Tin tức
Bài viết gần đây
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không 23/07/2024

Fixture/Jig/Đồ gá,...là các thiết bị hoặc công cụ được sử dụng để cố định, định vị và hỗ trợ gia công, lắp ráp các bộ phận trong quá trình sản xuất. Chúng đóng vai trò không thể thiếu trong việc đảm bảo độ chính xác, nhất quán và hiệu quả của các quy trình sản xuất.

Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc
Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc 22/07/2024

Simplewell, thành lập năm 2009, là nhà sản xuất thiết bị kiểm tra hàng đầu tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các giải pháp kiểm soát VOC toàn diện. Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao và sáng tạo, Simplewell đã trở thành đối tác uy tín cho nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.

KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA
KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA 12/07/2024

Pin xe điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Do đó, việc kiểm tra pin xe điện là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu suất cho xe. Công nghệ quét 3D đang nổi lên như một công cụ kiểm tra pin xe điện hiệu quả và chính xác

FLYABILITY RA MẮT DRONE TRONG NHÀ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ LIDAR HỖ TRỢ CÔNG NGHIỆP 4.0

24/05/2022 3364

Chiếc Elios 3 sử dụng FlyAware, động cơ SLAM độc quyền mới của Flyability, có khả năng biến dữ liệu LiDAR của drone thành các mô hình 3D theo thời gian thực khi drone bay.

Flyability mới đây vừa ra mắt chiếc Elios 3, mẫu drone chịu được va chạm đầu tiên trên thế giới có gắn cảm biến LiDAR dựng bản đồ dạng 3D trong nhà. Mẫu drone này sử dụng động cơ SLAM mới tên FlyAware giúp tạo các mô hình 3D khi bay và đi kèm với phiên bản phần mềm Inspector 4.0 mới của Flyability.

Flyability tiên phong trong ngành phát triển drone kiểm tra trong một khoảng không gian nhất định với dòng sản phẩm đầu tiên vào năm 2016. Cùng với việc ra mắt mẫu Elios 3, công ty giữ vững cam kết tạo ra công nghệ tân tiến giải phóng sức người khỏi các vị trí hết sức nguy hiểm cần tiến hành kiểm tra.

Elios 3 hướng tới đáp ứng nhu cầu của các công ty đang tìm kiếm công cụ kiểm định uy tín. Khi các ngành công nghiệp trên toàn thế giới ngày càng sử dụng drone nhiều hơn, họ cần thứ công nghệ dễ sử dụng, luôn hoạt động theo cùng một cách và ổn định khi làm việc trong những tài sản có độ nhạy cao.

Nhà sáng lập đồng thời là CEO của Flyability Patrick Thévoz cho biết, “Elios 3 phần nào đạt độ ổn định tốt nhất thế giới, có khả năng tạo các mô hình 3D theo thời gian thực trong khi bay, và mở ra con đường hướng tới tương lai mà tính tự động hoá ngày càng cao hơn. Đối với các quy trình kiểm định công nghiệp, Elios 3 là yếu tố then chốt cho ngành Công nghiệp 4.0, cung cấp giải pháp kiểm định đảm bảo tính an toàn, hiệu quả cao hơn, với chi phí thấp hơn so với trước đây.”

Elios 3 được trang bị một cảm biến LiDar Ouster OS0-32, hỗ trợ kiểm định viên thu thập dữ liệu để dựng mô hình 3D theo khảo sát bằng phần mềm của GeoSLAM, đối tác mới của Flyability. Các vị trí được lập bản đồ nằm ngoài khả năng tiếp cận của con người hay quá nguy hiểm nhưng lại đóng vai trò then chốt để quyết định vận hành trong nhiều ngành công nghiệp.

Kết hợp lợi thế của công nghệ thu thập dữ liệu bằng drone trong khoảng không gian hạn hẹp và phần mềm không gian địa lý 3D, quan hệ hợp tác của Flyability với GeoSLAM giúp các chuyên gia tạo các đám mây điểm của các vị trí khó tiếp cận nhất theo dữ liệu khảo sát, hoàn toàn không cần hành động theo ước lượng hay phỏng đoán. Ngoài cảm biến LiDAR, Elios 3 còn có một tải trọng thứ hai có thể điều chỉnh theo từng nhu cầu sử dụng riêng.

Chiếc Elios 3 sử dụng FlyAware, động cơ SLAM độc quyền mới của Flyability, có khả năng biến dữ liệu LiDAR của drone thành các mô hình 3D theo thời gian thực khi drone bay. FlyAware cũng mang đến sự ổn định mang tính đột phá cho dòng Elios 3 này, kết hợp dữ liệu từ ba camera quang học và cảm biến LiDAR của drone để nắm bắt từng chuyển động bất ngờ, nhỏ nhất và điều chỉnh bộ điều khiển bay bù chuyển động. Với độ ổn định cùng các đặc điểm tiện dụng khác, Elios 3 cực kỳ dễ điều khiển, nhờ thế việc đào tạo phi công mới và thực hành chuyến kiểm tra đầu có thể thực hiện trong cùng một ngày.

Với phần mềm Inspector 4.0 mới của Flyability – dùng để tạo báo cáo với Elios 3, kiểm định viên giờ đây có thể hiển thị các điểm quan trọng (POI) tìm được khi kiểm tra trên bản đồ 3D có độ phân giải cao qua chế độ 3D Map Viewer của Inspector 4.0. Tính năng này cho phép người dùng điều hướng từ POI này đến POI khác trên bản biểu diễn tài sản số, mang đến cái nhìn trực quan về các lỗi tìm được bên trong, từ đó hỗ trợ công tác lập kế hoạch, giám sát và bảo trì.

“Elios 3 là dự án lẻ lớn nhất mà Flyability từng thực hiện.” Giám đốc Kỹ thuật của Flyability Adrien Briod chia sẻ. “Nếu cho rằng Elios 2 là chiếc flip phone hạng nhất, chỉ dùng để nghe gọi, thì Elios 3 chính là smartphone. Nó được thiết kế và điều chỉnh phù hợp với từng nhu cầu của người dùng, cho phép gắn kèm tải trọng cần thiết để sử dụng bất kỳ loại công cụ nào, và phát triển và cải thiện drone với các mức tải trọng mới hay giải pháp phần mềm mới.”

Flyability thiết kế mẫu drone Elios 3 trong vòng 4 năm. Tính đến nay, đội ngũ kỹ sư của hãng đã dành hàng nghìn giờ để nghiên cứu và phát triển và thực hiện hơn 200 nhiệm vụ để tập hợp các phản hồi, nghiên cứu nhu cầu khách hàng, và tinh chỉnh công nghệ nhằm đưa Elios thành mẫu drone trong nhà đáng tin cậy nhất trên thị trường.

Nguồn: flyability

 

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#drone #elios3 #flyability #maybaykhongnguoilai #congnghiep40 #industry40 #sensor #lidar


Zalo

(84) 896 555 247