Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÁY CMM TRONG SẢN XUẤT

19/12/2022 1382

Nhắc đến Máy đo tọa độ (CMM), với người làm kỹ thuật cơ khí, đây hoàn toàn không phải là dòng máy xa lạ. Đây là thiết bị chuyên dùng để đo kiểm trong phòng QC, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, cơ khí chính xác, ép nhựa, đúc, ô tô xe máy… Qua bài viết này, V-Proud sẽ giới thiệu tới bạn một số kiến thức cơ bản về máy CMM và tầm quan trọng của dòng máy này trong môi trường sản xuất.

1. MÁY ĐO TỌA ĐỘ CMM LÀ GÌ?

CMM là viết tắt của cụm từ “Coordinate Measuring Machine” , là thiết bị phổ biến của nhiều cơ sở sản xuất, đặc biệt là các sản phẩm phần mềm. Máy CMM là máy đo tọa độ 3 chiều với độ chính xác cao, người sử dụng có thể đo được các kích thước sản phẩm chính xác hơn với mức chi phí tối ưu.

Máy đo CMM gồm có 3 phần chính bao gồm: Thân máy, bộ điều khiển + bộ đầu đo và phần mềm.

2. TẦM QUAN TRỌNG MÁY CMM TRONG SẢN XUẤT

Máy đo CMM mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dòng máy có khả năng đo lường trong sản xuất, đảm bảo chất lượng và tăng hiệu suất chất lượng của sản phẩm.

Máy đo 3D CMM có khả năng lập trình, vận hành thông qua điều khiển số máy tính CNC, khi đo lường nó tạo ra độ chính xác cao, người sử dụng máy có thể lập trình các phép đo quan trọng cho máy.

Với đầu đo trạm điểm của máy đo tọa độ CMM sẽ có chức năng phát hiện tọa độ với độ chính xác cực cao giúp cho việc đo các chi tiết của các vật có tính chất dễ thay đổi về kích thước như cao su, nhựa mềm,…

Hệ thống điều khiển máy CMM bằng phần mềm giúp cho việc dịch chuyển các tọa độ trở nên chính xác không bị rung động cơ máy cả khi đo bằng tay.

Máy đo 3 chiều CMM có khả năng đo 3 chiều của vật thể cùng độ phân giải chính xác rất cao. Không chỉ đo chiều dài máy còn có thể đo được độ tròn trụ, đồng tâm của lỗ khoan trên chi tiết sản xuất.

Ngoài ra máy đo 3 chiều còn có chức năng tạo ra những bản vẽ kích thước của sản phẩm trên thực tế với các đầu quét Lase 3 chiều (3D).

>>> Tham khảo thêm: TỔNG QUAN CHUNG VỀ MÁY ĐO TỌA ĐỘ 3D CMM

3. MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA MÁY ĐO CMM

Hiện nay CMM đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, với các ứng dụng khác nhau và khá đa dạng:

  • Máy đo tọa độ CMM được ứng dụng trong ô tô, máy công cụ, điện tử, vũ trụ và nhiều công ty lớn.
  • Những máy này phù hợp nhất cho việc kiểm tra thiết bị, đồng hồ đo và công cụ.
  • Máy đo CMM được sử dụng đo các chi tiết trong nghành hàng không vũ trụ.
  • CMM được dùng để xác định độ chính xác về kích thước của các bộ phận.
  • Đây là những dòng sản phẩm lý tưởng để xác định hình dạng và vị trí, tình trạng của kim loại mà các loại máy thông thường không thể làm được.
  • Máy CMM cũng được sử dụng phân loại các nhóm linh kiện trong khoảng dung sai cho phép.
  • Ngoài ra, một trong những ưu điểm nổi bật của dòng máy này là giảm thiểu chi phí, chi phí gia công lại với khoảng thời gian hợp lý với máy CMM thích hợp.

>>>Tham khảo thêm: MÁY ĐO TỌA ĐỘ 3 CHIỀU – 3D CMM

Bên cạnh đó, máy CMM còn thay thế cho các dụng cụ đo bằng tay, các phương pháp đo truyền thống tạo nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất dụng cụ và tiết kiệm chi phí. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, có thể sử dụng nguyên tắc phòng ngừa để kiểm soát. Có nhiều yếu tố cần xem xét để đầu tư vào tài sản cố định, nhưng việc xem xét để nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí sản xuất, kiểm soát chất lượng thì máy đo CMM là lựa chọn tốt nhất.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu máy CMM  hàng đầu thế giới tại thị trường Việt Nam. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ với V-Proud theo số hotline: 0896 555 247 hoặc email: xinchao@v-proud.vn.


Zalo

(84) 896 555 247