Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

NHẬT BẢN HIỆN LÀ NHÀ SẢN XUẤT ROBOT SỐ 1 THẾ GIỚI

16/03/2022 2198

Nhật Bản là nhà sản xuất robot công nghiệp số 1 thế giới – đáp ứng đến 45% nhu cầu của thế giới. Những năm gần đây, năng lực sản xuất của các nhà cung cấp robot của quốc gia này đã tăng lên đáng kể.

Nhật Bản là nhà sản xuất robot công nghiệp số 1 thế giới – đáp ứng đến 45% nhu cầu của thế giới. Những năm gần đây, năng lực sản xuất của các nhà cung cấp robot của quốc gia này đã tăng lên đáng kể: Tỷ lệ xuất khẩu tăng lên tới 78% vào năm 2020, xuất xưởng 136.069 robot công nghiệp. Kết quả này do Hiệp hội Robot Quốc Tế (IFR) công bố.

“Ngành xuất khẩu robot công nghiệp của Nhật trung bình đạt tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 6% trong vòng 5 năm vừa qua.” Chủ tịch Hiệp hội Robot Quốc Tế (IFR) Milton Guerry cho biết. “Đồng thời, ngành nhập khẩu robot vẫn luôn ở mức cực thấp. Năm 2020, Nhật chỉ nhập khẩu 2% robot lắp ráp. Thị trường robot nội địa đứng vị trí thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc.”

Nhật Gặt Hái Thành Công Ở Thị Trường Trung Quốc

36% kim ngạch xuất khẩu robot và công nghệ tự động hoá của Nhật dành cho thị trường Trung Quốc. Tương tự với nhiều nhà cung cấp robot quốc tế khác, các nhà sản xuất Nhật cũng phục vụ thị trường Trung Quốc trực tiếp qua các nhà máy đặt ở Trung Quốc. Những nhà máy ở thị trường robot công nghiệp lớn nhất thế giới này đã cho thấy lợi thế vượt trội trong năm 2020, khi chuỗi cung ứng quốc tế bị đứt quãng bởi đại dịch COVID-19. Các nhà cung cấp Nhật Bản cũng được hưởng lợi nhiều từ sự bùng nổ hậu khủng hoảng của Trung Quốc – bắt đầu từ quý II năm 2020 và vẫn trên đà phát triển vào nửa cuối năm.

Hồi Phục Sau Đại Dịch COVID-19

Với thị phần 22%, Mỹ là thị trường hàng đầu khác về xuất khẩu robot và công nghệ tự động hoá của Nhật. Dự kiến cả hai quốc gia – Mỹ và Trung Quốc – sẽ hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19. Cùng với thị trường nội địa, hai điểm đến xuất khẩu lớn của Nhật chắc chắn vẫn sẽ luôn có nhu cầu đối với robot của nước này.

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Nguồn: Metrology


Zalo

(84) 896 555 247