Dịch vụ
Bài viết gần đây
PolyWorks – Phần Mềm Hiệu Quả Cho Thiết Bị Đo 3D Di Động
PolyWorks – Phần Mềm Hiệu Quả Cho Thiết Bị Đo 3D Di Động 24/10/2023

Phần mềm PolyWorks - một phần mềm được phát triển với đầy đủ các module tạo nên một hệ sinh thái đa dạng giúp cho người sử dụng dễ dàng kiểm soát chất lượng cho đến cả việc thiết kế ngược hoặc xuất báo cáo

API Radian Laser Tracker - Đưa Chất Lượng và Chính Xác Lên Một Tầm Cao Mới
API Radian Laser Tracker - Đưa Chất Lượng và Chính Xác Lên Một Tầm Cao Mới 20/10/2023

Laser Tracker là một thiết bị đo lường tiên tiến sử dụng công nghệ Laser để đo các đối tượng 3D với độ chính xác cao. Thiết bị này cho phép đo lường từ xa, bất kể kích thước của đối tượng, và cung cấp dữ liệu vô cùng chính xác về hình dạng và kích thước của sản phẩm.

NÂNG CẤP HIỆU SUẤT ĐO MÁY CMM 3D VỚI PHẦN MỀM POLYWORKS
NÂNG CẤP HIỆU SUẤT ĐO MÁY CMM 3D VỚI PHẦN MỀM POLYWORKS 19/10/2023

PolyWorks® là giải pháp hỗ trợ tất cả các quy trình và nhiệm vụ đo lường 3D được thực hiện bởi các tổ chức sản xuất công nghiệp, sử dụng kết nối trực tiếp với tất các thiết bị đo 3D trong nhà máy. Từ định nghĩa dựa trên mô hình để lập kế hoạch đo lường trong phần mềm CAD, kiểm soát chất lượng và thiết kế ngược, cho đến chia sẻ dữ liệu và kết quả đo 3D trên toàn doanh nghiệp.

V-PROUD CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐÀO TẠO KIẾN THỨC ĐO LƯỜNG CƠ BẢN

22/06/2023 4430

V-Proud cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ năng đo lường cơ bản với đầy đủ các khóa học về nhận thức chất lượng, kỹ năng đọc bản vẽ cơ khí, kỹ thuật đo lường cơ khí cơ bản và kỹ năng sử dụng thiết bị đo lường cơ khí cầm tay thông dụng.

Trong ngành đo lường quản lý chất lượng, độ tin cậy của kết quả đo là tổng hợp các yếu tố gây sai số: người thao tác, thiết bị đo, phương pháp đo, cách đánh giá, tính chất mẫu đo kiểm, môi trường… trong đó yếu tố con người là yếu tố then chốt phản ánh vào độ tin cậy của kết quả đánh giá đo kiểm.

Chính vì vậy, nhu cầu về việc thường xuyên đào tạo kiến thức, trang bị kỹ năng để nâng cao chất lượng nhân sự luôn được các doanh nghiệp ngày càng quan tâm và chú trọng.

Vì thế, V-Proud cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ năng đo lường cơ bản với đầy đủ các khóa học về nhận thức chất lượng, kỹ năng đọc bản vẽ cơ khí, kỹ thuật đo lường cơ khí cơ bản và kỹ năng sử dụng thiết bị đo lường cơ khí cầm tay thông dụng. Khóa đào tạo sẽ giúp nâng cao trình độ nhân sự trong các nhà máy, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc của cá nhân nói riêng và doanh nghiệp nói chung.

1. Đào tạo nhận thức chất lượng

“Nhận thức chất lượng” là một cụm từ được sử dụng thường xuyên trong các doanh nghiệp, nhà máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và ý thức được tầm quan trọng của việc nhận thức chất lượng trong quá trình sản xuất.

