Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

TĂNG HIỆU SUẤT ĐO ĐỘ MÒN CỦA CÔNG CỤ VỚI HỆ THỐNG COBOT

13/07/2022 1075

“Cách thức vận hành Cobot rất đơn giản. Nhiều trường đại học và sinh viên hiện đã tiếp xúc với hệ thống này. Chỉ cần lập trình các điểm đo và trình tự làm việc, Cobot sẽ tự động xử lý quy trình đo.”

Tại Viện Công Cụ Máy (IfW) trực thuộc Đại học Stuttgart, hệ thống Compact Cobot giúp nhân viên giải phóng bớt các nhiệm vụ đo độ mòn của công cụ. Hệ thống này gồm một robot UR10e của Universal Robots và một cảm biến đo quang 3D của Bruker Alicona. Hệ thống cho phép đo trực tiếp trong máy công cụ, không cần kẹp hay tháo kẹp công cụ. Nhờ thế, việc tiến hành đo sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Vai Trò Của Độ Mòn Công Cụ Trong Các Quy Trình Gia Công

Hơn 30 nhân viên khoa học tiến hành nghiên cứu tại Viện Công Cụ Máy trong các lĩnh vực sau: thiết kế và tối ưu hoá các công cụ máy, công nghệ sản xuất cắt và sản xuất phụ trợ. Đội ngũ của IfW cho thấy tầm nhìn quan trọng trong ngành Công nghiệp 4.0, bao gồm các nghiên cứu về việc sử dụng công cụ trong các quy trình gia công và độ mòn công cụ liên quan, cũng như tác động lên các chi tiết gia công. Độ mòn của công cụ đóng vai trò quan trọng trong các quy trình gia công. Nó ảnh hưởng đến chi phí công cụ của các công ty và tác động trực tiếp lên bề mặt công cụ. Trước đây, các nhà nghiên cứu phải tháo công cụ ra khỏi máy, chuyển nó đến thiết bị đo và kẹp vào đây, thao tác này rất tốn thời gian. Thách thức này, cùng với sự thiếu chính xác khi đo trong các thao tác kẹp lại công cụ, thôi thúc đội ngũ của IfW triển khai phương pháp tiếp cận tự động mới.

Không Cần Tháo Hay Kẹp Công Cụ

Giải pháp này là hệ thống đo dạng cobot (robot cộng tác) dùng để đo độ mòn công cụ cũng như tính toán mức độ ảnh hưởng lên các chi tiết gia công. Compact Cobot được dùng tại IfW có thể được chuyển trực tiếp lên máy công cụ. Do đó, nhóm nghiên cứu không phải tháo riêng các công cụ và nguyên vật liệu. Ngoài ra, khác với trước đây, cobot này cũng dùng được để đo các bộ phận và công cụ cực lớn. Đầu tiên, cảm biến được chỉ dẫn đến vị trí muốn đo. Các cần điều khiển trên bộ tay cầm cũng giúp xác định vị trí với độ chính xác cao. Ông List-Kaul, Quản lý Dự án Giải pháp Khách hàng tại Bruker Alicona cho hay: “Việc kẹp hay tháo rời công cụ giờ đây không còn cần thiết nữa. Toàn bộ quy trình đo được rút ngắn đáng kể, đơn giản hơn và cải tiến hơn.”

Công Nghệ Đo Focus-Variation Hỗ Trợ Đo Chính Xác Cao

Độ chính xác của hệ thống đo đặc biệt quan trọng. Bằng cách kết hợp công nghệ robotics UR ổn định với hệ thống đo của Bruker Alicona và công nghệ đo Focus-Variation (Biến thiên tiêu cự), ta tạo được tập dữ liệu 3D với độ phân giải cao, cho phép người dùng tiến hành các phép đo với kích cỡ micro và nanomet. Tiếp đó, các dữ liệu này sẽ được dùng để tiến hành phân tích sâu hơn. “Do đó, quy trình kinh tế của khách hàng sẽ được đẩy nhanh hơn.”

Sarah Eschelbacher, Quản lý Nhóm Theo Dõi và Kiểm Soát Quy Trình của IfW Stuttgart chia sẻ: “Cách thức vận hành Cobot rất đơn giản. Nhiều trường đại học và sinh viên hiện đã tiếp xúc với hệ thống này. Chỉ cần lập trình các điểm đo và trình tự làm việc, Cobot sẽ tự động xử lý quy trình đo.”

Nguồn: alicona

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#robot #cambien #sensor #congnghedo #measurement #focusvariation #toolwear #moncongcu #giacong #machining


Zalo

(84) 896 555 247