Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

SMARTTECH THÔNG BÁO HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC CHO GIẢI PHÁP CỐ ĐỊNH MÁY QUÉT 3D

21/07/2022 1204

Những phụ kiện phong phú của SMARTTECH cùng giá đỡ FOBA chuyên nghiệp mở ra nhiều tiềm năng mới đối với việc sử dụng máy quét 3D của hãng theo hướng công thái học.

Công ty SMARTTECH mới đây đã mở rộng danh mục sản phẩm phụ kiện máy quét 3D của mình. Những phụ kiện phong phú của SMARTTECH cùng giá đỡ FOBA chuyên nghiệp mở ra nhiều tiềm năng mới đối với việc sử dụng máy quét 3D của hãng theo hướng công thái học.

Nhà cung cấp FOBA nhấn mạnh: “Ngành đo lường đòi hỏi phải có các giải pháp chuyên nghiệp đối với việc cố định thiết bị đo. Thách thức của ngành đo lường là phải kết hợp tính ổn định với tính linh động cao, đảm bảo phép đo luôn chính xác và hiệu quả. Chính vì thế, sản phẩm của chúng tôi luôn được phát triển và kiểm tra kỹ lưỡng trong tình huống thực tế, đảm bảo chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất, như rung lắc trong xưởng sản xuất và nhà máy – là yếu tố dễ ảnh hưởng đến chất lượng đo.”

Với kiến thức sâu rộng – được tổng hợp từ kinh nghiệm và việc phân tích nhu cầu của khách hàng, kết hợp với những hiểu biết chuyên sâu về thị trường toàn cầu, các chuyên gia của FOBA đã đưa ra các giải pháp tối ưu theo từng yêu cầu cụ thể. Chính xác thì, những sản phẩm dạng này chính là sự bổ sung hoàn hảo cho người dùng máy quét 3D quang học – dòng thiết bị mà độ ổn định luôn là một trong những nhân tố quan trọng quyết định tính chính xác của phép đo. Đặc tính quan trọng của các giá đỡ kiểu trụ của FOBA nằm ở khả năng di chuyển thiết bị lên độ cao lên tới 2,7m nhờ thanh ngang tương đối cân bằng. Ngoài ra, khả năng cố định thiết bị đo theo chiều dọc trực tiếp trên đối tượng đo mang đến những tiềm năng vô hạn cho việc điều chỉnh góc đo – có vai trò cực kỳ quan trọng khi quét 3D ánh sáng cấu trúc.

Giá đỡ trụ FOBA có ưu điểm lớn nằm ở thiết kế công thái học, được thấy rõ qua tính hiệu quả của nó. Dù kiểu dáng cồng kềnh, giá đỡ này giúp đảm bảo an toàn và ổn định cho máy quét, đối tượng quét và người dùng trong quá trình tiến hành đo và dịch chuyển. Việc vận hành thiết bị hoàn toàn không phải là vấn đề bởi các giải pháp tiên tiến được áp dụng trong thiết kế này giúp người dùng dễ dàng điều khiển giá đỡ kể cả khi chỉ dùng một tay. “Nhờ có các giải pháp FOBA chuyên nghiệp, máy quét 3D của SMARTTECH dễ dùng hơn, đáng tin hơn trong nhiều điều kiện công nghiệp khác nhau, đồng thời vẫn đảm bảo được tính chính xác cao nhất cho các phép đo.” Krzysztof Gębarski, CEO của SMARTTECH khẳng định.

Nguồn: smarttech3d

 

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#mayquet3d #3dscanner #scanner #foba #smarttech #metrology #doluong #3D #qualitycontrol #QC #QA


Zalo

(84) 896 555 247