Khóa học đào tạo nhận thức chất lượng sẽ giúp nhân sự nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của chất lượng, từ đó có ý thức chủ động, trách nhiệm trong việc quản lý chất lượng sản phẩm. Đồng thời cũng hiểu được các yếu tố tiềm ẩn ảnh hưởng đến đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình đo lường, kiểm tra.

Nội dung khóa đào tạo sẽ trình bày rõ về các khái niệm như: Chất lượng là gì, tầm quan trọng của chất lượng hay các yếu tố ảnh hưởng đến đánh giá chất lượng sản phẩm.

2. Kỹ năng đọc bản vẽ cơ khí

Bản vẽ cơ khí hay còn gọi là bản vẽ kỹ thuật là sản phẩm được ứng dụng trong ngành kỹ thuật. Là phương tiện giao tiếp của các kỹ sư để mô tả các yếu tố về hình dáng, đặc tính kỹ thuật, kích thước, vật liệu,... của những vật thể, chi tiết.

Bản vẽ cơ khí gồm có các hình biểu diễn, những số liệu ghi kích thước và yêu cầu thuật được thể hệ theo một quy tắc thống nhất và tỷ lệ nhất định để thể hiện độ lớn, hình dạng, kết cấu,... của vật thể. Đọc bản vẽ là một trong những kỹ năng cơ bản cần có của nhân sự trong nhà máy sản xuất linh kiện, cơ khí.

Hoàn thành khóa đào tạo, nhân sự sẽ có khả năng đọc hiểu đầy đủ và chính xác các yêu cầu của bản vẽ kỹ thuật. Hiểu rõ ý nghĩa của các đại lượng cần đo trên bản vẽ kỹ thuật cũng như đặc tính nào cần sử dụng phương pháp kiểm tra nào: độ dài, độ cứng, độ nhám...

Khóa đào tạo sẽ gồm các nội dung như: Tiêu chuẩn của bản vẽ kỹ thuật, hình chiếu và mặt cắt, các ký hiệu cơ bản của bản vẽ kỹ thuật, dung sai hình học và kích thước.

3. Kỹ thuật đo lường cơ khí căn bản

Khóa đào tạo về kỹ thuật đo lường cơ khí căn bản sẽ giúp nhân sự sẽ hiểu rõ các yêu cầu đo lường, cách thức lựa chọn thiết bị đo và phương pháp đo phù hợp.

Ví dụ: đường tròn đo 1 vị trí hay 2 vị trí, kích thước dung sai 0.05mm thì nên dùng caliper hay micrometer...

Nội dung đào tạo gồm: Các tiêu chuẩn đo lường, tổng quan về các thiết bị đo lường cơ khí và ứng dụng, cách thức lựa chọn thiết bị đo cho từng yêu cầu cụ thể.

4. Kỹ năng sử dụng thiết bị đo lường cơ khí cầm tay thông dụng

Thiết bị đo lường cơ khí cầm tay chuyên dụng là thiết bị vô cùng quen thuộc trong nhà máy. Tuy nhiên, không phải kỹ thuật nào cũng hiểu rõ về nó và sử dụng cũng như bảo quản đúng cách.

Khóa đào tạo kỹ năng sử dụng thiết bị đo lường cơ khí cầm tay thông dụng được xây dựng với mục tiêu để nhân sự hiểu rõ cấu tạo và cách bảo dưỡng, bảo quản thiết bị đúng cách, ứng dụng và sử dụng thành thạo thiết bị đo cơ bản như: Caliper, Micrometer, Indicator, Height Gauge, Pin Gauge, Thread gauges...

Qua khóa đào tạo, nhân sự có thể tự xây dựng tài liệu đào tạo sử dụng thiết bị đo cơ bản để đào tạo nội bộ.

Quý khách hàng quan tâm tìm hiểu/sử dụng sản phẩm, dịch vụ của V-Proud, vui lòng liên hệ hotline (+84) 896 555 247 / (+84) 896 665 247 hoặc email xinchao@v-proud.vn để được tư vấn và giải đáp.


Zalo

(84) 896 555 247