Tin tức
Bài viết gần đây
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không 23/07/2024

Fixture/Jig/Đồ gá,...là các thiết bị hoặc công cụ được sử dụng để cố định, định vị và hỗ trợ gia công, lắp ráp các bộ phận trong quá trình sản xuất. Chúng đóng vai trò không thể thiếu trong việc đảm bảo độ chính xác, nhất quán và hiệu quả của các quy trình sản xuất.

Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc
Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc 22/07/2024

Simplewell, thành lập năm 2009, là nhà sản xuất thiết bị kiểm tra hàng đầu tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các giải pháp kiểm soát VOC toàn diện. Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao và sáng tạo, Simplewell đã trở thành đối tác uy tín cho nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.

KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA
KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA 12/07/2024

Pin xe điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Do đó, việc kiểm tra pin xe điện là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu suất cho xe. Công nghệ quét 3D đang nổi lên như một công cụ kiểm tra pin xe điện hiệu quả và chính xác

MÁY SCAN 3D TÍCH HỢP ROBOT MANG ĐẾN QUÁ TRÌNH TỰ ĐỘNG HOÁ QUY TRÌNH HOÀN CHỈNH

04/01/2022 3328

Các máy scan 3D tân tiến ngày nay được sử dụng rộng rãi trong ngành ô tô, y tế, khảo cổ, khoa học bảo tàng, và thậm chí cả ngành pháp y – công nghệ scan 3D biểu diễn chính xác vật thể dạng kỹ thuật số.

Các máy scan 3D tân tiến ngày nay được sử dụng rộng rãi trong ngành ô tô, y tế, khảo cổ, khoa học bảo tàng, và thậm chí cả ngành pháp y – công nghệ scan 3D biểu diễn chính xác vật thể dạng kỹ thuật số. Mô hình 3 chiều được ứng dụng thành công trong các quy trình như kiểm soát chất lượng tự động hay tái sản xuất các bộ phận sản xuất với công nghệ in 3D. Với sự phát triển công nghệ không ngừng trong ngành công nghiệp và các quy trình tự động hoá sản xuất hiện nay, các nhà máy thông minh đang trở thành một phần thiết yếu với các doanh nghiệp khao khát thoả mãn những yêu cầu liên tục của khách hàng về tiêu chuẩn chất lượng.

Nhằm đáp ứng những kỳ vọng ấy, SMARTTECH3D đã giới thiệu một giải pháp hiện đại – SMARTTECH3D Robotized, thiết bị tích hợp công nghệ scan 3D gắn cánh tay robot công nghiệp KUKA. Hệ thống này hướng tới số hoá không tiếp xúc và tự động, kiểm soát chất lượng, và thiết kế ngược. Toàn bộ hệ thống SMARTTECH3D Robotized được thiết kế nhằm tự động hoá tối đa toàn bộ các quy trình và do đó, giảm thiểu rủi ro do sơ suất của con người. Tự động hoá quy trình hiệu chuẩn giúp người dùng đảm bảo đạt độ chính xác trong phép đo do nhà sản xuất công bố bất kể trình độ của người vận hành thiết bị. Điều đó làm tăng độ tin cậy của dây chuyền làm việc và cho phép tích hợp đơn giản với các hệ thống chất lượng trong doanh nghiệp. Nhờ khả năng phát triển độ phân giải cao nhất trên thị trường với hai camera 20MP, hệ thống ghi lại hoàn hảo thậm chí những khuyết điểm nhỏ nhất và những chi tiết nhỏ đến từng milimet – điều mà các quy trình scan 3D chuẩn không thể làm được. Giải pháp SMARTTECH3D Robotized cực kỳ hữu ích trong dây chuyền sản xuất cũng như trong các xưởng thiết kế.

Mới đây, dòng máy này đã có buổi trình diễn ra mắt trực tuyến. Trong hội thảo web, các chuyên gia của SMARTTECH3D đã trình bày trực tiếp về những khả năng mà giải pháp thiết kế để chạy một quy trình tự động hoàn chỉnh mang lại. Các phép đo tự động giúp đẩy nhanh đáng kể tốc độ đo hàng loạt vật thể và máy trạm không đòi hỏi người điều khiển máy phải có kinh nghiệm sử dụng hay đào tạo kỹ thuật. Chức năng này giúp giảm chi phí lao động hay rút ngắn đáng kể bước đào tạo cần có để nhân viên có thể bắt tay làm việc với hệ thống.

“Toàn bộ quy trình đều được tự động hoá, nhờ thế chúng tôi có thể hoàn toàn kiểm soát chất lượng 100% cho cả lô hàng trong thời gian ngắn.” CEO SMARTTECH3D Krzysztof Gębarski tuyên bố chắc nịch. Trọng tâm của giải pháp này là phần mềm đo SMARTTECH3D hiệu quả và dễ sử dụng, hỗ trợ điều khiển cánh tay robot và toàn bộ quy trình scan 3D. Các thuật toán tiên tiến cũng giúp xử lý dữ liệu tiếp theo. Chương trình cho phép thiết lập kế hoạch đo lường và tạo báo cáo kiểm soát với chú thích Đạt / Không Đạt. Giải pháp này có tính năng độc đáo là khả năng hiển thị bản đồ màu độ lệch trực tiếp trên vật thể được scan, được hình thành từ kết quả so sánh bản scan 3D với mô hình CAD.

Ngoài những ứng dụng trong ngành công nghiệp, nhờ tính năng scan màu thực của vật thể, giải pháp này còn được sử dụng để số hoá các di sản văn hoá. Tự động hoá quy trình kết hợp với việc phân loại các hiện vật theo kích cỡ cho phép thực hiện đo lường 3D không xâm lấn và an toàn toàn bộ hiện vật, xây dựng tài liệu chính xác về bộ sưu tập. Nhờ khả năng lập bản đồ chính xác, dữ liệu từ máy scan 3D có thể được sử dụng hiệu quả trong quá trình nghiên cứu hình thái học, nhằm tạo danh mục dữ liệu số hay tổ chức bảo tàng ảo.

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Source: Metrology.news


Zalo

(84) 896 555 247