Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

API MANG DỊCH VỤ THIẾT KẾ NGƯỢC PHỦ SÓNG TOÀN THẾ GIỚI

11/01/2022 1934

Với chuyên môn kỹ thuật đo lường cao, cùng thiết bị đo hiện đại, API luôn hỗ trợ bất kể là nhà sản xuất toàn cầu hay các xưởng nhỏ nhanh chóng và thuận lợi triển khai các dự án thiết kế ngược.

THIẾT KẾ NGƯỢC

Các dịch vụ thiết kế ngược của hệ thống đo API gồm có quét các bộ phận thiết bị, tạo đám mây điểm số 3D và dựng mô hình CAD.

Với chuyên môn kỹ thuật đo lường cao, cùng thiết bị đo hiện đại, API luôn hỗ trợ bất kể là nhà sản xuất toàn cầu hay các xưởng nhỏ nhanh chóng và thuận lợi triển khai các dự án thiết kế ngược. Các dịch vụ quét laser của API có thể tạo dữ liệu từ phần có sẵn hay so sánh các dữ liệu tìm được với mô hình CAD cụ thể.

Dịch vụ thiết kế ngược của API sử dụng phần mềm và thiết bị hiện đại, kể cả trên công cụ của chính hãng hay của đối tác. API đã đang biến quy trình dựng mô hình và thiết kế ngược trở nên hoàn hảo hơn. Với API, bạn hoàn toàn có thể đánh giá dự án thiết kế ngược với các chuyên gia và công nghệ mới nhất.

TẠO MÔ HÌNH 3D

Với phần mềm thiết kế ngược, các kỹ thuật viên của API có thể trích xuất các thực thể CAD tối ưu bao gồm đường cong, bề mặt, và các đặc điểm hình lăng trụ từ các mô hình đa giác được tạo từ các bộ phận số hoá được thiết kế ngược để cung cấp giải pháp mô hình CAD từng phần chuyên nghiệp. Các ứng dụng chính bao gồm các bộ phận nguyên mẫu, sao chép chi tiết mẫu, đánh giá sản phẩm và cung cấp tài liệu sử dụng.

QUÉT LASER

Dù yêu cầu là thiết kế một bộ phận theo các ràng buộc của bộ phận cho trước hay theo mô hình CAD của bộ phận nguyên mẫu, dịch vụ quét laser của API đều có thể cung cấp đám mây điểm số. API có thể quét laser các bộ phận này tại cơ sở của hãng hoặc mang thiết bị đến với khách hàng nếu bộ phận cần kiểm tra quá lớn hay có tính nhạy cao. API sử dụng nhiều máy quét không tiếp xúc cho cả các bộ phận lớn và phức tạp, đảm bảo tính chính xác và chi tiết cần có cho dự án.

SO SÁNH CAD

Kỹ thuật viên của API có thể cung cấp báo cáo địa hình 3D có màu hiển thị độ lệch chuẩn được định lượng trong mô hình được quét – có thể được biểu diễn tự do hoặc theo điều kiện căn chỉnh tham chiếu. Trích xuất hình học với tạo báo cáo thực tế so với danh nghĩa. Công nghệ API có thể lấy đám mây điểm như được tạo và so sánh trực tiếp với mô hình CAD danh nghĩa của bộ phận được quét.

CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA API BAO GỒM:

  • Kiểm tra và căn chỉnh
  • Kiểm tra nguyên mẫu
  • Kiểm tra loạt sản phẩm đầu tiên
  • Đo sản phẩm
  • Hiệu chuẩn máy công cụ
  • Hiệu chuẩn robot
  • Hiệu chuẩn máy đo Laser Tracker

 

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Source: measuringnews


Zalo

(84) 896 555 247