Tin tức
Bài viết gần đây
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN 14/06/2024

Nhiều công ty áp dụng máy quét 3D cầm tay SIMSCAN của Scantech để tăng cường khả năng và tốc độ kiểm tra trên sàn sản xuất, thay thế hiệu quả cho máy đo tọa độ truyền thống (CMM). Máy quét SIMSCAN nhỏ gọn và dễ sử dụng, cung cấp dữ liệu 3D chính xác và nhanh chóng, cải thiện đáng kể quy trình kiểm tra và duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao .

Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện
Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện 07/06/2024

Quét 3D không chỉ tạo ra bản sao kỹ thuật số của các bộ phận mới sản xuất để xác định sai lệch mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo trì và sửa chữa các nhà máy thủy điện. Công nghệ này giúp kiểm tra độ mòn, thiết kế lại các bộ phận thay thế, đảm bảo hàn đúng cách và gia công các bộ phận theo hình dạng mong muốn.

50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW
50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW 07/06/2024

Đầu đo tự động PH9, được RENISHAW giới thiệu vào năm 1980, đã cách mạng hóa ngành công nghiệp CMM bằng cách cung cấp một phương pháp thay đổi góc đầu đo một cách tự động và lặp lại tốt. Nó hỗ trợ 720 vị trí khác nhau và chỉ yêu cầu hiệu chuẩn một lần cho mỗi vị trí, điều này cải thiện đáng kể năng suất của máy CMM.

API MANG DỊCH VỤ THIẾT KẾ NGƯỢC PHỦ SÓNG TOÀN THẾ GIỚI

11/01/2022 2976

Với chuyên môn kỹ thuật đo lường cao, cùng thiết bị đo hiện đại, API luôn hỗ trợ bất kể là nhà sản xuất toàn cầu hay các xưởng nhỏ nhanh chóng và thuận lợi triển khai các dự án thiết kế ngược.

THIẾT KẾ NGƯỢC

Các dịch vụ thiết kế ngược của hệ thống đo API gồm có quét các bộ phận thiết bị, tạo đám mây điểm số 3D và dựng mô hình CAD.

Với chuyên môn kỹ thuật đo lường cao, cùng thiết bị đo hiện đại, API luôn hỗ trợ bất kể là nhà sản xuất toàn cầu hay các xưởng nhỏ nhanh chóng và thuận lợi triển khai các dự án thiết kế ngược. Các dịch vụ quét laser của API có thể tạo dữ liệu từ phần có sẵn hay so sánh các dữ liệu tìm được với mô hình CAD cụ thể.

Dịch vụ thiết kế ngược của API sử dụng phần mềm và thiết bị hiện đại, kể cả trên công cụ của chính hãng hay của đối tác. API đã đang biến quy trình dựng mô hình và thiết kế ngược trở nên hoàn hảo hơn. Với API, bạn hoàn toàn có thể đánh giá dự án thiết kế ngược với các chuyên gia và công nghệ mới nhất.

TẠO MÔ HÌNH 3D

Với phần mềm thiết kế ngược, các kỹ thuật viên của API có thể trích xuất các thực thể CAD tối ưu bao gồm đường cong, bề mặt, và các đặc điểm hình lăng trụ từ các mô hình đa giác được tạo từ các bộ phận số hoá được thiết kế ngược để cung cấp giải pháp mô hình CAD từng phần chuyên nghiệp. Các ứng dụng chính bao gồm các bộ phận nguyên mẫu, sao chép chi tiết mẫu, đánh giá sản phẩm và cung cấp tài liệu sử dụng.

QUÉT LASER

Dù yêu cầu là thiết kế một bộ phận theo các ràng buộc của bộ phận cho trước hay theo mô hình CAD của bộ phận nguyên mẫu, dịch vụ quét laser của API đều có thể cung cấp đám mây điểm số. API có thể quét laser các bộ phận này tại cơ sở của hãng hoặc mang thiết bị đến với khách hàng nếu bộ phận cần kiểm tra quá lớn hay có tính nhạy cao. API sử dụng nhiều máy quét không tiếp xúc cho cả các bộ phận lớn và phức tạp, đảm bảo tính chính xác và chi tiết cần có cho dự án.

SO SÁNH CAD

Kỹ thuật viên của API có thể cung cấp báo cáo địa hình 3D có màu hiển thị độ lệch chuẩn được định lượng trong mô hình được quét – có thể được biểu diễn tự do hoặc theo điều kiện căn chỉnh tham chiếu. Trích xuất hình học với tạo báo cáo thực tế so với danh nghĩa. Công nghệ API có thể lấy đám mây điểm như được tạo và so sánh trực tiếp với mô hình CAD danh nghĩa của bộ phận được quét.

CÁC DỊCH VỤ KHÁC CỦA API BAO GỒM:

  • Kiểm tra và căn chỉnh
  • Kiểm tra nguyên mẫu
  • Kiểm tra loạt sản phẩm đầu tiên
  • Đo sản phẩm
  • Hiệu chuẩn máy công cụ
  • Hiệu chuẩn robot
  • Hiệu chuẩn máy đo Laser Tracker

 

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Source: measuringnews


Zalo

(84) 896 555 247