Tin tức
Bài viết gần đây
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không 23/07/2024

Fixture/Jig/Đồ gá,...là các thiết bị hoặc công cụ được sử dụng để cố định, định vị và hỗ trợ gia công, lắp ráp các bộ phận trong quá trình sản xuất. Chúng đóng vai trò không thể thiếu trong việc đảm bảo độ chính xác, nhất quán và hiệu quả của các quy trình sản xuất.

Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc
Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc 22/07/2024

Simplewell, thành lập năm 2009, là nhà sản xuất thiết bị kiểm tra hàng đầu tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các giải pháp kiểm soát VOC toàn diện. Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao và sáng tạo, Simplewell đã trở thành đối tác uy tín cho nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.

KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA
KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA 12/07/2024

Pin xe điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Do đó, việc kiểm tra pin xe điện là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu suất cho xe. Công nghệ quét 3D đang nổi lên như một công cụ kiểm tra pin xe điện hiệu quả và chính xác

RENISHAW – CÔNG TY TOÀN CẦU CHUYÊN SÂU VỀ ĐO LƯỜNG

03/11/2023 3722

Renishaw là công ty toàn cầu chuyên sâu về đo lường, chăm sóc sức khỏe và in 3D kim loại

Renishaw là một cái tên quen thuộc trong các lĩnh vực đo lường, chăm sóc sức khỏe, điện tử và điều khiển chuyển động. Là một tập đoàn công nghệ kỹ thuật toàn cầu, hãng tạo ra công nghệ có độ chính xác cao cho đo lường và chăm sóc sức khỏe; thiết kế, phát triển các hệ thống và giải pháp mang lại độ chính xác, khả năng kiểm soát và độ tin cậy hoàn toàn.

1. Lịch sử hình thành

Tính đến năm 2023, Renishaw đã trải qua 50 năm đổi mới và phát triển. Những dấu mốc lịch sử đáng tự hào của hãng có thể kể đến như:

 • Năm 1973, công ty được thành lập bởi David McMurtry – Chủ tịch điều hành và John Deer – Phó chủ tịch không điều hành. Sản phẩm đầu tiên của Renishaw là đầu dò kích hoạt cảm ứng, được Sir David phát minh và chính sản phẩm cải tiến này đã dẫn đến một cuộc cách mạng trong phép đo tọa độ ba chiều, cho phép đo chính xác các bộ phận gia công và cụm lắp ráp hoàn thiện.

Sir David (trái) và John Deer

 • Năm 1977 phát minh đầu dò chuyên dụng đầu tiên dành cho máy công cụ,  cho phép cài đặt và kiểm tra tự động
 • Năm 1987 phát minh hệ thống giao thoa kế laser đầu tiên, giúp thay đổi tốc độ và độ chính xác của hiệu chuẩn máy
 • Năm 1989 giới thiệu dòng đầu đọc và giao diện mã hóa đầu tiên
 • Năm 1991, kính hiển vi Raman được giới thiệu để cung cấp chi tiết đặc tính cấu trúc và hóa học
 • Năm 2005 ra mắt hệ thống đo năm trục REVO®, cho phép tăng tốc độ đo xúc giác lên gấp 10 lần
 • Năm 2013 ra mắt dòng sản phẩm thiết bị đo lường

3. Quy mô công ty

Renishaw hiện tại có 67 văn phòng chính tại 36 quốc gia với hơn 5.000 nhân viên trên toàn thế giới. Các văn phòng chính của hãng tập trung chủ yếu tại các quốc gia như Mỹ, Canada, Hungary, Áo, Israel và Thụy Điển. Trong đó, hơn 3.000 người làm việc tại trụ sở chính ở Anh do đây là nơi hãng thực hiện nhiều hoạt động nghiên cứu, phát triển và sản xuất.

Trụ sở chính của Renishaw tại Wotton

4. Các sản phẩm chính

Renishaw hiện hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như: Đo lường chính xác và kiểm soát quá trình; Điều khiển chuyển động; Chăm sóc sức khỏe; Khoa học In 3D kim loại.

Trong số đó, lĩnh vực đo lường chính xác là một trong những lĩnh vực được hãng cực kỳ chú trọng và nhờ đó đã tạo ra các sản phẩm chất lượng cao. Các nhóm sản phẩm chính bao gồm:

 • Đầu dò CMM, phần mềm và các trang bị thêm

Với tốc độ nhanh nhẹn và độ chính xác cao, dòng sản phẩm đo lường 5 trục của Renishaw mang lại tốc độ chưa từng có và tính linh hoạt trong đo lường, đồng thời tránh được sự ảnh hưởng đến tốc độ và độ chính xác vốn có trong các kỹ thuật thông thường, giúp nhà sản xuất đánh giá toàn diện hơn về chất lượng sản phẩm của họ.

 • Hệ thống đo Equator™

Hệ thống đo Equator cho phép kiểm soát quy trình bằng cách cung cấp máy đo có độ lặp lại cao, không nhạy cảm với nhiệt, linh hoạt và dễ sử dụng cho các ứng dụng thủ công hoặc tự động. Đó là lý do tại sao hàng trăm nhà sản xuất trên toàn thế giới đang thay thế phương pháp đo hiện tại của họ bằng hệ thống Equator.

 • Mô - đun cố định và tùy chỉnh

Thiết bị này giúp cải thiện năng suất, độ tái lập và độ chính xác của quy trình kiểm tra bằng cách thiết lập thiết bị cố định nhanh chóng và có thể lặp lại. Đây là chìa khóa để giảm thời gian lãng phí trong quá trình kiểm tra bộ phận một lần và lặp lại, giúp nâng cao năng suất trong quá trình kiểm tra bộ phận.

 • Hiệu chuẩn và tối ưu hóa máy

Hệ thống đo giao thoa kế laser và thanh bi của Renishaw đánh giá, giám sát và cải thiện hiệu suất tĩnh và động của máy công cụ, máy đo tọa độ (CMM) và các hệ thống chuyển động quan trọng theo vị trí khác. Do đó, các sản phẩm này được coi là bước đầu tiên trong quá trình cải tiến quy trình và bổ sung cho các hệ thống thăm dò trên máy và ngoài máy.

 • Hệ thống đo lường và thăm dò dụng cụ cho máy công cụ

Được thiết kế để cải thiện độ chính xác và hiệu quả gia công, hệ thống tự động của Renishaw giúp tiết kiệm đáng kể chi phí và cải thiện chất lượng. Hệ thống này giúp các nhà sản xuất giảm tỷ lệ phế liệu, loại bỏ thời gian ngừng hoạt động của máy và cải thiện chất lượng linh kiện.

 • Bút stylus chính xác cho đo lường

Renishaw cung cấp đầy đủ các loại bút stylus có độ chính xác cao dành cho đầu dò cảm ứng. Bút stylus chính xác được thiết kế để bổ sung cho hệ thống thăm dò của Renishaw, nhằm đảm bảo hiệu suất tối ưu.

Đầu dò CMM và hệ thống đo Equator

Các sản phẩm đo lường của Renishaw giúp giảm đáng kể thời gian sản xuất và kiểm tra các bộ phận, đồng thời giữ cho máy móc hoạt động ổn định. Hiện nay ở Việt Nam, V – Proud là nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Renishaw, đặc biệt là các sản phẩm về máy đo CMM và hệ thống đo Equator. Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm tại đây.

Tham khảo thông tin hãng sản xuất tại website:

https://www.renishaw.com/en/renishaw-enhancing-efficiency-in-manufacturing-and-healthcare--1030


Zalo

(84) 896 555 247