Tin tức
Bài viết gần đây
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU 21/02/2024

Solartron Metrology có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực mở rộng nông nghiệp và ảnh hưởng đến nông nghiệp của chúng ta hàng ngày.

KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN
KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN 21/02/2024

Khi được sạc, pin thường giãn nở và biến dạng, dẫn đến biến dạng các bộ phận xung quanh của chúng. Đây là một vấn đề kiểm soát chất lượng quan trọng, đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát chính xác cao để xác định cách bố trí các bộ phận xung quanh pin nhằm tránh hư hỏng tiềm ẩn.

RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT
RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT 21/02/2024

Với đội ngũ nhà khoa học, những kỹ sư hàng đầu chuyên ngành đo lường, áp dụng công nghệ tiên tiến và sự đổi mới sáng tạo, sản phẩm của Renishaw đã tham gia vào hầu hết quá trình sản xuất trong nhà máy. Chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng của các thiết bị Renshaw trong bài viết này.

QUÉT 3D LÀ GÌ VÀ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

17/01/2024 301

Trong sản xuất ngày nay, tự động hóa, chất lượng và số hóa là những yếu tố cần thiết để thành công. Để đạt được những mục tiêu này, nhiều ngành công nghiệp dung máy quét 3D để nắm bắt thông tin chính xác và chi tiết về sản phẩm của họ ở mọi giai đoạn sản xuất.

Máy quét 3D là gì, chúng hoạt động như thế nào, chúng có thể cải thiện quy trình đánh giá sản phẩm như nào, hãy cùng V-Proud tìm hiểu.

1. Máy quét 3D là gì

Máy quét 3D là một thiết bị có thể chụp hình dạng và hình học của các vật thể thực và tạo mô hình 3D của chúng, bằng cách chuyển đổi dữ liệu đã chụp thành lưới tam giác STL hoặc dữ liệu đám mây điểm. Những mô hình 3D kỹ thuật số này sau đó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như kiểm soát chất lượng hoặc phát triển sản phẩm.

Hình ảnh 3D của sản phẩm sau khi quét 3D

2. Structured-light 3D Scanners

Các thiết bị quét ánh sáng có cấu trúc sử dụng máy chiếu LED để chiếu mô hình các đường lên vật thể, trong khi hai camera ghi lại cách các đường này bị biến dạng bởi hình dạng của vật thể. Những máy quét sản phẩm 3D này có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực phi công nghiệp, vì chúng phù hợp để quét các vật thể có kích thước từ trung bình đến lớn với tính năng và màu sắc phong phú như di tích văn hóa, tượng và thậm chí cả cơ thể con người. Dữ liệu họ thu được có độ phân giải cao và giàu chi tiết.

iReal 2E sử dụng structured light

3. Laser 3D Scannes

Máy quét 3D laser sử dụng tia laser để chiếu tia laser lên vật thể để lấy dữu liệu điểm, trong khi hai camera ghi lại tia laser phản xạ để xác định vị trí trong không gian. Máy quét 3D trở nên di động và dễ thích ứng hơn vì nó có thể đo các vật thể có kích thước hoặc hình dạng bất kỳ hoặc ở bất kỳ vị trí hoặc điều kiện đo khác nhau. Chúng phù hợp để quét 3D các bộ phận công nghiệp như tua-bin gió, thân xe màu trắng, thiết bị thủy điện…

Kscan quét vật thể lớn

4. DẠNG DỮ LIỆU THU THẬP

Sau quá trình sử dụng thiết bị để thu thập dữ liệu của sản phẩm thì dữ liệu dược hiển thị dưới dạng lưới, dữ liệu lưới được tạo ra từ những point cloud .

Dữ liệu Scan dưới dạng lưới

Quét 3D là một công nghệ mạnh mẽ có thể nâng cao quy trình sản xuất bằng cách cung cấp dữ liệu chính xác, nhanh chóng và toàn diện về hình dạng và tính năng của vật thể. Nó cũng có thể tạo ra những khả năng mới cho sự sáng tạo và đổi mới bằng cách chuyển đổi các vật thể vật lý thành các mô hình kỹ thuật số có thể được thao tác và sửa đổi theo nhiều cách khác nhau.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của SCANTECH tại Việt Nam. Hiện máy đo Scan 3D của SCANTECH đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm về Kiểm tra khuôn bằng công nghệ Scan 3D tại Đây.


Zalo

(84) 896 555 247