Tin tức
Bài viết gần đây
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN 14/06/2024

Nhiều công ty áp dụng máy quét 3D cầm tay SIMSCAN của Scantech để tăng cường khả năng và tốc độ kiểm tra trên sàn sản xuất, thay thế hiệu quả cho máy đo tọa độ truyền thống (CMM). Máy quét SIMSCAN nhỏ gọn và dễ sử dụng, cung cấp dữ liệu 3D chính xác và nhanh chóng, cải thiện đáng kể quy trình kiểm tra và duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao .

Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện
Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện 07/06/2024

Quét 3D không chỉ tạo ra bản sao kỹ thuật số của các bộ phận mới sản xuất để xác định sai lệch mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo trì và sửa chữa các nhà máy thủy điện. Công nghệ này giúp kiểm tra độ mòn, thiết kế lại các bộ phận thay thế, đảm bảo hàn đúng cách và gia công các bộ phận theo hình dạng mong muốn.

50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW
50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW 07/06/2024

Đầu đo tự động PH9, được RENISHAW giới thiệu vào năm 1980, đã cách mạng hóa ngành công nghiệp CMM bằng cách cung cấp một phương pháp thay đổi góc đầu đo một cách tự động và lặp lại tốt. Nó hỗ trợ 720 vị trí khác nhau và chỉ yêu cầu hiệu chuẩn một lần cho mỗi vị trí, điều này cải thiện đáng kể năng suất của máy CMM.

KIỂM TRA VÀ BẢO DƯỠNG TRỤC BÁNH RĂNG TURBINE GIÓ BẰNG SCAN 3D

05/02/2024 2029

Thông thường đường kính của bánh răng cho tuabin gió thường lớn hơn 1 mét và nặng hơn 1 tấn. Các bánh răng được sản xuất theo lô nhỏ vì các loại bánh răng có kích thước khác nhau nên khó thể làm hàng loạt theo lô lớn. Khi sản xuất một bộ phận thay thế, trung bình phải mất 3 tháng kể từ khi đúc cho đến khi áp dụng xử lý chống oxy hóa. Sau đó sẽ đến quá trình kiểm tra để lắp đặt.

Để rút ngắn thời gian kiểm tra trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng chúng tôi đã áp dụng công nghệ Scan 3D để giúp cho khách hàng tối ưu hóa công việc.

1. Giải pháp 3D cung cấp cho khách hàng

Kỹ thuật viên của bộ phận bảo trì đã Scan toàn bộ chi tiết bằng máy quét 3D KSCAN-Magic của Scantech. Các kỹ sư đang tìm cách lấy từng chi tiết nhỏ nhất của bộ phận để có được các phép đo 3D chính xác. Khách hàng đã nhập bản quét 3D ở định dạng STL vào phần mềm kiểm tra để so sánh dữ liệu quét với mô hình CAD gốc khi công việc quét hoàn tất. Đường kính các lỗ, khoảng cách, vị trí, độ đồng tâm, độ song song của các trục của bánh răng đều được phân tích, kết quả kiểm tra như sau:

Kết quả kiểm tra kích thước

Kết quả kiểm tra độ đồng tâm và đường kính

Kết quả kiểm tra độ song song

Sau khi kiểm tra, kết quả phân tích được sử dụng để cải thiện mô hình CAD ban đầu. Với khả năng nắm bắt và sửa đổi hình dạng vật lý, khách hàng đã thiết kế bộ phận thay thế hoàn toàn phù hợp với sản phẩm hiện có của mình.

Cuối cùng, khách hàng đã có thể chế tạo một bộ phận mới dựa trên bản vẽ CAD mới này và thay thế bộ phận bị ăn mòn.

Toàn bộ quá trình từ quét 3D, kiểm tra, cải tiến mô hình CAD ban đầu đến chế tạo một bộ phận mới mất khoảng 1 tháng.

2. Tính năng của giải pháp Scan 3D

Hưởng lợi từ chế độ quét laser xanh lam, máy quét 3D mang lại hiệu quả cao với 4.150.000 phép đo/giây và chi tiết cực cao với độ chính xác lên tới 0,020 mm.

Nó nhẹ và di động để khách hàng có thể tiến hành kiểm tra tại chỗ mà không gặp rắc rối khi phải vận chuyển thiết bị có kích thước lớn. Nó cũng có thể chịu được môi trường sản xuất khắc nghiệt, bao gồm cả rung động của sàn nhà xưởng.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của SCANTECH tại Việt Nam. Hiện máy đo KSCAN-Magic của SCANTECH đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn


Zalo

(84) 896 555 247