Giải pháp
Bài viết gần đây
API GIÚP HÃNG GODREJ TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ VỚI MÁY LASER TRACKER RADIAN PRO VÀ VPROBE
API GIÚP HÃNG GODREJ TIẾT KIỆM THỜI GIAN VÀ CHI PHÍ VỚI MÁY LASER TRACKER RADIAN PRO VÀ VPROBE 29/11/2022

Team API Services chọn đưa máy laser tracker Radian Pro và vProbe đến hiện trường và tiến hành đo kiểm các chi tiết cần đo chính xác cao trên các điểm khuất, khó xác định đường ngắm.

TAYLOR HOBSON TRÌNH LÀNG GIẢI PHÁP ĐO THẤU KÍNH SIÊU CHÍNH XÁC
TAYLOR HOBSON TRÌNH LÀNG GIẢI PHÁP ĐO THẤU KÍNH SIÊU CHÍNH XÁC 17/05/2022

Qua các sản phẩm phát triển mới đây, Taylor Hobson đã cho thấy hãng am hiểu sâu sắc các đặc điểm như độ hoàn thiện bề mặt, biên dạng, hình dạng, bán kính, độ tròn và phân tích sóng hài, đưa ra phản hồi cần kíp để cải thiện thiết kế và sản xuất.

Giải pháp tuyệt vời  cho QC Kính đến từ Solartron
Giải pháp tuyệt vời cho QC Kính đến từ Solartron 19/05/2021

Không chỉ là giải pháp QC tối ưu cho sản xuất gia công cơ khí hàng loạt, các sensor chuyển vị từ Solartron còn có thể sử dụng cho đo các vật liệu như Kính, nhựa…

Giới thiệu về LVDT số hóa

19/05/2021 9438

Bài toán ứng dụng Độ phẳng

Bài toán thực tế

Trong các ngành công nghiệp điện tử hay cơ khí, nhiều khi độ phẳng là thông số được kiểm soát ngặt nghèo nhất trên chi tiết và có tính bắt buộc phải kiểm tra hàng loạt, thâm chí có trường hợp lên tới 0.1~0.01 μm như mặt kính smart phone hay bề mặt của má phanh. Để có thể đo được thông số này, ta phải thực hiện đo nhiều điểm trên 1 mặt phẳng đủ nhỏ với độ chính xác rất cao. Phương pháp đo dùng laser hay đo 2D có thể cho kết quả tương đối chính xác tuy nhiên độ lặp lại thấp và chi phí cao hơn nhiều.

 

Giải pháp

Các đầu đo kỹ thuật số sử dụng nguyên lý đo LVDT là lựa chọn tối ưu cho ứng dụng này.

  • Độ phân giải lên tới 0.01 μm: điều này có nghĩa là mọi sự chênh lệch nhỏ nhất giữa các điểm đo đều được kể đến.
  • Khả năng lặp lại giữa các lần đo lên tới 0.015 µm. Điều này có nghĩa là sự lệch nhau giữa các lần đo là không đáng kể.
  • Lực chạm siêu nhẹ: với Feather touch, lực chạm là 0.2 N và với Ultra Feather touch, lực chạm của đầu đo là tới 0.03N. Điều này có nghĩa là sẽ không xảy ra xước trên bất kì bề mặt cần kiểm tra nào, nó cũng có tác dụng tránh xê dịch chi tiết khi đo.
  • Đo nhiều điểm cùng một lúc: hệ thống Orbit liên kết tới 150 đầu đo, các kết quả đọc được hiển thị tức thời trên PC hay PLC. Độ phẳng của đầu đo, hay kết quả Max-Min được tính toán trên Excel hoặc bất kì phần mềm nào.
  • Chi phí thấp: cảm biến chuyển dịch có giá thành trên 1 điểm đo là thấp hơn nhiều so với quét 3D, đo 2D nhưng lại dễ dàng thực hiện đo liên tục hơn và dễ dàng lắp đặt hơn nhiều.


Zalo

(84) 896 555 247