Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

MITUTOYO MỸ RA MẮT PHẦN MỀM MCOSMOS PHIÊN BẢN 5.0

15/02/2022 1466

Điểm khác biệt giữa MCOSMOS v.5 với các phiên bản trước đó nằm ở những nâng cấp về giao diện, chức năng, và hiệu suất làm việc.

Công ty Mitutoyo Mỹ vừa thông báo phát hành phần mềm MCOSMOS phiên bản 5.0, phiên bản mới nhất của gói phần mềm đo cao cấp dành cho các máy đo toạ độ. Phần mềm này hỗ trợ người dùng tại 37 địa điểm trên toàn cầu và hỗ trợ 12 ngôn ngữ khác nhau.

Điểm khác biệt giữa MCOSMOS v.5 với các phiên bản trước đó nằm ở những nâng cấp về giao diện, chức năng, và hiệu suất làm việc. Điểm nổi bật nhất trong phiên bản mới phát hành này là giao diện đồ hoạ người dùng mới, tối giản: Các cập nhật trong bản v.5 không chỉ ưa nhìn mà còn giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, bất kể kỹ năng thao tác công cụ của họ ở bậc nào. Những thay đổi này bao gồm các “ribbon” tiện dụng và chức năng tìm kiếm, hỗ trợ người dùng tìm kiếm từng mục cụ thể trong quá trình đo để tạo báo cáo chi tiết.

Tính năng và khả năng chính của bộ phần mềm MCOSMOS v.5 của Mitutoyo:

Giao diện đồ hoạ người dùng (GUI) mới – Sở hữu thiết kế hiện đại, giao diện GUI mới cải tiến hơn so với phiên bản trước đó, hiển thị module đơn giản và hấp dẫn hơn.

Tối ưu các file CAD lớn – So với các bản phần mềm trước đó, Mitutoyo đã có nhiều tiến bộ trong việc tối ưu các file CAD lớn, giảm thời gian xử lý và cải thiện hoạt động tổng thể của MCOSMOS.

Chế độ tìm kiếm thành phần – Được thiết kế để hỗ trợ người dùng tìm các thành phần lập trình cụ thể trong các quy trình đo, xử lý lỗi, và tạo báo cáo chi tiết.

Chế độ xem địa hình 3D – Được bổ sung trong phiên bản mới của MCOSMOS là tính năng sử dụng hình ảnh ba chiều theo hình học và vi cấu trúc của các bề mặt kỹ thuật bao gồm trực quan hoá phạm vi dung sai, giúp người dùng có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm. Tính năng này đặc biệt tiện dụng khi người dùng áp dụng các phương pháp đo không tiếp xúc.

Tạo báo cáo GD&T – Với template thiết kế hiện đại, bố cục bảng, và đồ hoạ giá trị dung sai mới, phiên bản mới có thêm tính năng tạo báo cáo kiểm tra chuẩn, dễ dàng tổng hợp các vị trí thực và dung sai của sản phẩm.

Ribbon điều chỉnh được – Menu lựa chọn được trình bày theo dạng dải ribbon, cung cấp các chức năng dễ dùng như các icon thay đổi kích cỡ, mục tuỳ biến, danh sách từng phần, và sơ đồ docking.

Hiển thị điểm – Những con số này được biểu diễn chính xác qua ảnh 3D với hàng nghìn điểm rải rác trên sản phẩm, và hiển thị chỉ báo dung sai theo màu sắc. Và để rút ngắn thời gian render, phần mềm còn có tính năng đổi chỗ các điểm biểu diễn từ 3D sang 2D.

Quản lý phiên bản – Tránh sử dụng các chương trình chưa được xác thực bằng cách không để người dùng bị hạn chế hoặc các chương trình đo tự chạy khi xuất hiện thay đổi. Báo cáo lập bằng chức năng này cũng được trang bị tính năng chống làm giả và xuất tài liệu dạng PPDF.

Tăng tốc độ thực thi – Dừng các đồ hoạ không cần thiết trong giai đoạn thực hiện quy trình, tiết kiệm tài nguyên để đẩy nhanh các đoạn chương trình.

Tăng tốc độ chuột – Tính năng này tương tự như tính năng của phần mềm MiCAT Planner hay các phần mềm thao tác CAD, mọi thao tác được kiểm soát qua chuột cũng như các hotkey (với người dùng nhiều kinh nghiệm).

Dựng Styli & Đồ gá – Thuộc dạng tính năng chuẩn, trình dựng Styli & Đồ gá của MCOSMOS 5 giúp phần mềm tạo styli hay đồ gá chuẩn theo từng tác vụ.

Thanh công cụ Quick Access Toolbar – Tính năng cho phép người dùng tạo thanh truy cập nhanh tuỳ biến không phụ thuộc cấu trúc thanh ribbon chuẩn cho các chức năng thường dùng.

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Nguồn: Mitutoyo


Zalo

(84) 896 555 247