Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

RENISHAW VÀ ZEISS HỢP TÁC PHÁT TRIỂN BUỒNG KIỂM TRA SẢN XUẤT LINH HOẠT

22/06/2022 1246

Mới đây, hai công ty công nghệ Renishaw và ZEISS đã đạt được thoả thuận hợp tác phát triển công đoạn kiểm định linh hoạt phôi gia công: Hệ thống đo Equator của Renishaw giờ đây có thể chạy phần mềm đo CALYPSO của ZEISS – mang lại hiệu suất lớn hơn cho toàn bộ khách hàng của ZEISS.

Hệ thống đo Equator của Renishaw chuyên dùng kiểm tra linh hoạt các phôi gia công hiện đã có khả năng tương thích với phần mềm đo CALYPSO của ZEISS. Người dùng của ZEISS có thể điều khiển hệ thống đo Equator trong môi trường quen thuộc và sử dụng kết hợp thiết bị này trong dây chuyền sản xuất.

Mới đây, hai công ty công nghệ Renishaw và ZEISS đã đạt được thoả thuận hợp tác phát triển công đoạn kiểm định linh hoạt phôi gia công: Hệ thống đo Equator của Renishaw giờ đây có thể chạy phần mềm đo CALYPSO của ZEISS – mang lại hiệu suất lớn hơn cho toàn bộ khách hàng của ZEISS. Các quy trình tích hợp, đào tạo và hỗ trợ cả về phần cứng và phần mềm sẽ do song phương cùng thực hiện.

Quy Trình Kiểm Định Linh Hoạt Phôi Gia Công Đạt Nhiều Giá Trị Hơn

“Các thiết bị kiểm tra như thước kẹp hay đồng hồ đo luôn được dùng để kiểm soát các quy trình trong sản xuất, nhưng thường thì chúng chỉ được chế tạo hợp để kiểm tra một kiểu phôi duy nhất. Khi công nghệ sản xuất phát triển, nhu cầu tìm kiếm các phương pháp kiểm soát quy trình mới cũng tăng theo.” Chủ tịch hãng Renishaw, EMEA, Rainer Lotz phát biểu. “Hệ thống đo Equator giúp giám sát quy trình qua các phép đo có độ lặp cao, ít nhạy nhiệt, và quan trọng nhất là cho phép lập trình lại trong môi trường sản xuất. Chính vì những nguyên do này, nhiều công ty sản xuất trên khắp thế giới đã thay thiết bị kiểm tra và đo kiểm hiện tại của họ bằng hệ thống đo Equator của chúng tôi.”

ZEISS CALYPSO – Nền tảng Đáp Ứng Mọi Nhiệm Vụ Đo Lường

“Phần mềm đo CALYPSO đa năng của ZEISS đã mang đến một trong những giải pháp thân thiện và mạnh mẽ nhất, đáp ứng được rất nhiều nhiệm vụ đo cho khách hàng của chúng tôi.” Christoph Grieser – phụ trách bộ phận Kinh Doanh Phần Mềm Trong Đo Lường của ZEISS cho hay. “Tích hợp với hệ thống Equator, dữ liệu liên quan đến sản xuất từ phần mềm CALYPSO của ZEISS sẽ được sử dụng hiệu quả trong khâu kiểm soát và tối ưu hoá quy trình. Điều này không chỉ giúp loại bỏ chi phí sử dụng các gói phần mềm ngoài (cần đào tạo riêng), mà còn mở rộng các chức năng phần mềm trong môi trường quen thuộc.”

“Hợp tác với ZEISS chính là lời đáp lại của chúng tôi khi công đoạn kiểm tra phôi gia công trong sản xuất ngày càng trở nên quan trọng hơn và linh hoạt hơn. Chính vì thế, việc tích hợp hệ thống Equator đơn giản hơn sẽ mang lại hiệu suất lớn hơn, cho người dùng, trong sản xuất.” Rainer Lotz bổ sung.

Giao Diện Mở - Chiến Lược Lâu Dài

Việc hợp tác với ZEISS là một bước tiến xa để Renishaw dần mở rộng hệ thống đo Equator với các nhà sản xuất phần mềm bên thứ ba. Đội nhóm toàn cầu này đã để hệ thống Equator tương thích với các nền tảng phần mềm đo sau: CAPPSDMIS (AAT3D), TouchDMIS (COORD3), PC-DMIS (Hexagon), PolyWorks (Innovmetric), CAMIO (LK Metrology), Metrolog X4 (Metrologic), INCA (Inspact3D/Mora), Verisurf, WM Quartis (Wenzel) và ZEISS CALYPSO.

Nguồn: renishaw

 

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#renishaw #ZEISS #equator #hethongdo #hexagon #polyworks #sanxuat #calypso #zeisscalypso


Zalo

(84) 896 555 247