Tin tức
Bài viết gần đây
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không 23/07/2024

Fixture/Jig/Đồ gá,...là các thiết bị hoặc công cụ được sử dụng để cố định, định vị và hỗ trợ gia công, lắp ráp các bộ phận trong quá trình sản xuất. Chúng đóng vai trò không thể thiếu trong việc đảm bảo độ chính xác, nhất quán và hiệu quả của các quy trình sản xuất.

Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc
Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc 22/07/2024

Simplewell, thành lập năm 2009, là nhà sản xuất thiết bị kiểm tra hàng đầu tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các giải pháp kiểm soát VOC toàn diện. Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao và sáng tạo, Simplewell đã trở thành đối tác uy tín cho nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.

KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA
KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA 12/07/2024

Pin xe điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Do đó, việc kiểm tra pin xe điện là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu suất cho xe. Công nghệ quét 3D đang nổi lên như một công cụ kiểm tra pin xe điện hiệu quả và chính xác

RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT

21/02/2024 3902

Với đội ngũ nhà khoa học, những kỹ sư hàng đầu chuyên ngành đo lường, áp dụng công nghệ tiên tiến và sự đổi mới sáng tạo, sản phẩm của Renishaw đã tham gia vào hầu hết quá trình sản xuất trong nhà máy. Chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng của các thiết bị Renshaw trong bài viết này.

I.        KIM TỰ THÁP QUY TRÌNH

Sự biến đổi của quy trình là kẻ thù của khả năng cạnh tranh và lợi nhuận. Nó gây ra sự lãng phí và kém hiệu quả, dẫn đến chi phí chất lượng cao và mức độ nhân công cao, đồng thời dẫn đến việc giao hàng chậm và khả năng truy xuất nguồn gốc kém. Bí quyết để gia công nhất quán, tự động và hiệu quả là hiểu được sự biến đổi đến từ đâu và cách xử lý nó ngay tại nguồn.

Kim tự tháp quy trình

Kim tự tháp Quy trình Năng suất của Renishaw cung cấp một khuôn khổ để xác định và kiểm soát sự biến đổi trong nhà máy của bạn, được hỗ trợ bởi công nghệ tiên tiến, các phương pháp đã được chứng minh và sự hỗ trợ của chuyên gia.

Kim tự tháp Quy trình Năng suất cho thấy cách các lớp kiểm soát có thể kết hợp với nhau để loại bỏ một cách có hệ thống các biến thể khỏi quy trình gia công, tăng năng suất, tối đa hóa sự phù hợp và loại bỏ lỗi của con người.

Nền tảng quy trình (Process foundation)

Lớp nền tảng quy trình có nhiệm vụ cung cấp một môi trường ổn định trong đó quy trình sẽ được thực hiện. Điều này bao gồm việc tối ưu hóa và giám sát hiệu suất của chính máy. Đây là các biện pháp kiểm soát phòng ngừa giúp giảm số lượng nguồn biến thể trước khi bắt đầu gia công.

Cài đặt quy trình (Process setting) xử lý các nguồn biến đổi có thể dự đoán được chẳng hạn như vị trí của bộ phận, kích thước của dụng cụ và độ lệch trên máy mà có thể gây ra các thành phần không phù hợp.

Điều khiển trong quy trình (In-process control) xử lý các nguồn biến đổi vốn có trong gia công, chẳng hạn như độ mòn dụng cụ và biến đổi nhiệt độ, cung cấp phản hồi thông minh cho quy trình trong quá trình gia công.

Lớp giám sát sau quá trình (The post-process monitoring) liên quan đến việc kiểm tra quy trình và phần hoàn thiện so với thông số kỹ thuật của chúng. Kiểm tra có vai trò tích cực trong tất cả ngoại trừ lớp nền tảng quy trình.

II.       ỨNG DỤNG THIẾT BỊ RENISHAW TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT

1.       Thiết bị hiệu chuẩn

Trong Nền tảng quy trình (Process foundation), không khác với máy đo, máy gia công cũng phải đạt được độ chính xác và độ ổn định cao nhất để có thể sản xuất được ra các sản

phẩm, các chi tiết đảm bảo chất lượng. Vì vậy, máy gia công cũng cần phải được kiểm tra và đánh giá chất lượng của máy.

