Tin tức
Bài viết gần đây
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP 12/04/2024

Khám phá giải pháp tiên tiến cho việc sản xuất xe đạp cao cấp trong bối cảnh các thách thức kỹ thuật đặc biệt.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH
GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH 12/04/2024

Trong ngành sản xuất kính, độ chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lường là vô cùng quan trọng. Sự không đồng đều trên bề mặt kính và cấu trúc phức tạp của sản phẩm đều là thách thức lớn.

ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN
ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN 12/04/2024

Trong xe điện, bộ pin thường lắp đặt trong khung hoặc cấu trúc của xe. Điều này quan trọng vì chúng cần phù hợp với kích thước để chứa hàng chục ô pin nhỏ. Kiểm tra độ phẳng là bước quan trọng, bởi ô pin phải vừa vặn chính xác vào vỏ để đảm bảo đóng kín.

QUÁ TRÌNH KIỂM TRA KHUÔN ĐÚC NHÔM Ô TÔ TRONG 10 PHÚT VỚI MÁY QUÉT 3D TRACKSCAN-P

20/03/2024 280

Là một bộ phận quan trọng của nền công nghiệp hiện đại, ngành sản xuất ô tô có những yêu cầu vô cùng khắt khe về chất lượng và hiệu suất sản phẩm. Là một mắt xích quan trọng trong quy trình sản xuất ô tô , chất lượng và độ chính xác của khuôn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng. Vì vậy, việc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt là cần thiết trong quá trình sản xuất khuôn mẫu ô tô.

Khi trình độ sản xuất thông minh tiếp tục được nâng cấp, ngành sản xuất khuôn mẫu cũng cần phải thay đổi các phương pháp phát hiện kém hiệu quả truyền thống và thay vào đó theo đuổi công nghệ kỹ thuật số 3D thông minh, hiệu quả và chính xác hơn.

1. Thách thức trong phương pháp đo truyền thống

Việc đo hình học và vị trí của các bộ phận trong khuôn đúc đảm bảo các bộ phận khớp chính xác trong quá trình sản xuất, tạo ra vật đúc chất lượng cao đáp ứng các thông số kỹ thuật thiết kế.

Hình ảnh: Khuôn đúc nhôm ô tô

Phương pháp đo truyền thống: Việc kiểm tra khuôn sẽ được thực hiện bằng cách bôi thuốc nhuộm và dựa vào sự phân bố màu sắc của thuốc để xác định các vấn đề của khuôn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc nhộm tốn nhiều thời gian không phù hợp với môi trường sản xuất nhanh. Hơn nữa việc kiểm tra trực quan sẽ khó đảm bảo độ chính xác cũng như phát hiện hết các khuyết tật. Ngoài ra việc sử dụng thuốc nhuộm và đóng khuôn sẽ gây hiện tượng hao mòn thêm cho khuôn, làm giảm tuổi thọ khuôn.

2. Khó khăn của dự án

  • Khuôn lớn và cồng kềnh, di chuyển nhiều lần tiềm ẩn nguy hiểm, dễ gây hao mòn khuôn.
  • Cấu trúc khuôn phức tạp và có nhiều rãnh, lỗ trên bề mặt, khiến các dụng cụ đo lường thông thường khó đạt được độ chính xác.
  • Các yếu tố môi trường không ổn định như bụi, rung, dao động nhiệt độ trong nhà xưởng sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của phép đo, do đó thiết bị đo cần có độ ổn định cao.

3. Giải pháp và ưu điểm

Thiết bị sử dụng: Máy quét 3D TrackScan-P

Đo lường tại chỗ: Thiết kế di động của TrackScan-P cho phép nhanh chóng triển khai và đo trực tiếp tại nơi làm việc. Được làm bằng vật liệu sợi carbon cấp hàng không vũ trụ, đảm bảo độ ổn định và độ tin cậy của thiết bị trong môi trường công nghiệp.

Hình ảnh: Quá trình scan khuôn đúc

Không cần tiếp xúc: Không cần xử lý bề mặt như phun bột hoặc dán. Đo lường không tiếp xúc sẽ tránh mọi hư hỏng vật lý tiềm ẩn đối với khuôn, từ đó bảo vệ tính nguyên vẹn của khuôn và kéo dài tuổi thọ sử dụng khuôn.

Hiệu quả và chính xác: TrackScan-P có độ chính xác tối đa 0,025mm, thu được chính xác thông tin về kích thước và vị trí chính. Đồng thời khả năng quét nhanh giúp rút ngắn đáng kể chu kỳ kiểm tra.

Báo cáo kiểm tra: Kết hợp với phần mềm quét 3D chuyên nghiệp, TrackScan-P tạo ra các báo cáo độ lệch rõ ràng và trực quan trong thời gian thực, bao gồm kích thước hình học và giá trị đặc điểm bề mặt.

Phân tích đóng khuôn: Nhập mô hình dữ liệu ba chiều được tạo của khuôn trên và khuôn dưới vào phần mềm kiểm để mô phỏng trạng thái đóng khuôn, tạo báo cáo phân tích, đồng thời hiểu rõ hơn và tối ưu hóa quá trình thiết kế và chế tạo khuôn mẫu, nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Hình ảnh: Báo cáo độ lệch của khuôn sau kiểm tra

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của SCANTECH tại Việt Nam. Hiện máy đo KSCAN-Magic của SCANTECH đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn


Zalo

(84) 896 555 247