Tin tức
Bài viết gần đây
CẢI TIẾN PHẦN CỨNG VÀ PHẦN MỀM CHO THIẾT BỊ ĐO EQUATOR CỦA RENISHAW
CẢI TIẾN PHẦN CỨNG VÀ PHẦN MỀM CHO THIẾT BỊ ĐO EQUATOR CỦA RENISHAW 18/01/2022

Nhờ vào tính linh hoạt và dễ lập trình, các máy đo Equator ngày càng được nhiều nhà sản xuất linh kiện ô tô chọn dùng để kiểm tra stator và vỏ động cơ EV cùng nhiều bộ phận ô tô khác.

TRUNG QUỐC LÊN KẾ HOẠCH TRỞ THÀNH TRUNG TÂM ĐỔI MỚI ROBOT TOÀN CẦU
TRUNG QUỐC LÊN KẾ HOẠCH TRỞ THÀNH TRUNG TÂM ĐỔI MỚI ROBOT TOÀN CẦU 17/01/2022

Trung Quốc xây dựng mục tiêu đạt mức tăng trưởng hàng năm đạt tối thiểu 20% đối với robot công nghiệp, cũng như phát triển nhóm các hãng công nghiệp hàng đầu để tăng gấp đôi số lượng robot ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

CẢI TIẾN PHẦN CỨNG VÀ PHẦN MỀM CHO THIẾT BỊ ĐO EQUATOR CỦA RENISHAW

18/01/2022 1685

Nhờ vào tính linh hoạt và dễ lập trình, các máy đo Equator ngày càng được nhiều nhà sản xuất linh kiện ô tô chọn dùng để kiểm tra stator và vỏ động cơ EV cùng nhiều bộ phận ô tô khác.

Những cải tiến phần cứng và phần mềm cho thiết bị đo Equator của Renishaw mới đây đã được hé lộ trong buổi triển lãm EMO Milano 2021. Renishaw ra mắt những cải tiến mới cho cả phần cứng và phần mềm cho thiết bị đo Equator đã góp mặt trên thị trường trong hơn chục năm qua. Trong khi khách hàng vẫn luôn được trải nghiệm những ưu thế của máy từ tốc độ, khả năng lặp tốt, và độ nhạy nhiệt kém, những thay đổi và cải tiến mới cho phần cứng và phần mềm chắc chắn sẽ mang đến thêm nhiều lợi thế khác nữa.

Các khách hàng sử dụng thiết bị đo Equator nhận được nhiều lợi ích từ giải pháp máy công cụ tích hợp nhờ phần mềm Kiểm soát Quy trình Thông Minh (IPC) của Renishaw, cho phép dịch kết quả kiểm tra thành các bản cập nhật bù dao được tự động chuyển tới các bộ điều khiển máy. Nhờ thế, thiết bị có khả năng tự động xác định và thích ứng với các nguồn gây sai lệch quy trình, như xác định độ ăn mòn của công cụ.

Thông tin bù được thu thập như một phần của bộ điều khiển quy trình thông minh, cũng như dữ liệu kiểm tra lịch sử, giờ có thể được nạp vào Renishaw Central, nền tảng dữ liệu sản xuất của công ty. Renishaw Central mang đến một phương pháp nhất quán để kết nối các thiết bị đo và sản xuất của hãng, bao gồm hệ thống đo Equator, nhằm giúp các hệ thống và quy trình tiếp cận với dữ liệu trên thiết bị của hãng được thuận tiẹn hơn.

Bằng cách kết nối các hệ thống đo Equator với Renishaw Central, nhà sản xuất có thể xác định các nguồn biến thiên của quy trình.

John Hearfield, Kỹ sư Marketing sản phẩm phụ trách thiết bị đo Equator, miêu tả những ưu điểm của việc kết nối và nhóm dữ liệu: “Nhà sản xuất muốn đạt được tính nhất quán xuyên suốt toàn bộ dây chuyền sản xuất bằng cách xác định các nguồn biến thiên của quy trình để có thể kịp thời khắc phục, cải tiến liên tục và tăng hiệu suất sản xuất. Dữ liệu là yếu tố then chốt để đạt được sự kiểm soát này. Trong trường hợp có nhiều thiết bị đo Equator được đưa vào các buồng hay dây chuyền sản xuất, việc kết nối với trung tâm dữ liệu Renishaw Central mang đến cơ hội xác định sự chênh lệch về năng suất giữa các dây chuyền sản xuất, đề xuất thời điểm cần bảo dưỡng máy. Nó giúp kiểm tra xem liệu công cụ trên một máy có đang hao mòn nhanh hơn trên máy khác hay không, hoặc làm nổi bật các nguồn biến thiên khác, như các nguồn liên quan đến các bộ phận dịch chuyển hay thay đổi môi trường.”

“Bằng cách sử dụng Renishaw Central để ghép dữ liệu từ thiết bị đo Equator với dữ liệu trên các thiết bị Renishaw khác như đầu dò máy công cụ, hệ thống đầu dò CMM và các hệ thống sản xuất phụ trợ, ta có thể khai thác dữ liệu trên thiết bị Renishaw để dựng lên bức tranh về toàn bộ quy trình sản xuất, từ nguyên liệu thô đến thành phẩm.”

Để bắt kịp những thay đổi đối với phần mềm Windows, Bộ điều khiển Equator hiện chạy trên nền tảng Windows 10. Nghĩa là các bộ điều khiển có thể được cập nhật theo các bản cập nhật bảo mật mới nhất của Windows. Tính năng này đặc biệt quan trọng khi xây dựng mạng lưới máy móc như một phần của quá trình hình thành nền sản xuất thông minh và Công nghiệp 4.0. Bộ điều khiển Equator cho hệ điều hành Windows 10 mới cũng được hưởng lợi từ bộ vi xử lý được cập nhật và card đồ hoạ có thông số kỹ thuật cao, cho thời gian khởi động nhanh hơn, khả năng hồi đáp với giao diện người dùng đồ hoạ nhanh hơn và hiển thị hình ảnh đồ hoạ sắc nét hơn.

Các thiết bị đo Equator 300 và Equator 500 hiện tiếp tục được đưa vào các quy trình sản xuất ô tô trên khắp thế giới. Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô hướng tới phát triển công nghệ xe điện (EV) và các quy trình sản xuất liên quan, khách hàng thường phải đối mặt với nhiều thách thức mới trong quá trình kiểm thử sản phẩm. Nhờ vào tính linh hoạt và dễ lập trình, các máy đo Equator ngày càng được nhiều nhà sản xuất linh kiện ô tô chọn dùng để kiểm tra stator và vỏ động cơ EV cùng nhiều bộ phận ô tô khác. Xu hướng này chắc chắn sẽ tiếp tục lan rộng cùng với quá trình chuyển đổi từ động cơ đốt trong sang xe điện (EV).

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Source: Metrology.news


Zalo

0896638269