Tin tức
Bài viết gần đây
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU 21/02/2024

Solartron Metrology có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực mở rộng nông nghiệp và ảnh hưởng đến nông nghiệp của chúng ta hàng ngày.

KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN
KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN 21/02/2024

Khi được sạc, pin thường giãn nở và biến dạng, dẫn đến biến dạng các bộ phận xung quanh của chúng. Đây là một vấn đề kiểm soát chất lượng quan trọng, đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát chính xác cao để xác định cách bố trí các bộ phận xung quanh pin nhằm tránh hư hỏng tiềm ẩn.

RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT
RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT 21/02/2024

Với đội ngũ nhà khoa học, những kỹ sư hàng đầu chuyên ngành đo lường, áp dụng công nghệ tiên tiến và sự đổi mới sáng tạo, sản phẩm của Renishaw đã tham gia vào hầu hết quá trình sản xuất trong nhà máy. Chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng của các thiết bị Renshaw trong bài viết này.

ỨNG DỤNG CỦA API LASER TRACKER TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐIỆN GIÓ

23/01/2024 216

Các cánh quạt được sử dụng để thu năng lượng gió phức tạp hơn nhiều so với khi nhìn từ mặt đất. Các cánh quạt được thiết kế phức tạp nhưng được đúc và lắp ráp trên quy mô lớn.

Trên thực tế, một số cánh quạt quá lớn nên không thể vận chuyển bằng đường bộ. Chúng phải được gia công và hàn tại một vài vị trí, sau đó được vận chuyển bằng tàu trực tiếp đến vị trí lắp đặt. Tuy nhiên, ngay cả tại các địa điểm tại chỗ này, dung sai ở đầu các cánh quạt chỉ là một milimet. Sự kết hợp giữa thiết kế chính xác và khối lượng lớn làm cho thiết bị đo lường di động trở thành thiết bị cần thiết để kiểm tra những cánh quạt này.

Từ việc kiểm tra chất lượng khuôn cho, căn chỉnh bộ phận cho đến quản lý hệ thống kiểm tra “Thông minh”, Thiết bị kiểm tra bằng Laser hiện được tích hợp vào hầu hết mọi giai đoạn của quy trình sản xuất cánh quạt. Dưới đây là một số ứng dụng quan trọng nhất của Laser Tracker trong lĩnh vực này:

1. Kiểm tra khuôn đúc cánh quạt

Cách tốt nhất để đảm bảo độ chính xác của cánh quạt khi hoàn thiện là đảm bảo độ chính xác của khuôn đúc ra sản phẩm đó. Mức độ của khuôn và các thanh nẹp giữ vị trí của nó được kiểm tra bằng các phép đo Laser Tracker nhiều lần trước và trong khi đúc. Khi các thiết kế cánh quạt ngày càng dài hơn và mỏng hơn để tối đa hóa khả năng thu gió, phạm vi đo hoàn chỉnh của thiết bị đo bằng Laser trở nên cần thiết hơn.

Kiểm tra khuôn đúc bằng Laser Tracker

2. Kiểm tra sau khi đúc

Trước đây, các cánh quạt đúc được đưa đến một mẫu cánh quạt mẫu để so sánh trực tiếp bằng phương pháp truyền thống. Mặc dù chính xác nhưng quá trình này tốn thời gian và trở nên khó khi kích thước của cánh quạt trở nên rất lớn. Bằng cách sử dụng Laser Tracker họ có thể sử dụng các phép đo của Laser Tracker để so sánh trực tiếp bộ phận đúc với mô hình CAD để đảm bảo độ chính xác mà không cần phải di chuyển cánh quạt quá nhiều, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Kiểm tra cánh quạt sau khi đúc

3. Kiểm tra tại vị trí lắp đặt

Trong khi các cánh quạt là bộ phận quan trọng, phần còn lại của quá trình sản xuất và lắp ráp đòi hỏi dung sai chặt chẽ như nhau. Máy đo bằng Laser được sử dụng cho tất cả các quy trình này. Mỗi bộ phận được gia công cho tháp đều có hình dạng bộ phận và vị trí lỗ được kiểm tra bằng dữ liệu CAD qua các phép đo Laser Tracker. Vị trí, cách lắp ráp và sự sắp xếp của tháp cũng được xác minh tại vị trí lắp ráp, khiến cho tính di động của thiết bị theo dõi Laser là điều bắt buộc.

Kiểm tra tổng thể tại vị trí lắp đặt

Trong suốt mọi giai đoạn của quá trình đúc và kiểm tra các cánh quạt cũng như để và lắp ráp quạt gió, tính di động và độ chính xác của thiết bị đo bằng Laser giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức, đồng thời cho phép thiết kế cánh quạt dài hơn, mỏng hơn có thể nắm bắt được lượng gió tối đa có thể mà không gặp khó khăn khi kiểm tra. Để tìm hiểu thêm về dòng máy Laser Tracker của API, hãy liên hệ với chúng tôi.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của API tại Việt Nam. Hiện máy đo Radian Laser Tracker của API đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn


Zalo

(84) 896 555 247