Tin tức
Bài viết gần đây
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN 14/06/2024

Nhiều công ty áp dụng máy quét 3D cầm tay SIMSCAN của Scantech để tăng cường khả năng và tốc độ kiểm tra trên sàn sản xuất, thay thế hiệu quả cho máy đo tọa độ truyền thống (CMM). Máy quét SIMSCAN nhỏ gọn và dễ sử dụng, cung cấp dữ liệu 3D chính xác và nhanh chóng, cải thiện đáng kể quy trình kiểm tra và duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao .

Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện
Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện 07/06/2024

Quét 3D không chỉ tạo ra bản sao kỹ thuật số của các bộ phận mới sản xuất để xác định sai lệch mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo trì và sửa chữa các nhà máy thủy điện. Công nghệ này giúp kiểm tra độ mòn, thiết kế lại các bộ phận thay thế, đảm bảo hàn đúng cách và gia công các bộ phận theo hình dạng mong muốn.

50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW
50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW 07/06/2024

Đầu đo tự động PH9, được RENISHAW giới thiệu vào năm 1980, đã cách mạng hóa ngành công nghiệp CMM bằng cách cung cấp một phương pháp thay đổi góc đầu đo một cách tự động và lặp lại tốt. Nó hỗ trợ 720 vị trí khác nhau và chỉ yêu cầu hiệu chuẩn một lần cho mỗi vị trí, điều này cải thiện đáng kể năng suất của máy CMM.

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần đến một khóa học về đọc hiểu bản vẽ cơ khí dung sai kích thước hình học GD&T

30/11/2023 3522

Việc đưa ra quyết định đầu tư thời gian và tiền bạc vào một chương trình đào tạo mới mẻ ở Việt Nam không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, việc hội nhập với công nghệ và tiêu chuẩn của thế giới ngày càng thúc đẩy chúng ta phải nhanh chóng trang bị kiến thức để theo kịp họ. Tại sao kỹ sư trong doanh nghiệp nên được đào tạo về GD&T. Hãy tìm hiểu những dấu hiệu sau đây để nhận định việc tham gia một khóa học GD&T là có cần thiết với doanh nghiệp của bạn.

Việc đưa ra quyết định đầu tư thời gian và tiền bạc vào một chương trình đào tạo mới mẻ ở Việt Nam không phải là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, việc hội nhập với công nghệ và tiêu chuẩn của thế giới ngày càng thúc đẩy chúng ta phải nhanh chóng trang bị kiến thức để theo kịp họ. Tại sao kỹ sư trong doanh nghiệp nên được đào tạo về GD&T. Hãy tìm hiểu những dấu hiệu sau đây để nhận định việc tham gia một khóa học GD&T là có cần thiết với doanh nghiệp của bạn.

1. Doanh nghiệp của bạn chưa có nguồn nhân sự đủ am hiểu về đọc hiểu yêu cầu trong các bản vẽ từ khách hàng, đặc biệt là khách hàng quốc tế Châu Âu, Mỹ.

2. Doanh nghiệp mở rộng sản xuất hàng hóa đến với khách hàng khắp các châu lục, buộc phải dùng một loại ngôn ngữ đồ họa GD&T quốc tế chung nhưng bạn vẫn đang loay hoay chưa biết các quy định và quy tắc của họ. Kỹ sư thiết kế bản vẽ chưa tuân theo đúng với tiêu chuẩn quốc tế làm mất thời gian giải thích cho khách hàng và giảm đi tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. 

3. Nhân sự trong doanh nghiệp của thường xuyên có những tranh luận không rõ đúng sai từ những ký hiệu trên bản vẽ của khách hàng. Kỹ sư R&D thường xuyên phải mất thời gian giải thích cho các bộ phận khác về quy tắc gá đặt, quy tắc, điều kiện kiểm soát kích thước cho các bộ phận liên quan gây mất thời gian và công sức.

Thêm vào đó, bản vẽ sẽ có rất nhiều cách hiểu khác nhau. Kỹ sư thiết kế tạo ra bản vẽ bằng ý đồ của họ, người thợ gia công hiểu bản vẽ theo một cách khác, và nhóm kiểm tra chất lượng kiểm soát dung sai không đúng so với bản vẽ vì họ không thể hiểu rõ cách đo.

4. Nhân viên đo lường chưa biết áp dụng các ký hiệu dung sai hình học, yêu cầu từ bản vẽ bằng máy đo 3D CMM, mặc dù bạn đã trang bị máy móc hiện đại; bên cạnh đó nhà cung cấp máy CMM chỉ hướng dẫn sử dụng phần mềm mà không thực sự hướng dẫn cách thức hoạt động, tư duy bản vẽ.

5. Bạn thường xuyên phải làm các báo cáo cho sản phẩm không phù hợp (NCR), các chi tiết không thể lắp ráp được vào nhau. Bạn phải họp bàn các bộ phận, yêu cầu bộ phận thiết kế tìm ra lỗi sai. Sau đó, bộ phận phải sửa lại hoặc có thể phải hủy toàn bộ sản phẩm. Phải tốn đến vài ngày để có thể phát triển lại nhằm xác định xem những sai lệch này có thể ảnh hưởng như thế nào tới chức năng của bộ phận đó. Ngày cả sau khi bóp chặt dung sai, sản phẩm đã được chấp nhận nhưng hãy nghĩ đến chi phí sản xuất, dung sai chặt hơn mức cần thiết chắc chắn sẽ làm tăng chi phí sản xuất của bạn. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp những khó khăn trên, việc tham gia một khóa học GD&T là cần thiết với doanh nghiệp của bạn. 

>>> Tham khảo thêm về GD&T tại đây

Quý khách hàng quan tâm tìm hiểu khóa đào tạo GD&T của V-Proud, vui lòng liên hệ hotline  (+84) 896 555 247 để được tư vấn và giải đáp.

#GD&T #kienthucdoluong #banvekythuat #V-Proud #daotaodoluong


Zalo

(84) 896 555 247