Tin tức
Bài viết gần đây
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không 23/07/2024

Fixture/Jig/Đồ gá,...là các thiết bị hoặc công cụ được sử dụng để cố định, định vị và hỗ trợ gia công, lắp ráp các bộ phận trong quá trình sản xuất. Chúng đóng vai trò không thể thiếu trong việc đảm bảo độ chính xác, nhất quán và hiệu quả của các quy trình sản xuất.

Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc
Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc 22/07/2024

Simplewell, thành lập năm 2009, là nhà sản xuất thiết bị kiểm tra hàng đầu tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các giải pháp kiểm soát VOC toàn diện. Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao và sáng tạo, Simplewell đã trở thành đối tác uy tín cho nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.

KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA
KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA 12/07/2024

Pin xe điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Do đó, việc kiểm tra pin xe điện là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu suất cho xe. Công nghệ quét 3D đang nổi lên như một công cụ kiểm tra pin xe điện hiệu quả và chính xác

MÁY QUÉT LASER KSCAN-MAGIC ĐÃ GIÚP KIỂM TRA CÁC BỘ PHẬN THANG MÁY NHƯ THẾ NÀO

15/03/2024 2271

Thang máy hiện đại chủ yếu bao gồm máy kéo, ray dẫn hướng, thiết bị đối trọng, thiết bị an toàn, hệ thống điều khiển tín hiệu, v.v. Việc cung cấp linh kiện cơ khí trong ngành thang máy có tác động không nhỏ đến quá trình sản xuất, chế tạo và chất lượng an toàn của thang máy. Việc kiểm tra đo đạc là cần thiết để đánh giá kích thước và hình học nhằm đảm bảo các bộ phận tuân thủ các thông số kỹ thuật cũng như tối ưu hóa quy trình kiểm tra các bộ phận thang máy được sản xuất.

Việc kiểm tra thang máy cần giảm pháp kiểm tra hiệu quả, chính xác và linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, và khắc phục những khó khăn trong việc kiểm tra truyền thống. Chúng tôi sẽ giải tích những hạn chế của việc kiểm tra bộ phận thang máy và ưu điểm khi sử dụng thiết bị quét 3D Kscan-Magic.

1. Hạn chế của phương pháp đo truyền thống

Kiểm tra thủ công và trực quan truyền thống thường được sử dụng để đánh giá hình thức bên ngoài của thang máy. Điều này liên quan đến việc sử dụng các công cụ đo lường như thước cặp, thước thép, thước dây và thước đo cảm biến để đánh giá kích thước và hình học nhằm đảm bảo các bộ phận tuân thủ các thông số kỹ thuật và yêu cầu khác nhau. Việc sử dụng các thiết bị này có thể khó khăn trong công tác về hậu cần cũng như gây tốn thời gian trong quá trình đo. Nó cũng có thể gặp khó khăn trong việc đo các bề mặt có độ phản chiếu cao, điều này có thể cản trở hiệu quả của nó trong việc kiểm tra. Các phương pháp truyền thống dẫn đến sai số cả về dụng cụ lẫn con người.

2. Hệ thống đo lường quét 3D

Để giải quyết vấn đề đó, thiết bị 3D Kscan-Magic của Scantech đã được lựa chọn với yếu tố quan trọng là tính di động và chức năng của nó. Nó có thể di động và không nhạy cảm với các điều kiện môi trường như rung động và biến đổi nhiệt, do đó máy quét laser 3D này có thể tiến hành các phép đo tại chỗ. Máy quét 3D ghi lại hiệu quả các đường viền phức tạp của các bộ phận thang máy. Nhờ thuật toán mạnh mẽ, nó mang lại khả năng quét các bề mặt phản chiếu tuyệt vời.

Hình ảnh: Quá trình Scan

Do đó, dữ liệu 3D chính xác và đầy đủ của bộ phận đã được ghi lại. Toàn bộ quá trình được hoàn thành chỉ trong 10 phút, cho thấy tốc độ và hiệu quả của nó. Kích thước, cấu hình bề mặt và vị trí lỗ của bộ phận được ghi lại bằng các giá trị cụ thể, có nghĩa là kỹ sư có thể xác định dung sai một cách dễ dàng.

3. Ưu điểm của quét 3D

Hiệu quả cao: Khả năng quét tại chỗ của hệ thống giúp loại bỏ nhu cầu vận chuyển. Bằng cách tiến hành quét trực tiếp tại địa điểm, nó giúp giảm đáng kể thời gian đo.

Độ chính xác cao: Hệ thống quét có độ chính xác cao tự hào có độ chính xác quét ấn tượng lên tới 0,020 mm.

Hình ảnh: Dữ liệu khi Scan

Dễ vận hành: Máy quét 3D được thiết kế thân thiện với người dùng. Tính đơn giản và dễ học của nó làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và người vận hành có kinh nghiệm.

Phân tích toàn diện: Hệ thống quét ghi lại các đám mây điểm toàn trường và chi tiết của các bộ phận thang máy. Bằng cách so sánh dữ liệu đám mây điểm với các mô hình CAD, các kỹ sư có thể thực hiện so sánh nhanh chóng và chính xác.

Hình ảnh: Dữ liệu khi Scan

Với KSCAN-Magic II được thiết kế để mang lại độ chính xác và tính linh hoạt, máy quét 3D cầm tay năm chế độ hoạt động riêng biệt – quét diện rộng, quét cực nhanh, quét siêu mịn, quét lỗ sâu. Tia laser xanh và hệ thống quang trắc diện rộng tích hợp. Máy quét 3D cầm tay KSCAN-Magic có tốc độ quét nhanh, độ chính xác cao và khả năng chụp chi tiết đẹp trên khu vực rộng lớn với trường nhìn sâu vùng quét của nó đạt tới 3760 mm × 3150 mm. Nó vượt trội trong việc đo các bề mặt tối và phản chiếu, có thể dễ dàng chụp lại từng chi tiết với độ phân giải tối đa 0,01 mm.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của SCANTECH tại Việt Nam. Hiện máy đo KSCAN-Magic của SCANTECH đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn


Zalo

(84) 896 555 247