Tin tức
Bài viết gần đây
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU 21/02/2024

Solartron Metrology có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực mở rộng nông nghiệp và ảnh hưởng đến nông nghiệp của chúng ta hàng ngày.

KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN
KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN 21/02/2024

Khi được sạc, pin thường giãn nở và biến dạng, dẫn đến biến dạng các bộ phận xung quanh của chúng. Đây là một vấn đề kiểm soát chất lượng quan trọng, đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát chính xác cao để xác định cách bố trí các bộ phận xung quanh pin nhằm tránh hư hỏng tiềm ẩn.

RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT
RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT 21/02/2024

Với đội ngũ nhà khoa học, những kỹ sư hàng đầu chuyên ngành đo lường, áp dụng công nghệ tiên tiến và sự đổi mới sáng tạo, sản phẩm của Renishaw đã tham gia vào hầu hết quá trình sản xuất trong nhà máy. Chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng của các thiết bị Renshaw trong bài viết này.

TỰ ĐỘNG QUY TRÌNH ĐO LƯỜNG NHỜ CÁNH TAY ROBOT VÀ MAHRSURF

16/01/2024 250

Tiên Tiến Trong Đo Lường Tự Động: Mahr Engineered Solutions Giới Thiệu Giải Pháp Hiện Đại

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Mahr Engineered Solutions (MES) tự hào giới thiệu một giải pháp hiệu quả chi phí cho tự động hóa các đo lường định kỳ. Phương pháp đổi mới này sử dụng robot hợp tác để tải các trạm đo trong phòng đo hoặc gần dây chuyền sản xuất, loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết của việc vận hành thủ công. Điều này không chỉ tăng đáng kể sự sử dụng của trạm đo mà còn giảm chi phí tổng thể một cách đáng kể.

Sự phát triển đột phá đã xuất hiện tại Control 2023, giải pháp mới trên máy đo biên dạng và độ nhám MarSurf. Được tối ưu hóa cho các khách hàng đòi hỏi kiểm tra hiệu quả của một lượng lớn các chi tiết làm việc lặp đi lặp lại, giải pháp này đảm bảo đo lường liên tục và nhanh chóng.

Robot tiến hành lấy một linh kiện được sản xuất bằng quá trình in 3D.

Robot tự động lấy phôi

Hệ thống gồm một bộ lưu trữ phôi với các ngăn kéo chứa các chi tiết cần đo. Trạm đo MarSurf nằm trên bộ lưu trữ phôi; một cánh tay robot được gắn bên cạnh để dễ dàng tiếp cận các ngăn. Robot kéo một ngăn ra và gắp khối bằng một kẹp được thiết kế chính xác bằng in 3D. Sau đó, robot đặt khối lên giá đỡ phôi của thiết bị MarSurf và tự động bắt đầu đo. Sau khi đo thành công, robot đặt khối trở lại hộp chứa phôi.

https://www.mahr.com/fileadmin/_processed_/3/1/csm_Automatisierung_Roboter_Einlegen_1_cf7c56297b.jpg

Robot đặt linh kiện lên giá đỡ phôi của thiết bị MarSurf.

Giải pháp mang lại nhiều lợi ích

Khách hàng được hưởng nhiều ưu điểm từ hệ thống này:

  • Không gian sử dụng nhỏ gọn: Cung cấp hiệu suất tương đương trạm đo tiêu chuẩn, hệ thống robot tối ưu không gian lắp đặt trong phòng đo hoặc gần dây chuyền sản xuất.
  • Giảm thiểu nhân lực: Hệ thống tự động loại bỏ nhu cầu có nhân viên túc trực vận hành trạm đo, tiết kiệm chi phí lao động và gia tăng hiệu quả hoạt động.
  • Độ bền cao: Tuổi thọ của thiết bị đo được cải thiện, cho phép hoạt động liên tục theo ca, đáp ứng nhu cầu đo lường khối lượng lớn.
  • Tăng tốc độ đo lường: Tùy thuộc vào ứng dụng, khả năng nạp phôi và đo đồng thời có thể được thực hiện, rút ngắn đáng kể thời gian hoàn thành quy trình đo lường.
  • Linh hoạt: Robot dễ dàng và nhanh chóng được lập trình lại để thích ứng với các loại phôi khác nhau, phù hợp với đa dạng nhu cầu đo lường trong sản xuất.
  • Hiệu quả tổng thể: Hệ thống robot tự động tăng thông lượng đo lường và giảm chi phí vận hành, nâng cao năng suất và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào ứng dụng, giải pháp MES mới có thể thực hiện đặt phôi vào vị trí và đo lường đồng thời.

"Hiện tại, chúng tôi đang lên kế hoạch tích hợp robot vào các trạm đo MarSurf," ông Axel Binder, Giám đốc Global Engineered Solutions, cho biết.

Axel Binder, Giám đốc Global Engineered Solutions của Mahr

 "Nhưng trong tương lai, tất cả các trạm đo khác, chẳng hạn như đo biên dạng với dòng MarForm MMQ của chúng tôi, cũng có thể được áp dụng. Trong bối cảnh này, hệ thống có thể được sử dụng cho các trạm đo MarSurf thuộc tất cả các cấu hình, không chỉ dành cho các trạm mới. Điều này là do các thiết bị Mahr đã được sử dụng và chứng minh hiệu quả trong một thời gian dài cũng có thể được nâng cấp bằng giải pháp này. Nhìn chung, chúng tôi do đó cung cấp một giải pháp tiết kiệm chi phí và tiêu chuẩn hóa cho việc đo lường chính xác." ông Binder tóm tắt.

V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của Mahr tại thị trường Việt Nam. Không chỉ cung cấp sản phẩm, đội ngũ kỹ thuật của V-Proud luôn có mặt, sẵn sàng hỗ trợ Quý khách 24/7.

Quan tâm liên hệ: 0896 555 247

Email: xinchao@v-proud.vn

https://v-proud.vn/

https://qualitymastery.v-proud.vn/


Zalo

(84) 896 555 247