Tin tức
Bài viết gần đây
TAYLOR HOBSON – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC ĐO LƯỜNG
TAYLOR HOBSON – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC ĐO LƯỜNG 03/11/2023

Được thành lập vào năm 1886 tại Leicester - Anh, Taylor Hobson là công ty hàng đầu thế giới về đo lường bề mặt và biên dạng, đồng thời là nhà sản xuất những dụng cụ đo Độ hoàn thiện bề mặt đầu tiên trên thế giới. Hãng cung cấp các giải pháp đo lường tiếp xúc và không tiếp xúc cho mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất, với mạng lưới phân phối khắp các quốc gia trên thế giới; Taylor Hobson đích thực là một công ty toàn cầu trong lĩnh vực đo lường siêu chính xác.

SOLARTRON METROLOGY – NHÀ SẢN XUẤT CẢM BIẾN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI
SOLARTRON METROLOGY – NHÀ SẢN XUẤT CẢM BIẾN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI 03/11/2023

Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, Solartron Metrology đã chứng minh cho thế giới thấy hãng là anh cả dẫn đầu về thiết kế và sản xuất những cảm biến chính xác, cung cấp cho người dùng cuối các giải pháp đo tuyến tính hoàn chỉnh.

RENISHAW – CÔNG TY TOÀN CẦU CHUYÊN SÂU VỀ ĐO LƯỜNG
RENISHAW – CÔNG TY TOÀN CẦU CHUYÊN SÂU VỀ ĐO LƯỜNG 03/11/2023

Renishaw là công ty toàn cầu chuyên sâu về đo lường, chăm sóc sức khỏe và in 3D kim loại

SOLARTRON METROLOGY – NHÀ SẢN XUẤT CẢM BIẾN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI

03/11/2023 539

Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, Solartron Metrology đã chứng minh cho thế giới thấy hãng là anh cả dẫn đầu về thiết kế và sản xuất những cảm biến chính xác, cung cấp cho người dùng cuối các giải pháp đo tuyến tính hoàn chỉnh.

Với hơn 97% sản lượng được xuất khẩu, các sản phẩm của Solartron có mặt hầu hết tại các nhà máy và xưởng sản xuất của các công ty trên thế giới.

1. Lịch sử hình thành

Là nhà sản xuất cảm biến với gần 8 thập kỷ và liên tục đổi mới trong đo lường chính xác, lịch sử thành lập của Solartron được viết nên bằng những dấu mốc ấn tượng:

 • Năm 1946: Solartron bắt đầu với một công ty đo lường chính xác của Vương quốc Anh có tên là Farol Research và đã phát triển Máy đo lưu biến Weissenberg. Bao gồm trong thiết bị này là Bộ chuyển đổi vi sai biến thiên tuyến tính (LVDT). Đây là sự khởi đầu cho sự tham gia của Solartron với cảm biến chuyển vị, bộ chuyển đổi LVDT và phép đo chính xác.
 • Năm 1979: Các chuyên gia về đầu dò dịch chuyển đã sản xuất Đầu dò đo LVDT đầu tiên dựa trên công nghệ LVDT và công nghệ mạch bán cầu, kết hợp ổ trục đo tuyến tính chính xác.
 • Năm 1993: Sau nhiều lần được mua lại bởi các công ty, cuối cùng hãng đã đổi tên thành Solartron Metrology, trước khi trở thành một phần của Tập đoàn Roxboro PLC.
 • Năm 1994 Solartron Metrology đã phát triển Đầu dò đo kỹ thuật số giúp nâng cao hiệu suất của bộ chuyển đổi LVDT và Mạng đo lường kỹ thuật số Orbit® giúp loại bỏ nhu cầu điều khiển tín hiệu riêng biệt.
 • Năm 2006 Solartron Metrology được mua lại bởi Ametek Inc, nhà sản xuất thiết bị điện tử và động cơ điện hàng đầu thế giới.

