trí. Bên cạnh đó là giúp người dùng dễ dàng sử dụng thiết bị trong các tác vụ đo sau khi được hướng dẫn nhanh.

D3-Inspect cung cấp độ tự do theo 5 trục với khối lượng đo đạt 300 x 200mm cho các chi tiết nặng tới 5 kg. Tổng kích thước của máy gọn gàng, chỉ 550 x 650 x 1900mm. Thiết kế hệ thống phù hợp sử dụng cho môi trường sản xuất và không cần điều hoà nhiệt độ. Các bộ đồ gá theo hệ thống có khả năng thay đổi nhanh, cùng với kẹp chân không, cho phép đo nhiều loại chi tiết khác nhau.

Hệ thống chuyển động đồng thời 5 trục làm quay chi tiết theo mọi vị trí theo tất cả các kích thước đo của chi tiết.

Đánh Giá Khả Năng Đo Tự Động

Tất cả các quy trình đo được thực hiện hoàn toàn tự động và được khởi động theo mã QR riêng, với các bước tiếp theo được lưu trong quy trình đo. Nhiều cách biểu diễn kết quả đo khác nhau giúp người dùng hiểu rõ về phép đo, từ đó kịp thời đưa ra hành động thích hợp theo các giá trị đo được.

Nguồn: d3-inspect.de

 

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#3D #dotudong #scanningmachine #mayquet #mayscan #productionmeasurement #sanxuat #D3inspect


Zalo

(84) 896 555 247