Tin tức
Bài viết gần đây
TAYLOR HOBSON – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC ĐO LƯỜNG
TAYLOR HOBSON – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC ĐO LƯỜNG 03/11/2023

Được thành lập vào năm 1886 tại Leicester - Anh, Taylor Hobson là công ty hàng đầu thế giới về đo lường bề mặt và biên dạng, đồng thời là nhà sản xuất những dụng cụ đo Độ hoàn thiện bề mặt đầu tiên trên thế giới. Hãng cung cấp các giải pháp đo lường tiếp xúc và không tiếp xúc cho mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất, với mạng lưới phân phối khắp các quốc gia trên thế giới; Taylor Hobson đích thực là một công ty toàn cầu trong lĩnh vực đo lường siêu chính xác.

SOLARTRON METROLOGY – NHÀ SẢN XUẤT CẢM BIẾN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI
SOLARTRON METROLOGY – NHÀ SẢN XUẤT CẢM BIẾN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI 03/11/2023

Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, Solartron Metrology đã chứng minh cho thế giới thấy hãng là anh cả dẫn đầu về thiết kế và sản xuất những cảm biến chính xác, cung cấp cho người dùng cuối các giải pháp đo tuyến tính hoàn chỉnh.

RENISHAW – CÔNG TY TOÀN CẦU CHUYÊN SÂU VỀ ĐO LƯỜNG
RENISHAW – CÔNG TY TOÀN CẦU CHUYÊN SÂU VỀ ĐO LƯỜNG 03/11/2023

Renishaw là công ty toàn cầu chuyên sâu về đo lường, chăm sóc sức khỏe và in 3D kim loại

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG KIỂM TRA NGOẠI QUAN VISION AI THAY CON NGƯỜI?

11/10/2023 646

Kiểm tra ngoại quan là một phần quan trọng trong quy trình sản xuất và đánh giá sản phẩm tại nhiều nhà máy và cơ sở sản xuất trên khắp thế giới.

Trong hoạt động sản xuất hàng ngày, nhiều nhà máy vẫn sử dụng con người trong quá trình này. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên cân nhắc sử dụng ứng dụng kiểm tra ngoại quan bằng Vision AI thay thế cho con người.

Hiện nay, nhiều nhà máy vẫn đang sử dụng nguồn nhân lực chính là con người. Tiềm tàng rất nhiều rủi ro.

 

VISION AI HẠN CHẾ ĐƯỢC

1. Mệt Mỏi và Thiếu Tập Trung

Nhân viên thực hiện kiểm tra ngoại quan thường phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao, áp lực thời gian, và lặp đi lặp lại công việc hàng giờ. Điều này có thể dẫn đến sự mệt mỏi và giảm độ chính xác do sự thiếu tập trung.

2. Sai Sót Nhân Tố Con Người

Con người có thể mắc sai sót. Dù có sự cẩn thận, nhân viên kiểm tra ngoại quan vẫn có thể bỏ sót các khuyết điểm hoặc sai sót nhỏ trên sản phẩm. Điều này có thể dẫn đến việc sản phẩm không đạt được chất lượng mong muốn.

3. Chi Phí Lao Động Lớn

Tuyển dụng, đào tạo và duy trì một lực lượng lao động lớn để thực hiện kiểm tra ngoại quan tốn kém và phức tạp. Chi phí này có thể tăng lên theo thời gian và là một gánh nặng tài chính đối với các doanh nghiệp.

4. Khả năng Mở Rộng Hạn Chế

Khi cần kiểm tra ngoại quan trên quy mô lớn hoặc trong ngắn hạn, khả năng mở rộng lực lượng lao động con người có thể gặp hạn chế. Điều này có thể làm cho quy trình kiểm tra trở nên chậm trễ và không linh hoạt.

5. Sự Biến Đổi Môi Trường

Thời tiết, ánh sáng môi trường và tâm trạng của người thực hiện kiểm tra ngoại quan có thể ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra. Sự biến đổi này có thể gây ra sự không đồng đều trong quá trình kiểm tra.

 

SỬ DỤNG VISION AI TRONG TƯƠNG LAI

Ảnh 1: Sản phẩm OK

Ảnh 2: Sản phẩm NG

Vision AI hạn chế được tất cả các điều trên. Với sự tăng cường hiệu suất, độ chính xác vượt trội, và khả năng tích hợp vào quy trình sản xuất, Vision AI là giải pháp tương lai cho các nhà máy và cơ sở sản xuất. Điều này đặc biệt quan trọng khi hiện trạng kiểm tra ngoại quan truyền thống đang gặp nhiều hạn chế và vướng mắc.

  Quan tâm liên hệ: 0896 555 247

  Email: xinchao@v-proud.vn

 https://v-proud.vn/

  https://qualitymastery.v-proud.vn/


Zalo

(84) 896 555 247