Tin tức
Bài viết gần đây
Giới Thiệu HEIDON - Giải Pháp Khuấy Trộn và Đo lường Ma sát
Giới Thiệu HEIDON - Giải Pháp Khuấy Trộn và Đo lường Ma sát 28/05/2024

"Heidon: Giải pháp toàn diện cho tiến bộ trong nghiên cứu và sản xuất. Với Three-One Motor và Tribo Gear, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp trong khuấy trộn và đo lường ma sát mà còn là đối tác đáng tin cậy, đảm bảo an toàn và hiệu suất cao cho mọi ứng dụng."

Dịch vụ đo kiểm độ chính xác bàn máy CNC kích thước lớn
Dịch vụ đo kiểm độ chính xác bàn máy CNC kích thước lớn 28/05/2024

Bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm tra độ chính xác của máy CNC và sản phẩm có kích thước lớn, sản phẩm sau khi gia công bị sai số mặc dù các nguyên công đã đúng ? Máy API laser tracker chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn!

KIỂM TRA ĐỘ BỀN KHUNG XE Ô TÔ
KIỂM TRA ĐỘ BỀN KHUNG XE Ô TÔ 15/05/2024

Thiết kế và thử nghiệm khung xe là bước quan trọng trong phát triển mẫu xe mới, cần sử dụng cảm biến độ phân giải cao để đánh giá sự biến dạng nhỏ nhất.

TĂNG HIỆU SUẤT ĐO ĐỘ MÒN CỦA CÔNG CỤ VỚI HỆ THỐNG COBOT

13/07/2022 2038

“Cách thức vận hành Cobot rất đơn giản. Nhiều trường đại học và sinh viên hiện đã tiếp xúc với hệ thống này. Chỉ cần lập trình các điểm đo và trình tự làm việc, Cobot sẽ tự động xử lý quy trình đo.”

Tại Viện Công Cụ Máy (IfW) trực thuộc Đại học Stuttgart, hệ thống Compact Cobot giúp nhân viên giải phóng bớt các nhiệm vụ đo độ mòn của công cụ. Hệ thống này gồm một robot UR10e của Universal Robots và một cảm biến đo quang 3D của Bruker Alicona. Hệ thống cho phép đo trực tiếp trong máy công cụ, không cần kẹp hay tháo kẹp công cụ. Nhờ thế, việc tiến hành đo sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Vai Trò Của Độ Mòn Công Cụ Trong Các Quy Trình Gia Công

Hơn 30 nhân viên khoa học tiến hành nghiên cứu tại Viện Công Cụ Máy trong các lĩnh vực sau: thiết kế và tối ưu hoá các công cụ máy, công nghệ sản xuất cắt và sản xuất phụ trợ. Đội ngũ của IfW cho thấy tầm nhìn quan trọng trong ngành Công nghiệp 4.0, bao gồm các nghiên cứu về việc sử dụng công cụ trong các quy trình gia công và độ mòn công cụ liên quan, cũng như tác động lên các chi tiết gia công. Độ mòn của công cụ đóng vai trò quan trọng trong các quy trình gia công. Nó ảnh hưởng đến chi phí công cụ của các công ty và tác động trực tiếp lên bề mặt công cụ. Trước đây, các nhà nghiên cứu phải tháo công cụ ra khỏi máy, chuyển nó đến thiết bị đo và kẹp vào đây, thao tác này rất tốn thời gian. Thách thức này, cùng với sự thiếu chính xác khi đo trong các thao tác kẹp lại công cụ, thôi thúc đội ngũ của IfW triển khai phương pháp tiếp cận tự động mới.

Không Cần Tháo Hay Kẹp Công Cụ

Giải pháp này là hệ thống đo dạng cobot (robot cộng tác) dùng để đo độ mòn công cụ cũng như tính toán mức độ ảnh hưởng lên các chi tiết gia công. Compact Cobot được dùng tại IfW có thể được chuyển trực tiếp lên máy công cụ. Do đó, nhóm nghiên cứu không phải tháo riêng các công cụ và nguyên vật liệu. Ngoài ra, khác với trước đây, cobot này cũng dùng được để đo các bộ phận và công cụ cực lớn. Đầu tiên, cảm biến được chỉ dẫn đến vị trí muốn đo. Các cần điều khiển trên bộ tay cầm cũng giúp xác định vị trí với độ chính xác cao. Ông List-Kaul, Quản lý Dự án Giải pháp Khách hàng tại Bruker Alicona cho hay: “Việc kẹp hay tháo rời công cụ giờ đây không còn cần thiết nữa. Toàn bộ quy trình đo được rút ngắn đáng kể, đơn giản hơn và cải tiến hơn.”

Công Nghệ Đo Focus-Variation Hỗ Trợ Đo Chính Xác Cao

Độ chính xác của hệ thống đo đặc biệt quan trọng. Bằng cách kết hợp công nghệ robotics UR ổn định với hệ thống đo của Bruker Alicona và công nghệ đo Focus-Variation (Biến thiên tiêu cự), ta tạo được tập dữ liệu 3D với độ phân giải cao, cho phép người dùng tiến hành các phép đo với kích cỡ micro và nanomet. Tiếp đó, các dữ liệu này sẽ được dùng để tiến hành phân tích sâu hơn. “Do đó, quy trình kinh tế của khách hàng sẽ được đẩy nhanh hơn.”

Sarah Eschelbacher, Quản lý Nhóm Theo Dõi và Kiểm Soát Quy Trình của IfW Stuttgart chia sẻ: “Cách thức vận hành Cobot rất đơn giản. Nhiều trường đại học và sinh viên hiện đã tiếp xúc với hệ thống này. Chỉ cần lập trình các điểm đo và trình tự làm việc, Cobot sẽ tự động xử lý quy trình đo.”

Nguồn: alicona

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#robot #cambien #sensor #congnghedo #measurement #focusvariation #toolwear #moncongcu #giacong #machining


Zalo

(84) 896 555 247