Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

NÂNG CẤP NĂNG LỰC KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG QUA GIẢI PHÁP THỊ GIÁC MÁY

08/06/2022 1074

Ưu điểm của kiểm định qua công nghệ thị giác máy so với kiểm định thủ công là tăng tốc độ và tần suất kiểm định, chi phí thấp hơn, hiệu quả cao hơn.

Bước vào kỷ nguyên Công nghiệp 4.0, các nhà sản xuất nỗ lực đẩy mạnh năng lực qua hình thức giảm chi phí và nâng cao chất lượng xuyên suốt quy trình kiểm định sản phẩm. Đó chính là công nghệ thị giác máy bước vào cuộc chơi.

Tại Sao Thị Giác Máy Giúp Nâng Cao Năng Lực Kiểm Soát Chất Lượng?

Kiểm soát chất lượng thường được các nhà sản xuất thực hiện kiểu thủ công, yêu cầu kiến thức chuyên môn. Nhưng cách làm này không còn phù hợp cho Công nghiệp 4.0 bởi quy trình kiểm định thủ công rề rà đôi khi dẫn đến kết cục hiệu quả thấp và tốn kém chi phí.

Ưu điểm của kiểm định qua công nghệ thị giác máy so với kiểm định thủ công là tăng tốc độ và tần suất kiểm định, chi phí thấp hơn, hiệu quả cao hơn.

Công nghệ thị giác máy cho phép kiểm định hay truy dấu sản phẩm hiệu quả, tăng đáng kể tốc độ và độ chính xác, đồng thời giảm bớt chi phí. Công ty áp dụng công nghệ này vào kiểm soát chất lượng thành công rất có khả năng sẽ dẫn đầu thị trường luôn cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

Giải pháp Cải Tiến Quy Trình Kiểm Soát Chất Lượng

Bất kể là khung gầm ô tô, bảng mạch in, kính thuốc, pin, hay bất kỳ sản phẩm nào khác, thị giác máy đều ứng dụng được cho các quy trình kiểm định chất lượng. Kết hợp với phần cứng và phần mềm, Tập đoàn SmartMore mang đến nhiều chức năng như nhận diện, đo lường, dò tìm, và định vị, đảm bảo dây chuyền sản xuất trong các ngành công nghiệp luôn giữ được quy trình kiểm soát chất lượng nhất quán, hiệu quả và ngày càng mở rộng quy mô.

Thông qua nền tảng Smore Industrial Platform, cùng với các thuật toán thị giác máy, ta có thể đào tạo và tạo ra các mô hình. Với các dạng mô hình đào tạo này, ta tìm được các kiểu khuyết tật khác nhau trong nhiều dòng sản phẩm trên dây chuyền sản xuất, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, vòng bi, tai nghe cùng nhiều sản phẩm khác.

Ngoài chức năng dò tìm khuyết tật, khả năng truy dấu cũng là nhân tố quan trọng trong kiểm soát chất lượng. Với máy quét mã thông minh Smore dòng VS, người dùng có thể theo dõi thông tin theo toàn bộ dây chuyền sản xuất bằng cách đọc barcode hiệu quả và chính xác.

Nguồn: smartmore

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#thigiacmay #machinevision #qualitycontrol #qualityinspection #kiemdinhchatluong #kiemsoatchatluong #smartmore


Zalo

(84) 896 555 247