QC 20 - Ballbar

Renishaw với nhiều loại sản phẩm giao thoa kế laser (laser interferometer) và đo thanh bi (ballbar). Điều này cho phép bạn đánh giá, giám sát và cải thiện hiệu suất tĩnh và động của máy công cụ, giai đoạn chuyển động, máy đo tọa độ (CMM), tự động hóa, ứng dụng nghiên cứu và khoa học.

 

XL 80 – Laser Interferometer

Với một số công ty, việc mặc định máy công cụ là chính xác và không cần kiểm tra, hiệu chuẩn như các máy đo, điều đó dẫn tới việc chi tiết sau khi gia công khác với bản vẽ, việc cố gắng sửa lại sẽ mất rất nhiều thời gian và tốn thêm chi phí. Vì vậy, việc kiểm tra độ chính xác của máy gia công là điều cần thiết, và với Renishaw đã cung cấp giải pháp kiểm tra độ chính xác bởi XL 80 – Laser Interferometer và QC 20 – Ballbar.

Không chỉ việc kiểm tra, với dữ liệu thu thập được từ các thiết bị đó, ta có thể bù lại các tham số để đưa máy trở về với điều kiện hoạt động tốt nhất.

2. Đầu chạm set gốc máy CNC (CNC Touch Probe)

Áp dụng trong Cài đặt quy trình (Process setting) và Điều khiển trong quy trình (In-process control)

Nâng cao hiệu quả của các trung tâm gia công và máy tiện CNC với dòng đầu dò máy công cụ tự động để thiết lập và kiểm tra phôi.

Đầu chạm xác định phôi trên máy gia công CNC

Đầu dò kiểm tra máy công cụ đóng vai trò quan trọng trong việc đạt được độ chính xác trong suốt quá trình sản xuất. Các thiết bị đo lường chính xác này cung cấp khả năng thiết lập phôi tự động, kiểm soát trong quá trình và xác minh bộ phận.

3. CMM – Máy đo tọa độ 3 chiều

Áp dụng trong Lớp giám sát sau quá trình (The post-process monitoring), với mục đích kiểm tra sản phẩm sau khi gia công, điều này là vô cùng cần thiết mỗi khi các nhà máy xuất hàng đi. Trong hơn 50 năm, Renishaw đã mang đến những cải tiến mang tính cột mốc quan trọng trong đo lường công nghiệp. Tới 60% máy đo CMM trên toàn thế giới sử dụng đầu đo và phụ kiện của Renishaw.

PH20 Probe

Máy đo 3D CMM có khả năng lập trình, vận hành thông qua điều khiển số máy tính CNC, khi đo lường nó tạo ra độ chính xác cao, người sử dụng máy có thể lập trình các phép đo quan trọng cho máy. Với đầu đo trạm điểm của máy đo tọa độ CMM sẽ có chức năng phát hiện tọa độ với độ chính xác cực cao giúp cho việc đo các chi tiết của các vật có tính chất dễ thay đổi về kích thước như cao su, nhựa mềm,… Hệ thống điều khiển máy CMM bằng phần mềm giúp cho việc dịch chuyển các tọa độ trở nên chính xác không bị rung động cả khi đo bằng tay.

 

Đồ gá Renishaw

Trong quá trình đo, việc khó khăn không đến từ việc sử dụng phần mềm đo mà nó tới từ việc gá đặt sản phẩm, để có một kết quả đo đáng tin cậy, ngoài việc thiết bị phải đạt chuẩn thì việc gá đặt sản phẩm đòi hỏi phải có kinh nghiệm nhất định. Với bộ đồ gá của Renishaw, việc lấy các đối tượng đo trở nên dễ dàng hơn khi chúng ta đặt được sản phẩm vào một vị trí thuận lợi cho việc đo.

Kim đo Renishaw

Việc sử dụng đầu Probe không thể thiếu được kim đo, với một hệ thống kim đo đa dạng và độ chính xác cao. Đến với Renshaw, mọi yêu cầu đo trên máy CMM đều có giải pháp với nhiều loại kim đo khác nhau, có thể được cá nhân hóa đối với từng đối tượng đo cho từng sản phẩm của khách hàng khác nhau với giá thành phải chăng đi kèm với công nghệ hiện đại và giải pháp tối ưu nhất.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của Renishaw tại Việt Nam. V-Proud sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn 


Zalo

(84) 896 555 247