Tin tức
Bài viết gần đây
CẢI TIẾN PHẦN CỨNG VÀ PHẦN MỀM CHO THIẾT BỊ ĐO EQUATOR CỦA RENISHAW
CẢI TIẾN PHẦN CỨNG VÀ PHẦN MỀM CHO THIẾT BỊ ĐO EQUATOR CỦA RENISHAW 18/01/2022

Nhờ vào tính linh hoạt và dễ lập trình, các máy đo Equator ngày càng được nhiều nhà sản xuất linh kiện ô tô chọn dùng để kiểm tra stator và vỏ động cơ EV cùng nhiều bộ phận ô tô khác.

TRUNG QUỐC LÊN KẾ HOẠCH TRỞ THÀNH TRUNG TÂM ĐỔI MỚI ROBOT TOÀN CẦU
TRUNG QUỐC LÊN KẾ HOẠCH TRỞ THÀNH TRUNG TÂM ĐỔI MỚI ROBOT TOÀN CẦU 17/01/2022

Trung Quốc xây dựng mục tiêu đạt mức tăng trưởng hàng năm đạt tối thiểu 20% đối với robot công nghiệp, cũng như phát triển nhóm các hãng công nghiệp hàng đầu để tăng gấp đôi số lượng robot ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

TRUNG QUỐC LÊN KẾ HOẠCH TRỞ THÀNH TRUNG TÂM ĐỔI MỚI ROBOT TOÀN CẦU

17/01/2022 3596

Trung Quốc xây dựng mục tiêu đạt mức tăng trưởng hàng năm đạt tối thiểu 20% đối với robot công nghiệp, cũng như phát triển nhóm các hãng công nghiệp hàng đầu để tăng gấp đôi số lượng robot ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Trung Quốc vừa hé lộ tham vọng thúc đẩy tự động hoá trong ngành sản xuất trong nỗ lực trở thành quốc gia đi đầu trên thế giới đưa robot đến với các xưởng sản xuất. Theo kế hoạch năm năm do các cơ quan chính phủ công bố, bao gồm Bộ Công Nghiệp và Công nghệ thông tin, Trung Quốc xây dựng mục tiêu đạt mức tăng trưởng hàng năm đạt tối thiểu 20% đối với robot công nghiệp, cũng như phát triển nhóm các hãng công nghiệp hàng đầu để tăng gấp đôi số lượng robot ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Trung Quốc hiện đang là một trong những quốc gia hăng hái nhất trong công cuộc thay thế nhân lực bằng máy móc, một phần để ứng phó với lực lượng lao động đang ngày càng già hơn và ít đi. Liên đoàn Robot học Quốc tế mới đây đã báo cáo rằng năm ngoái, Trung Quốc đứng thứ 9 về mật độ robot (năm trước đó xếp thứ 15) – tính theo số lượng robot trên 10.000 lao động. Theo báo cáo, Trung Quốc có 246 robot công nghiệp trên 10.000 người trong khi con số này ở Hàn Quốc là 932, Nhật là 390, Đức là 371, và Mỹ là 255.

“Mật độ robot là áp kế theo dõi mức độ thích nghi với tự động hoá trong ngành công nghiệp sản xuất trên khắp thế giới.” Chủ tịch Liên đoàn Robot học Quốc tế, ông Milton Guerry cho biết.

Phát ngôn viên Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Wang Weiming chia sẻ trong báo cáo trên tờ Trung Hoa Nhật Báo như sau “Trung Quốc hướng tới tăng gấp đôi mật độ robot sản xuất lên vào năm 2025. Các robot cao cấp, tân tiến dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp hơn như ô tô, hàng không, vận tải đường sắt, logistics và khai thác khoáng sản. Trung Quốc cũng sẽ nỗ lực hơn nữa để có được những bước đột phá trong việc phát triển các thành phần cốt lõi của robot, như bộ giảm tốc, động cơ servo và bảng điều khiển – những bộ phận được coi như ba khối xây dựng cơ bản cho máy móc tự động phức tạp. Mục tiêu là đến năm 2025, hiệu suất và độ tin cậy của các thành phần quan trọng trong nước có thể sánh ngang với trình độ của các sản phẩm tiên tiến của nước ngoài.”

Theo thống kê từ Cục Thống kê quốc gia, tổng sản lượng robot công nghiệp ở Trung Quốc đạt 330.000 con trong 11 tháng đầu năm 2021, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cũng theo kế hoạch này, đến năm 2025, hơn 70% các doanh nghiệp lớn ở Trung Quốc sẽ được số hoá, và hơn 500 cơ sở sản xuất trưng bày sẽ được xây dựng trên khắp cả nước. Ngoài ra, Trung Quốc cũng cam kết tăng cường nghiên cứu các công nghệ quan trọng như trí tuệ nhân tạo, 5G, big data và điện toán biên nhằm thúc đẩy lĩnh vực sản xuất phát triển theo hướng sản xuất thông minh.

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Source: Metrology.news

 


Zalo

(84) 896 555 247