Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

HỢP TÁC TỐI ƯU VÀ CHUẨN HOÁ QUY TRÌNH LÀM VIỆC TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PHỤ TRỢ

31/03/2022 1608

Sigma Labs vừa ký hợp đồng với AMFG nhằm mở rộng phạm vi giải pháp của đôi bên và mang lại giải pháp sản xuất phụ trợ tối ưu cho thị trường , từ đó, tăng chất lượng và hiệu suất mà vẫn giảm bớt chi phí sản xuất hàng loạt.

Sigma Labs, nhà phát triển phần mềm đảm bảo chất lượng cho ngành công nghiệp in 3D thương mại, vừa thông báo ký hợp đồng với AMFG, nhà cung cấp phần mềm Hệ thống thực thi sản xuất (Manufacturing Execution Systems – MES) cho ngành sản xuất phụ trợ (AM), nhằm mở rộng phạm vi giải pháp của đôi bên và mang lại giải pháp sản xuất phụ trợ tối ưu cho thị trường, từ đó, tăng chất lượng và hiệu suất mà vẫn giảm bớt chi phí sản xuất hàng loạt.

Theo đó, sự kết hợp giữa các hệ thống MES và hệ thống giám sát tại chỗ sẽ giúp người dùng của cả AMFG và Sigma Labs, cũng như các công ty OEM có thể:

- Tự động hoá toàn bộ quy trình sản xuất, bao gồm khả năng hiển thị dữ liệu quan trọng trong quá trình giám sát sản xuất, với khả năng truy xuất toàn bộ dữ liệu từ bột đến các chi tiết.

- Tiến đến các chi tiết tự động hoá và đánh giá quy trình.

- Xem dữ liệu trong thời gian thực, có thể vọc sâu vào nguồn cung cấp dữ liệu phân tích.

- Nắm được các dữ liệu hỗ trợ mô phỏng, dự đoán đặc điểm nguyên vật liệu và tổng hợp dữ liệu cuối, và kiểm tra các bước đảm bảo chất lượng quan trọng, nhằm giảm bớt nhu cầu tiến hành công đoạn kiểm tra sau này.

- Tạo sự kết nối và đảm bảo tính toàn vẹn cho dữ liệu xuyên suốt quy trình sản xuất, không phụ thuộc vào môi trường đặt thiết bị.

Jacob Brunsberg, Chủ tịch, đồng thời là Giám đốc điều hành của Sigma Labs, và Sven Hinrichs, Trưởng phòng Tư vấn Công nghệ của AMFG, sẽ trình bày nội dung cụ thể về giải pháp chung trong hội thảo Nhóm Người dùng Sản xuất Phụ trợ (Additive Manufacturing Users Group – AMUG) – được tổ chức tại Chicago, 15h ngày thứ ba, 05/04/2022. Tiêu đề của phiên họp là Quy trình Sản xuất Phụ Trợ kết nối: Từ Bột Đến Chi Tiết. Sigma Labs và AMFG sẽ thảo luận tầm quan trọng của thông tin dữ liệu hoạt động và cách khai thác dữ liệu hữu hiệu như toàn bộ thông tin về đặc điểm của chi tiết và nguyên vật liệu, quy trình đảm bảo chất lượng cuối, tinh chỉnh quy trình thực hiện. Mục đích tối ưu là để cải thiện hiệu suất tổng thể của thiết bị trong sản xuất (OEE) và rút ngắn tối đa thời gian đánh giá chất lượng cho các bộ phận liên quan.

Sven Hinrichs, Trưởng bộ phận Tư vấn Kỹ thuật toàn cầu của AMFG cho biết, “Dù luôn có những giải pháp nhất định cho từng thách thức riêng, nhưng sẽ rất có ích nếu có sự thông suốt dữ liệu giữa các hệ thống, từ đó tối ưu hoá toàn bộ quy trình. Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ những bước tiến to lớn mà Sigma Labs đã đạt được trong việc đảm bảo chất lượng của từng chi tiết và rất vui lòng hợp tác với đội ngũ của Sigma Labs để mang đến giải pháp end-to-end hợp lý nhất đến với khách hàng.”

Chủ tịch của Sigma Labs Jacob Brunsberg cũng bày tỏ, “Chúng tôi chọn hợp tác với AMFG bởi họ là tên tuổi uy tín trong lĩnh vực thực thi sản xuất. Cũng như Sigma Labs, AMFG cam kết sẽ hợp tác sâu rộng với đối tác, mong muốn mang lại lợi ích cho từng khách hàng riêng lẻ cũng như cho toàn ngành công nghiệp sản xuất phụ trợ. Trong vài năm qua, trọng tâm đã dần chuyển đổi từ phát triển công nghệ vì lý tưởng công nghệ sang giải quyết bài toán kinh doanh cho người dùng cuối. Cả hai công ty của chúng tôi hiện đều là những công ty đi đầu ngành công nghiệp đang theo đuổi xu hướng này.”

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Nguồn: sigmalabsinc


Zalo

(84) 896 555 247