Logo của hãng sau khi Ametek mua lại

 • Năm 2013 Solartron Metrology mở rộng phạm vi sản phẩm của mình để bao gồm nhiều loại cảm biến chuyển vị, bộ chuyển đổi tuyến tính và cảm biến không tiếp xúc.

 

2. Quy mô công ty

Hiện nay, Solartron trực thuộc Ametek Inc và có trụ sở chính ở Bognor Regis, West Sussex, Vương quốc Anh. Số lượng nhân sự làm việc tại đây khoảng 500 nhân viên, giúp cho công ty có thể sản xuất và phân phối các sản phẩm đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhân viên chụp ảnh tại trụ sở Solartron

3. Các sản phẩm chính

Solartron cung cấp nhiều sự lựa chọn về cảm biến đo lường chính xác phù hợp với mục đích đa dạng của khách hàng. Các dòng sản phẩm chính của hãng bao gồm cảm biến chuyển vị LVDT và đầu dò máy đo.

 • Mạng lưới cảm biến chuyển vị LVDT: Cực kỳ linh hoạt để đo tuyến tính, giúp đo tốc độ cao. Hệ thống Orbit cho phép kết nối đơn giản các đầu dò với khả năng thu thập dữ liệu tốc độ cao. Hãng còn cung cấp nhiều sản phẩm Orbit khác cho phép dễ dàng tích hợp cảm biến của bên thứ 3 để tạo thành một hệ thống đo lường. Orbit® xử lý và truyền dữ liệu sạch, có thể lặp lại từ các cảm biến ở tốc độ cao lên tới 3906 lần đọc mỗi giây. Solartron có nhiều loại cảm biến, dịch vụ hỗ trợ sản phẩm từ tất cả mọi nơi trên thế giới và sản phẩm có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.
 • Đầu dò máy đo: Solartron đã cải tiến LVDT, tạo ra một đầu dò đo vừa chính xác vừa cực kỳ chắc chắn đồng thời mang lại giá trị tuyệt vời. Các đầu dò mạch bán cầu LVDT của hãng với phạm vi đo của đầu dò dịch chuyển đa dạng, độ tuyến tính tốt hơn và độ chính xác lặp lại tốt hơn

Sản phẩm cảm biến chuyển vị LVDT

Đầu dò đo tiếp xúc của Solartron, đầu dò LVDT hoặc cảm biến chuyển vị cung cấp cho người chế tạo máy đo giải pháp tiết kiệm chi phí nhất cho nhiều ứng dụng định vị và đo lường chính xác đa chiều.

4. Cam kết chất lượng

Luôn tập trung vào chất lượng và sự hài lòng của khách hàng, Solartron cam kết cung cấp các tiêu chuẩn cao nhất về công nghệ cảm biến và mức độ dịch vụ cho tất cả khách hàng trên toàn thế giới.

 • Các sản phẩm của Solartron hoạt động đáng tin cậy khi sử dụng, duy trì hiệu suất trong các ứng dụng đòi hỏi sự khắt khe trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.
 • Tất cả các sản phẩm đều được bảo hành 12 tháng và dịch vụ/sửa chữa/hiệu chuẩn được cung cấp khi khách hàng cần.
 • Hệ thống quản lý chất lượng được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và hoạt động xuyên suốt các nhà máy của Solartron Metrology.
 • Solartron hoan nghênh mọi nhận xét, mối quan tâm và lời khen ngợi của khách hàng về công nghệ và dịch vụ cảm biến của hãng, nhằm đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Solartron Metrology là nhà sản xuất cảm biến cung cấp cho người dùng cuối các giải pháp đo tuyến tính hoàn chỉnh, kết hợp công nghệ đột phá của Mạng Orbit® 3 để cho phép tương tác giữa tia laser và đầu dò kỹ thuật số. V-Proud tự hào là nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Solartron tại thị trường Việt Nam. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng tham khảo tại đây.

Tham khảo thông tin hãng sản xuất tại website: https://www.solartronmetrology.com/


Zalo

(84) 896 555 247