Tin tức
Bài viết gần đây
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU 21/02/2024

Solartron Metrology có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực mở rộng nông nghiệp và ảnh hưởng đến nông nghiệp của chúng ta hàng ngày.

KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN
KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN 21/02/2024

Khi được sạc, pin thường giãn nở và biến dạng, dẫn đến biến dạng các bộ phận xung quanh của chúng. Đây là một vấn đề kiểm soát chất lượng quan trọng, đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát chính xác cao để xác định cách bố trí các bộ phận xung quanh pin nhằm tránh hư hỏng tiềm ẩn.

RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT
RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT 21/02/2024

Với đội ngũ nhà khoa học, những kỹ sư hàng đầu chuyên ngành đo lường, áp dụng công nghệ tiên tiến và sự đổi mới sáng tạo, sản phẩm của Renishaw đã tham gia vào hầu hết quá trình sản xuất trong nhà máy. Chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng của các thiết bị Renshaw trong bài viết này.

KIỂM TRA VÀ BẢO DƯỠNG TRỤC BÁNH RĂNG TURBINE GIÓ BẰNG SCAN 3D

05/02/2024 138

Thông thường đường kính của bánh răng cho tuabin gió thường lớn hơn 1 mét và nặng hơn 1 tấn. Các bánh răng được sản xuất theo lô nhỏ vì các loại bánh răng có kích thước khác nhau nên khó thể làm hàng loạt theo lô lớn. Khi sản xuất một bộ phận thay thế, trung bình phải mất 3 tháng kể từ khi đúc cho đến khi áp dụng xử lý chống oxy hóa. Sau đó sẽ đến quá trình kiểm tra để lắp đặt.

Để rút ngắn thời gian kiểm tra trong quá trình lắp đặt và bảo dưỡng chúng tôi đã áp dụng công nghệ Scan 3D để giúp cho khách hàng tối ưu hóa công việc.

1. Giải pháp 3D cung cấp cho khách hàng

Kỹ thuật viên của bộ phận bảo trì đã Scan toàn bộ chi tiết bằng máy quét 3D KSCAN-Magic của Scantech. Các kỹ sư đang tìm cách lấy từng chi tiết nhỏ nhất của bộ phận để có được các phép đo 3D chính xác. Khách hàng đã nhập bản quét 3D ở định dạng STL vào phần mềm kiểm tra để so sánh dữ liệu quét với mô hình CAD gốc khi công việc quét hoàn tất. Đường kính các lỗ, khoảng cách, vị trí, độ đồng tâm, độ song song của các trục của bánh răng đều được phân tích, kết quả kiểm tra như sau:

Kết quả kiểm tra kích thước

Kết quả kiểm tra độ đồng tâm và đường kính

Kết quả kiểm tra độ song song

Sau khi kiểm tra, kết quả phân tích được sử dụng để cải thiện mô hình CAD ban đầu. Với khả năng nắm bắt và sửa đổi hình dạng vật lý, khách hàng đã thiết kế bộ phận thay thế hoàn toàn phù hợp với sản phẩm hiện có của mình.

Cuối cùng, khách hàng đã có thể chế tạo một bộ phận mới dựa trên bản vẽ CAD mới này và thay thế bộ phận bị ăn mòn.

Toàn bộ quá trình từ quét 3D, kiểm tra, cải tiến mô hình CAD ban đầu đến chế tạo một bộ phận mới mất khoảng 1 tháng.

2. Tính năng của giải pháp Scan 3D

Hưởng lợi từ chế độ quét laser xanh lam, máy quét 3D mang lại hiệu quả cao với 4.150.000 phép đo/giây và chi tiết cực cao với độ chính xác lên tới 0,020 mm.

Nó nhẹ và di động để khách hàng có thể tiến hành kiểm tra tại chỗ mà không gặp rắc rối khi phải vận chuyển thiết bị có kích thước lớn. Nó cũng có thể chịu được môi trường sản xuất khắc nghiệt, bao gồm cả rung động của sàn nhà xưởng.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của SCANTECH tại Việt Nam. Hiện máy đo KSCAN-Magic của SCANTECH đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn


Zalo

(84) 896 555 247