Tin tức
Bài viết gần đây
Giới Thiệu HEIDON - Giải Pháp Khuấy Trộn và Đo lường Ma sát
Giới Thiệu HEIDON - Giải Pháp Khuấy Trộn và Đo lường Ma sát 28/05/2024

"Heidon: Giải pháp toàn diện cho tiến bộ trong nghiên cứu và sản xuất. Với Three-One Motor và Tribo Gear, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp trong khuấy trộn và đo lường ma sát mà còn là đối tác đáng tin cậy, đảm bảo an toàn và hiệu suất cao cho mọi ứng dụng."

Dịch vụ đo kiểm độ chính xác bàn máy CNC kích thước lớn
Dịch vụ đo kiểm độ chính xác bàn máy CNC kích thước lớn 28/05/2024

Bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm tra độ chính xác của máy CNC và sản phẩm có kích thước lớn, sản phẩm sau khi gia công bị sai số mặc dù các nguyên công đã đúng ? Máy API laser tracker chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn!

KIỂM TRA ĐỘ BỀN KHUNG XE Ô TÔ
KIỂM TRA ĐỘ BỀN KHUNG XE Ô TÔ 15/05/2024

Thiết kế và thử nghiệm khung xe là bước quan trọng trong phát triển mẫu xe mới, cần sử dụng cảm biến độ phân giải cao để đánh giá sự biến dạng nhỏ nhất.

NHẬT BẢN HIỆN LÀ NHÀ SẢN XUẤT ROBOT SỐ 1 THẾ GIỚI

16/03/2022 3527

Nhật Bản là nhà sản xuất robot công nghiệp số 1 thế giới – đáp ứng đến 45% nhu cầu của thế giới. Những năm gần đây, năng lực sản xuất của các nhà cung cấp robot của quốc gia này đã tăng lên đáng kể.

Nhật Bản là nhà sản xuất robot công nghiệp số 1 thế giới – đáp ứng đến 45% nhu cầu của thế giới. Những năm gần đây, năng lực sản xuất của các nhà cung cấp robot của quốc gia này đã tăng lên đáng kể: Tỷ lệ xuất khẩu tăng lên tới 78% vào năm 2020, xuất xưởng 136.069 robot công nghiệp. Kết quả này do Hiệp hội Robot Quốc Tế (IFR) công bố.

“Ngành xuất khẩu robot công nghiệp của Nhật trung bình đạt tỷ lệ tăng trưởng hàng năm là 6% trong vòng 5 năm vừa qua.” Chủ tịch Hiệp hội Robot Quốc Tế (IFR) Milton Guerry cho biết. “Đồng thời, ngành nhập khẩu robot vẫn luôn ở mức cực thấp. Năm 2020, Nhật chỉ nhập khẩu 2% robot lắp ráp. Thị trường robot nội địa đứng vị trí thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc.”

Nhật Gặt Hái Thành Công Ở Thị Trường Trung Quốc

36% kim ngạch xuất khẩu robot và công nghệ tự động hoá của Nhật dành cho thị trường Trung Quốc. Tương tự với nhiều nhà cung cấp robot quốc tế khác, các nhà sản xuất Nhật cũng phục vụ thị trường Trung Quốc trực tiếp qua các nhà máy đặt ở Trung Quốc. Những nhà máy ở thị trường robot công nghiệp lớn nhất thế giới này đã cho thấy lợi thế vượt trội trong năm 2020, khi chuỗi cung ứng quốc tế bị đứt quãng bởi đại dịch COVID-19. Các nhà cung cấp Nhật Bản cũng được hưởng lợi nhiều từ sự bùng nổ hậu khủng hoảng của Trung Quốc – bắt đầu từ quý II năm 2020 và vẫn trên đà phát triển vào nửa cuối năm.

Hồi Phục Sau Đại Dịch COVID-19

Với thị phần 22%, Mỹ là thị trường hàng đầu khác về xuất khẩu robot và công nghệ tự động hoá của Nhật. Dự kiến cả hai quốc gia – Mỹ và Trung Quốc – sẽ hồi phục mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19. Cùng với thị trường nội địa, hai điểm đến xuất khẩu lớn của Nhật chắc chắn vẫn sẽ luôn có nhu cầu đối với robot của nước này.

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Nguồn: Metrology


Zalo

(84) 896 555 247