Tin tức
Bài viết gần đây
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP 12/04/2024

Khám phá giải pháp tiên tiến cho việc sản xuất xe đạp cao cấp trong bối cảnh các thách thức kỹ thuật đặc biệt.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH
GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH 12/04/2024

Trong ngành sản xuất kính, độ chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lường là vô cùng quan trọng. Sự không đồng đều trên bề mặt kính và cấu trúc phức tạp của sản phẩm đều là thách thức lớn.

ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN
ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN 12/04/2024

Trong xe điện, bộ pin thường lắp đặt trong khung hoặc cấu trúc của xe. Điều này quan trọng vì chúng cần phù hợp với kích thước để chứa hàng chục ô pin nhỏ. Kiểm tra độ phẳng là bước quan trọng, bởi ô pin phải vừa vặn chính xác vào vỏ để đảm bảo đóng kín.

RENISHAW VÀ ZEISS HỢP TÁC PHÁT TRIỂN BUỒNG KIỂM TRA SẢN XUẤT LINH HOẠT

22/06/2022 1966

Mới đây, hai công ty công nghệ Renishaw và ZEISS đã đạt được thoả thuận hợp tác phát triển công đoạn kiểm định linh hoạt phôi gia công: Hệ thống đo Equator của Renishaw giờ đây có thể chạy phần mềm đo CALYPSO của ZEISS – mang lại hiệu suất lớn hơn cho toàn bộ khách hàng của ZEISS.

Hệ thống đo Equator của Renishaw chuyên dùng kiểm tra linh hoạt các phôi gia công hiện đã có khả năng tương thích với phần mềm đo CALYPSO của ZEISS. Người dùng của ZEISS có thể điều khiển hệ thống đo Equator trong môi trường quen thuộc và sử dụng kết hợp thiết bị này trong dây chuyền sản xuất.

Mới đây, hai công ty công nghệ Renishaw và ZEISS đã đạt được thoả thuận hợp tác phát triển công đoạn kiểm định linh hoạt phôi gia công: Hệ thống đo Equator của Renishaw giờ đây có thể chạy phần mềm đo CALYPSO của ZEISS – mang lại hiệu suất lớn hơn cho toàn bộ khách hàng của ZEISS. Các quy trình tích hợp, đào tạo và hỗ trợ cả về phần cứng và phần mềm sẽ do song phương cùng thực hiện.

Quy Trình Kiểm Định Linh Hoạt Phôi Gia Công Đạt Nhiều Giá Trị Hơn

“Các thiết bị kiểm tra như thước kẹp hay đồng hồ đo luôn được dùng để kiểm soát các quy trình trong sản xuất, nhưng thường thì chúng chỉ được chế tạo hợp để kiểm tra một kiểu phôi duy nhất. Khi công nghệ sản xuất phát triển, nhu cầu tìm kiếm các phương pháp kiểm soát quy trình mới cũng tăng theo.” Chủ tịch hãng Renishaw, EMEA, Rainer Lotz phát biểu. “Hệ thống đo Equator giúp giám sát quy trình qua các phép đo có độ lặp cao, ít nhạy nhiệt, và quan trọng nhất là cho phép lập trình lại trong môi trường sản xuất. Chính vì những nguyên do này, nhiều công ty sản xuất trên khắp thế giới đã thay thiết bị kiểm tra và đo kiểm hiện tại của họ bằng hệ thống đo Equator của chúng tôi.”

ZEISS CALYPSO – Nền tảng Đáp Ứng Mọi Nhiệm Vụ Đo Lường

“Phần mềm đo CALYPSO đa năng của ZEISS đã mang đến một trong những giải pháp thân thiện và mạnh mẽ nhất, đáp ứng được rất nhiều nhiệm vụ đo cho khách hàng của chúng tôi.” Christoph Grieser – phụ trách bộ phận Kinh Doanh Phần Mềm Trong Đo Lường của ZEISS cho hay. “Tích hợp với hệ thống Equator, dữ liệu liên quan đến sản xuất từ phần mềm CALYPSO của ZEISS sẽ được sử dụng hiệu quả trong khâu kiểm soát và tối ưu hoá quy trình. Điều này không chỉ giúp loại bỏ chi phí sử dụng các gói phần mềm ngoài (cần đào tạo riêng), mà còn mở rộng các chức năng phần mềm trong môi trường quen thuộc.”

“Hợp tác với ZEISS chính là lời đáp lại của chúng tôi khi công đoạn kiểm tra phôi gia công trong sản xuất ngày càng trở nên quan trọng hơn và linh hoạt hơn. Chính vì thế, việc tích hợp hệ thống Equator đơn giản hơn sẽ mang lại hiệu suất lớn hơn, cho người dùng, trong sản xuất.” Rainer Lotz bổ sung.

Giao Diện Mở - Chiến Lược Lâu Dài

Việc hợp tác với ZEISS là một bước tiến xa để Renishaw dần mở rộng hệ thống đo Equator với các nhà sản xuất phần mềm bên thứ ba. Đội nhóm toàn cầu này đã để hệ thống Equator tương thích với các nền tảng phần mềm đo sau: CAPPSDMIS (AAT3D), TouchDMIS (COORD3), PC-DMIS (Hexagon), PolyWorks (Innovmetric), CAMIO (LK Metrology), Metrolog X4 (Metrologic), INCA (Inspact3D/Mora), Verisurf, WM Quartis (Wenzel) và ZEISS CALYPSO.

Nguồn: renishaw

 

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#renishaw #ZEISS #equator #hethongdo #hexagon #polyworks #sanxuat #calypso #zeisscalypso


Zalo

(84) 896 555 247