Tin tức
Bài viết gần đây
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN 14/06/2024

Nhiều công ty áp dụng máy quét 3D cầm tay SIMSCAN của Scantech để tăng cường khả năng và tốc độ kiểm tra trên sàn sản xuất, thay thế hiệu quả cho máy đo tọa độ truyền thống (CMM). Máy quét SIMSCAN nhỏ gọn và dễ sử dụng, cung cấp dữ liệu 3D chính xác và nhanh chóng, cải thiện đáng kể quy trình kiểm tra và duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao .

Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện
Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện 07/06/2024

Quét 3D không chỉ tạo ra bản sao kỹ thuật số của các bộ phận mới sản xuất để xác định sai lệch mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo trì và sửa chữa các nhà máy thủy điện. Công nghệ này giúp kiểm tra độ mòn, thiết kế lại các bộ phận thay thế, đảm bảo hàn đúng cách và gia công các bộ phận theo hình dạng mong muốn.

50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW
50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW 07/06/2024

Đầu đo tự động PH9, được RENISHAW giới thiệu vào năm 1980, đã cách mạng hóa ngành công nghiệp CMM bằng cách cung cấp một phương pháp thay đổi góc đầu đo một cách tự động và lặp lại tốt. Nó hỗ trợ 720 vị trí khác nhau và chỉ yêu cầu hiệu chuẩn một lần cho mỗi vị trí, điều này cải thiện đáng kể năng suất của máy CMM.

QUÉT 3D LÀ GÌ VÀ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

17/01/2024 1379

Trong sản xuất ngày nay, tự động hóa, chất lượng và số hóa là những yếu tố cần thiết để thành công. Để đạt được những mục tiêu này, nhiều ngành công nghiệp dung máy quét 3D để nắm bắt thông tin chính xác và chi tiết về sản phẩm của họ ở mọi giai đoạn sản xuất.

Máy quét 3D là gì, chúng hoạt động như thế nào, chúng có thể cải thiện quy trình đánh giá sản phẩm như nào, hãy cùng V-Proud tìm hiểu.

1. Máy quét 3D là gì

Máy quét 3D là một thiết bị có thể chụp hình dạng và hình học của các vật thể thực và tạo mô hình 3D của chúng, bằng cách chuyển đổi dữ liệu đã chụp thành lưới tam giác STL hoặc dữ liệu đám mây điểm. Những mô hình 3D kỹ thuật số này sau đó có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như kiểm soát chất lượng hoặc phát triển sản phẩm.

Hình ảnh 3D của sản phẩm sau khi quét 3D

2. Structured-light 3D Scanners

Các thiết bị quét ánh sáng có cấu trúc sử dụng máy chiếu LED để chiếu mô hình các đường lên vật thể, trong khi hai camera ghi lại cách các đường này bị biến dạng bởi hình dạng của vật thể. Những máy quét sản phẩm 3D này có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực phi công nghiệp, vì chúng phù hợp để quét các vật thể có kích thước từ trung bình đến lớn với tính năng và màu sắc phong phú như di tích văn hóa, tượng và thậm chí cả cơ thể con người. Dữ liệu họ thu được có độ phân giải cao và giàu chi tiết.

iReal 2E sử dụng structured light

3. Laser 3D Scannes

Máy quét 3D laser sử dụng tia laser để chiếu tia laser lên vật thể để lấy dữu liệu điểm, trong khi hai camera ghi lại tia laser phản xạ để xác định vị trí trong không gian. Máy quét 3D trở nên di động và dễ thích ứng hơn vì nó có thể đo các vật thể có kích thước hoặc hình dạng bất kỳ hoặc ở bất kỳ vị trí hoặc điều kiện đo khác nhau. Chúng phù hợp để quét 3D các bộ phận công nghiệp như tua-bin gió, thân xe màu trắng, thiết bị thủy điện…

Kscan quét vật thể lớn

4. DẠNG DỮ LIỆU THU THẬP

Sau quá trình sử dụng thiết bị để thu thập dữ liệu của sản phẩm thì dữ liệu dược hiển thị dưới dạng lưới, dữ liệu lưới được tạo ra từ những point cloud .

Dữ liệu Scan dưới dạng lưới

Quét 3D là một công nghệ mạnh mẽ có thể nâng cao quy trình sản xuất bằng cách cung cấp dữ liệu chính xác, nhanh chóng và toàn diện về hình dạng và tính năng của vật thể. Nó cũng có thể tạo ra những khả năng mới cho sự sáng tạo và đổi mới bằng cách chuyển đổi các vật thể vật lý thành các mô hình kỹ thuật số có thể được thao tác và sửa đổi theo nhiều cách khác nhau.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của SCANTECH tại Việt Nam. Hiện máy đo Scan 3D của SCANTECH đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm về Kiểm tra khuôn bằng công nghệ Scan 3D tại Đây.


Zalo

(84) 896 555 247