Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

HAI YÊU CẦU BẮT BUỘC KHI SẢN XUẤT TẤM PIN NHIÊN LIỆU HYDRO: BIÊN DẠNG CHUẨN VÀ KÊNH DẪN KHÍ CHÍNH XÁC

10/03/2022 1476

Hợp tác với các công ty công nghệ về pin nhiên liệu danh tiếng, Precision Micro hiện tiên phong trong lĩnh vực khắc tấm kim loại lưỡng cực dùng cho lắp ráp các pin nhiên liệu PEM riêng lẻ.

Ngành công nghiệp ô tô luôn nằm trong những ngành đổi mới liên tục. Dù được sản xuất lần đầu vào cuối thế kỷ 19, phải đến hơn 100 năm sau ô tô điện mới chuyển hướng sang sản xuất hàng loạt, trở thành cuộc cách mạng cho tương lai đường bộ. Ngày nay, nhiều người tiêu dùng đang tìm đến những dòng xe điện hoặc sử dụng năng lượng tái tạo với mong muốn giảm bớt lượng khí thải carbon, trong khi nhà sản xuất nỗ lực đáp ứng các đạo luật về khí thải.

Sự Phát Triển Của Ngành Công Nghệ Hydro

Khi ngành công nghiệp nhanh chóng thay đổi nhằm kịp thời đáp ứng nhu cầu, công ty Precision Micro ở Vương Quốc Anh, tiên phong với dịch vụ khắc quang hoá, đã sẵn sàng hỗ trợ đổi mới không chỉ với công nghệ pin phát triển vượt bậc – Precision Micro chuyên khắc thanh dẫn điện đơn dùng trong hệ thống phân phối điện – mà còn với nguồn điện thế hệ mới bao gồm việc phát triển pin nhiên liệu hydro.

Sản Xuất Tấm Pin Nhiên Liệu Lưỡng Cực

Hợp tác với các công ty công nghệ về pin nhiên liệu danh tiếng, Precision Micro hiện tiên phong trong lĩnh vực khắc tấm kim loại lưỡng cực dùng cho lắp ráp các pin nhiên liệu PEM riêng lẻ - giải pháp thay thế cho loại pin không bị cạn kiệt năng lượng hay không cần sạc lại, tạo ra điện và nhiệt khi được cung cấp nhiên liệu.

Các tấm khắc được xếp chồng thành nhiều lớp, có khí hydro đi vào cực anode và oxy đi vào cực cathode. Điều này tạo ra phản ứng hoá học, tạo ra điện và giải phóng sản phẩm phụ là nước. Để phản ứng hoạt động hiệu quả, các tấm phải có các kênh dẫn khí phức tạp, sao cho dòng chảy của nhiên liệu khí và không khí đi qua pin nhiên liệu.

Khắc Vs Dập Và Tấm Kim Loại Hydroforming Lưỡng Cực

Quy trình tân tiến này giúp đảm bảo sản xuất các tấm kim loại có độ chính xác cao với tốc độ sản xuất cao, đồng thời độ chính xác của biên dạng và kênh dẫn khí đạt mức thấp nhất là +/-0.025mm. Ngoài ra, khác với các quy trình gia công tấm kim loại truyền thống bao gồm kỹ thuật hydroforming và dập, kỹ thuật khắc (etching) không ảnh hưởng đến độ phẳng của tấm kim loại hay tạo ra ứng suất và bavia, dễ ảnh hưởng đến khả năng liên kết của các tấm được xếp chồng lên nhau.

Pin nhiên liệu không chỉ được dùng cho ô tô đường bộ, mà công nghệ này còn được phát triển bởi ngành hàng không cho máy bay thế hệ mới, ngành xây dựng trong ứng dụng máy xúc, và thậm chí cả nồi hơi gia dụng.

Luôn cam kết về chất lượng, Precision Micro gần đây đã đầu tư khá lớn, rót 1 triệu bảng Anh (1,35 triệu $) vào Trung Tâm Chất Lượng Xuất Sắc (Quality Centre Of Excellence), cũng như mở rộng đội ngũ Chất lượng của công ty.

Bên cạnh đó, Precision Micro đã gia hạn các chứng chỉ AS 9100 và IATF 16949 thêm ba năm nữa sau khi kiểm tra mở rộng, như lời cam đoan của công ty về chất lượng và sự xuất sắc. Là các hệ thống quản lý chất lượng được công nhận toàn cầu, AS 9100 hiện được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hàng không, còn IATF 16949 là chứng chỉ quản lý chất lượng ô tô. Cùng với các chứng nhận khác mà Precision Micro đang có, bao gồm ISO 13485 và ISO 14001, hai chứng nhận này đã đưa Precision Micro – chuyên gia trong lĩnh vực khắc quang hoá – lên vị thế đầu ngành.

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Nguồn: precisionmicro

 


Zalo

(84) 896 555 247