Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

MỐI LIÊN DOANH MỚI ĐƯA NGÀNH CÔNG NGHIỆP Ô TÔ TRUNG QUỐC PHÁT TRIỂN THEO HƯỚNG SẢN XUẤT THÔNG MINH

14/01/2022 1875

“Mối liên doanh này giúp chúng tôi đẩy mạnh phát triển vị thế hàng đầu của HASCO với các giải pháp tự động hoá có lợi cho khách hàng ở Trung Quốc – một trong những thị trường sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới – và đóng vai trò thiết yếu trong hành trình mang đến tương lai bền vững cho ngành vận tải.”

Chuyên gia tự động hoá ABB và nhà cung cấp linh kiện ô tô hàng đầu của Trung Quốc, HASCO, mới đây đã tiết lộ mối quan hệ liên doanh nhằm đẩy mạnh thế hệ sản xuất thông minh kế tiếp trong ngành công nghiệp ô tô ở quốc gia này. Việc liên doanh này được hình thành dựa trên mối quan hệ vốn đã thành công giữa hai công ty, đưa đến những phát triển quan trọng trong ngành sản xuất phụ tùng ô tô có tính linh hoạt cao và bền vững tại các cơ sở của HASCO tại Trung Quốc.

Do ngành công nghiệp ô tô đang nhanh chóng chuyển đổi sang xe điện, các nhà sản xuất phụ tùng phải đầu tư nhiều hơn vào các cơ sở sản xuất linh hoạt có khả năng đáp ứng nhu cầu và xu hướng thay đổi từng ngày. Mối quan hệ hợp tác giữa ABB Robotics và HASCO, bao gồm 40% cổ phần của ABB trong liên doanh, sẽ mở rộng việc ứng dụng công nghệ thông minh và trí thông minh nhân tạo vào trong ngành công nghiệp. Đôi bên đã thoả thuận không tiết lộ thêm thông tin về vụ đầu tư này.

Mối quan hệ liên doanh mới, dự kiến bắt đầu có hiệu lực vào Quý 2, năm 2022, sẽ phát triển dựa trên kinh nghiệm sản xuất và chuyên môn của song phương nhằm khám phá tiềm năng to lớn để đẩy mạnh hiệu quả trong ngành công nghiệp phụ tùng ô tô. Khách hàng trong nhiều ngành nghề, từ thân xe đến hệ thống khung gầm, điện tử công suất và ắc-qui đến các hệ thống e-Drive, đều sẽ được hưởng lợi từ các phương pháp sản xuất mới, hiệu quả và thân thiện với môi trường.

“Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô đang phải đối mặt với sự chuyển mình vĩ đại nhất kể từ buổi sơ khai đến nay và doanh số bán xe điện dự kiến sẽ vượt qua xe động cơ đốt trong ở nhiều nơi trên thế giới vào năm 2035, nhu cầu hỗ trợ ngành công nghiệp chuyển mình là vô cùng rõ ràng.” Chủ tịch ABB Robotics & Discrete Automation Sami Atiya cho biết. “Mối liên doanh này giúp chúng tôi đẩy mạnh phát triển vị thế hàng đầu của HASCO với các giải pháp tự động hoá có lợi cho khách hàng ở Trung Quốc – một trong những thị trường sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới – và đóng vai trò thiết yếu trong hành trình mang đến tương lai bền vững cho ngành vận tải.”

 ABB là nhà cung cấp robot đa quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc đã nội địa hoá toàn bộ chuỗi giá trị của hãng, từ R&D, sản xuất, bán hàng, kỹ thuật và tích hợp hệ thống. Năm 2022, ABB sẽ mở nhà máy Robotics hiện đại nhất thế giới ở Thượng Hải cùng một trung tâm nghiên cứu và phát triển tại chỗ, đẩy mạnh đổi mới phát triển sản phẩm, trí thông minh nhân tạo, và hợp tác với khách hàng về giải pháp tự động hoá.

Tập đoàn HASCO là thành viên của Tập đoàn SAIC, nhà cung cấp toàn diện tích hợp hệ thống phụ tùng ô tô, cung cấp các công nghệ tiên tiến, sản phẩm uy tín và các dịch vụ chất lượng cao tới các nhà sản xuất OEM lớn trên khắp thế giới.

Source: metrology.news 


Zalo

(84) 896 555 247