Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

LASER SCANNER DI ĐỘNG KIỂU MỚI, KHÔNG SỬ DỤNG TẤM DÁN MỤC TIÊU – NHẮM LÀ QUÉT

06/06/2022 1108

Tương tự như những sản phẩm khác của Metronor, laser scanner M-Scan 120 không yêu cầu gắn miếng dán hay tấm dán mục tiêu trên linh kiện – chỉ cần nhắm là quét.

Ra mắt tại triển lãm Control 2022, Metronor giới thiệu dòng máy scanner mới của hãng, mã M-Scan 120. Dòng máy scanner 3D cầm tay thế hệ mới này nâng tầm trải nghiệm quét và rất tiện dụng. Là sản phẩm hợp tác với Nikon Metrology và khai thác công nghệ nổi tiếng của hãng này, dòng máy scanner mới của Metronor kết hợp những yếu tố tinh tuý nhất của cả hai thương hiệu – trải nghiệm quét đồng thời các bề mặt đen trắng của Nikon và năng lực ấn tượng của Metronor trong kỹ thuật truy dấu và điều hướng.

Tương tự như những sản phẩm khác của Metronor, M-Scan 120 không yêu cầu gắn miếng dán hay tấm dán mục tiêu trên linh kiện – người dùng chỉ cần nhắm là quét. Thao tác xịt hay xử lý các đối tượng đo cũng hoàn toàn không cần thiết bởi công nghệ ánh sáng xanh và cảm biến tự động điều chỉnh để chuyển nhanh độ phản xạ ánh sáng với độ tương phản cao, các lớp phủ có đặc tính hấp thụ cao, hầu hết các bề mặt gương, và hầu hết các vật liệu trong suốt.

Với hệ thống này, Metronor tiếp tục khai thác phương pháp đưa thiết bị đo tiếp cận chi tiết cần đo và điều chỉnh cách cài đặt theo từng kích cỡ chi tiết khác nhau và theo từng nhiệm vụ đo. Rất dễ để đo chính xác, khối lượng lớn và không cần tấm dán mục tiêu với M-Scan 120 - dòng máy scanner cho độ chính xác tuyệt đối hơn 100 micron trên toàn bộ thân xe nhờ giải pháp Multi-camera hoàn toàn mới của hãng. M-Scan 120 là giải pháp tuyệt vời để tạo nguyên mẫu cho thân xe ô tô cũng như các ứng dụng kiểm định trong sản xuất.

M-Scan 120 dễ di chuyển, thiết kế tay cầm công thái học, và có trọng lượng nhẹ nhờ sở hữu khung làm bằng sợi carbon, chỉ nặng 1,2 kg.

Nhằm mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng khi đầu tư sản phẩm, các hệ thống quét của Metronor cũng có các tính năng thăm dò qua thiết bị Lightpen (thiết bị nhạy sáng). Hệ thống kết hợp mang đến nhiều tuỳ chọn đo 3D, là lựa chọn hoàn hảo phù hợp với nhiều kiểu đo.

Nguồn: Metronor

#laserscanner #scanner #laser #metronor #api

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn


Zalo

(84) 896 555 247