Tin tức
Bài viết gần đây
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không 23/07/2024

Fixture/Jig/Đồ gá,...là các thiết bị hoặc công cụ được sử dụng để cố định, định vị và hỗ trợ gia công, lắp ráp các bộ phận trong quá trình sản xuất. Chúng đóng vai trò không thể thiếu trong việc đảm bảo độ chính xác, nhất quán và hiệu quả của các quy trình sản xuất.

Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc
Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc 22/07/2024

Simplewell, thành lập năm 2009, là nhà sản xuất thiết bị kiểm tra hàng đầu tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các giải pháp kiểm soát VOC toàn diện. Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao và sáng tạo, Simplewell đã trở thành đối tác uy tín cho nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.

KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA
KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA 12/07/2024

Pin xe điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Do đó, việc kiểm tra pin xe điện là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu suất cho xe. Công nghệ quét 3D đang nổi lên như một công cụ kiểm tra pin xe điện hiệu quả và chính xác

LG SMART PARK TRỞ THÀNH ‘NHÀ MÁY HẢI ĐĂNG’ NHỜ CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT TƯƠNG LAI

15/04/2022 3668

Hơn 5 năm vừa qua, LG đã chuyển mô hình từ khu tổ hợp nhà máy ở Changwon, Hàn Quốc thành LG Smart Park (khu công nghiệp thông minh), trung tâm sản xuất đồ gia dụng trong tương lai.

Nhằm định hình tương lai của ngành sản xuất, các cơ sở ‘Lighthouse’ (Ngọn hải đăng) thuộc diễn đàn Kinh Tế Thế Giới (World Economic Forum – WEF) triển khai các công nghệ Cách mạng Công nghiệp Lần thứ 4, như Internet vạn vật, big data, trí thông minh nhân tạo và robot vào sản xuất và các hoạt động dây chuyền cung ứng nhằm mang đến vô số lợi ích to lớn. Những lợi thế này gồm có gia tăng hiệu quả sản xuất đến nâng cao khả năng duy trì sinh thái bền vững.

“Trong giai đoạn cả thế giới đang phải vật lộn với hàng loạt thách thức, việc nhận biết cách các nhà máy Hải đăng mang lại lợi thế về tính bền vững mà vẫn đạt được mục tiêu kinh doanh – cái gọi là hiệu quả sinh thái – nắm giữ vai trò rất quan trọng.” Trưởng bộ phận Định hình Tương lai Sản xuất Tiên Tiến và Chuỗi Giá trị của Diễn đàn Kinh tế Thế giới Francisco Betti cho biết. “Chúng ta cần những nhà máy này tiếp tục soi sáng con đường phía trước giúp cộng đồng sản xuất toàn cầu thông qua việc hình thành một tương lai sản xuất có trách nhiệm, biết hành động vì con người, xã hội, và môi trường.”

Hơn 5 năm vừa qua, LG đã chuyển mô hình từ khu tổ hợp nhà máy ở Changwon, Hàn Quốc thành LG Smart Park (khu công nghiệp thông minh), trung tâm sản xuất đồ gia dụng trong tương lai. Trọng tâm của quá trình chuyển đổi này nằm ở hệ thống logistic ba chiều đầu cuối hỗ trợ kỹ thuật số. Hệ thống phân tích tiên tiến này dựa trên công nghệ điện toán biên và học máy dự báo lỗi và các nhà máy hiện đại có thể sản xuất hàng loạt nhiều model đáp ứng linh hoạt yêu cầu từ khách hàng.

Công nghệ ‘bản sao số’ mới giúp hệ điều hành phân tích các quy trình sản xuất trong thực tế ảo. Nó có thể dự báo các vấn đề sắp xảy ra trong 10 phút tới và đưa ra đúng loại chi tiết và nguyên vật liệu lắp ráp từng thiết bị khớp với hoạt động logistic của nhà máy đến từng phút.

Các cảm biến áp dụng công nghệ học sâu lắp trong nhà máy để giám sát từng giai đoạn sản xuất trong thời gian thực, giúp công nhân viên nhà máy nhận biết trước và giải quyết vấn đề có thể xảy ra. Nhờ thế, chi phí hoàn hàng lỗi giảm xuống 70% từ năm 2020 đến 2021, đồng thời khả năng cạnh tranh về chất lượng và năng suất sản xuất tăng lên đáng kể.

Ba tầng đầu tiên của LG Smart Park đặt hệ thống băng chuyền trên không giúp vận chuyển nhanh các hộp chứa linh kiện tủ lạnh tới các dây chuyền sản xuất. Gắn với mỗi dây chuyền là nhà kho thông minh chuyên giám sát hàng tồn kho theo thời gian thực, cho phép quản lý nguyên vật liệu tự động, bao gồm yêu cầu bổ sung linh kiện và các mặt hàng khác.

Trên mặt đất, xe tự hành vận chuyển linh kiện và nguyên vật liệu tới vị trí yêu cầu nhờ kết nối mạng 5G ổn định. Thông qua hệ thống tự động hoá logistic ba chiều, công ty có thể giảm 30% diện tích kho hàng cần có so với các hệ thống logistic thông thường, và rút ngắn thời gian vận chuyển nguyên vật liệu theo giờ xuống 25%.

LG Smart Park cũng tận dụng robot có động cơ AI và camera nhằm đưa quy trình sản xuất đồ gia dụng nhanh hơn và an toàn hơn. Những robot này chịu trách nhiệm thực hiện các công việc phức tạp và nguy hiểm, như hàn và nâng các linh kiện và thiết bị nặng.

Hãng có kế hoạch áp dụng các công nghệ sản xuất thông minh, tiên tiến lần đầu được sử dụng tại LG Smart Park cho toàn bộ 26 cơ sở sản xuất của LG phân bố trên 13 quốc gia, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số cho mạng sản xuất toàn cầu vào năm 2025.

“LG Smart Park thể hiện cam kết mạnh mẽ của hãng về việc sử dụng các công nghệ có tính cách mạng trong vai trò là người đi đầu trên thị trường đồ gia dụng cao cấp trên thế giới.” Chủ tịch Công ty Giải pháp không khí và Đồ gia dụng điện tử của LG Lyu Jae-cheol phát biểu. “Chúng tôi đang trình bày một kế hoạch chi tiết cho tương lai của ngành sản xuất – kế hoạch này sẽ mang lại kết quả lý tưởng hơn cho cả môi trường, kinh tế và việc làm.”

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

 

Nguồn: weforum


Zalo

(84) 896 555 247