Dịch vụ
Bài viết gần đây
PolyWorks – Phần Mềm Hiệu Quả Cho Thiết Bị Đo 3D Di Động
PolyWorks – Phần Mềm Hiệu Quả Cho Thiết Bị Đo 3D Di Động 24/10/2023

Phần mềm PolyWorks - một phần mềm được phát triển với đầy đủ các module tạo nên một hệ sinh thái đa dạng giúp cho người sử dụng dễ dàng kiểm soát chất lượng cho đến cả việc thiết kế ngược hoặc xuất báo cáo

API Radian Laser Tracker - Đưa Chất Lượng và Chính Xác Lên Một Tầm Cao Mới
API Radian Laser Tracker - Đưa Chất Lượng và Chính Xác Lên Một Tầm Cao Mới 20/10/2023

Laser Tracker là một thiết bị đo lường tiên tiến sử dụng công nghệ Laser để đo các đối tượng 3D với độ chính xác cao. Thiết bị này cho phép đo lường từ xa, bất kể kích thước của đối tượng, và cung cấp dữ liệu vô cùng chính xác về hình dạng và kích thước của sản phẩm.

NÂNG CẤP HIỆU SUẤT ĐO MÁY CMM 3D VỚI PHẦN MỀM POLYWORKS
NÂNG CẤP HIỆU SUẤT ĐO MÁY CMM 3D VỚI PHẦN MỀM POLYWORKS 19/10/2023

PolyWorks® là giải pháp hỗ trợ tất cả các quy trình và nhiệm vụ đo lường 3D được thực hiện bởi các tổ chức sản xuất công nghiệp, sử dụng kết nối trực tiếp với tất các thiết bị đo 3D trong nhà máy. Từ định nghĩa dựa trên mô hình để lập kế hoạch đo lường trong phần mềm CAD, kiểm soát chất lượng và thiết kế ngược, cho đến chia sẻ dữ liệu và kết quả đo 3D trên toàn doanh nghiệp.

TẠI SAO CẦN HIỆU CHUẨN MÁY 3D CMM ĐỊNH KỲ?

16/06/2023 2492

Máy đo 3D CMM là thiết bị đo có kết cấu phức tạp, mỗi nhà sản xuất có kết cấu thiết bị riêng, dùng phần mềm chuyên dụng, đòi hỏi kỹ sư thực hiện phải giàu kinh nghiệm thực tế.

Máy đo 3D CMM (Coordinate Measuring Machine) là thiết bị đo tiêu chuẩn, quan trọng với hầu hết các nhà máy sản xuất sản phẩm, linh kiện công nghệ cao, góp phần đảm bảo chất lượng cho ngành công nghiệp sản xuất. Và để luôn duy trì được chất lượng sản phẩm, việc đảm bảo độ chính xác và tin cậy cho các thiết bị đo lường, kiểm tra là yếu tố vô cùng quan trọng. Hệ thống ISO quy định, thiết bị đo lường, kiểm tra cần phải được kiểm định, hiệu chuẩn định kỳ. Tại sao máy đo 3D CMM, cũng như các loại thiết bị đo nói chung, đều cần phải được hiệu chuẩn định kỳ?

Tại sao cần hiệu chuẩn máy 3D CMM định kỳ

Máy đo 3D CMM khi lần đầu tiên được lắp đặt, sẽ được căn chỉnh và hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Trải qua thời gian sử dụng, thiết bị đã bị hao mòn, ảnh hưởng của các điều kiện môi trường, điều kiện sử dụng sẽ dẫn đến sai số lớn dần lên, không còn đúng với tiêu chuẩn ban đầu, ảnh hưởng đến mức độ chính xác của phép đo và việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Hiệu chuẩn định kỳ sẽ giúp máy móc luôn ở trạng thái tốt nhất, đảm bảo tính chính xác cho kết quả đo lường, kiểm tra. Tránh được những hậu quả đáng tiếc khi đánh giá sai chất lượng sản phẩm, dẫn đến việc phải thu hồi hàng đã xuất xưởng về, ảnh hưởng đến uy tín và lợi nhuận công ty.

Các bước hiệu chuẩn máy 3D CMM của CTCP V-PROUD

V-Proud luôn coi trọng việc đảm bảo chất lượng thiết bị vì thiết bị tốt, hoạt động ổn định mới mang lại kết quả đo lường tin cậy. Chính vì thế, V-Proud thiết kế quy trình hiệu chuẩn 5 bước dành cho máy đo 3D CMM như sau:

  1. Kiểm tra hiện trạng máy: tổng quan hiện trạng máy, kiểm tra các thành phần chính của máy như hệ thống đo, cảm biến, trục, hệ thống điều khiển và phần mềm; tình trạng hoạt động của máy hiện tại
  2. Xác nhận độ chính xác của thiết bị hiện tại
  3. Bảo dưỡng sơ bộ thiết bị
  4. Hiệu chuẩn thiết bị, đưa độ chính xác của thiết bị về mức tốt nhất
  5. Cấp giấy chứng nhận hiệu chuẩn và tem hiệu chuẩn.

Trong quá trình thực hiện hiệu chuẩn, V-Proud cũng sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ khách hàng giải đáp các yêu cầu đo lường hoặc cung cấp các giải pháp cải tiến cho phòng QC nói riêng và hệ thống kiểm soát chất lượng của cả công ty nói chung.

Máy đo 3D CMM là thiết bị đo có kết cấu phức tạp, mỗi nhà sản xuất có kết cấu thiết bị riêng, dùng phần mềm chuyên dụng, đòi hỏi kỹ sư thực hiện phải có kiến thức bài bản về cơ khí, điện tử, điều khiển, giàu kinh nghiệm thực tế. Với đội ngũ nhân sự hơn 10 năm kinh nghiệm, V-Proud luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng sự yên tâm, tin cậy, khai thác tối đa hiệu năng thiết bị, giúp doanh nghiệp sử dụng thiết bị hiệu quả và ngày càng phát triển!

Liên Hệ Dịch Vụ Hiệu Chuẩn và Sửa Chữa:

Hotline: (84) 896 665 247

Email: xinchao@v-proud.vn


Zalo

(84) 896 555 247