Tin tức
Bài viết gần đây
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU 21/02/2024

Solartron Metrology có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực mở rộng nông nghiệp và ảnh hưởng đến nông nghiệp của chúng ta hàng ngày.

KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN
KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN 21/02/2024

Khi được sạc, pin thường giãn nở và biến dạng, dẫn đến biến dạng các bộ phận xung quanh của chúng. Đây là một vấn đề kiểm soát chất lượng quan trọng, đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát chính xác cao để xác định cách bố trí các bộ phận xung quanh pin nhằm tránh hư hỏng tiềm ẩn.

RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT
RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT 21/02/2024

Với đội ngũ nhà khoa học, những kỹ sư hàng đầu chuyên ngành đo lường, áp dụng công nghệ tiên tiến và sự đổi mới sáng tạo, sản phẩm của Renishaw đã tham gia vào hầu hết quá trình sản xuất trong nhà máy. Chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng của các thiết bị Renshaw trong bài viết này.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA MÁY CMM TRONG SẢN XUẤT

19/12/2022 2321

Nhắc đến Máy đo tọa độ (CMM), với người làm kỹ thuật cơ khí, đây hoàn toàn không phải là dòng máy xa lạ. Đây là thiết bị chuyên dùng để đo kiểm trong phòng QC, nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm trong nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, cơ khí chính xác, ép nhựa, đúc, ô tô xe máy… Qua bài viết này, V-Proud sẽ giới thiệu tới bạn một số kiến thức cơ bản về máy CMM và tầm quan trọng của dòng máy này trong môi trường sản xuất.

1. MÁY ĐO TỌA ĐỘ CMM LÀ GÌ?

CMM là viết tắt của cụm từ “Coordinate Measuring Machine” , là thiết bị phổ biến của nhiều cơ sở sản xuất, đặc biệt là các sản phẩm phần mềm. Máy CMM là máy đo tọa độ 3 chiều với độ chính xác cao, người sử dụng có thể đo được các kích thước sản phẩm chính xác hơn với mức chi phí tối ưu.

Máy đo CMM gồm có 3 phần chính bao gồm: Thân máy, bộ điều khiển + bộ đầu đo và phần mềm.

2. TẦM QUAN TRỌNG MÁY CMM TRONG SẢN XUẤT

Máy đo CMM mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Dòng máy có khả năng đo lường trong sản xuất, đảm bảo chất lượng và tăng hiệu suất chất lượng của sản phẩm.

Máy đo 3D CMM có khả năng lập trình, vận hành thông qua điều khiển số máy tính CNC, khi đo lường nó tạo ra độ chính xác cao, người sử dụng máy có thể lập trình các phép đo quan trọng cho máy.

Với đầu đo trạm điểm của máy đo tọa độ CMM sẽ có chức năng phát hiện tọa độ với độ chính xác cực cao giúp cho việc đo các chi tiết của các vật có tính chất dễ thay đổi về kích thước như cao su, nhựa mềm,…

Hệ thống điều khiển máy CMM bằng phần mềm giúp cho việc dịch chuyển các tọa độ trở nên chính xác không bị rung động cơ máy cả khi đo bằng tay.

Máy đo 3 chiều CMM có khả năng đo 3 chiều của vật thể cùng độ phân giải chính xác rất cao. Không chỉ đo chiều dài máy còn có thể đo được độ tròn trụ, đồng tâm của lỗ khoan trên chi tiết sản xuất.

Ngoài ra máy đo 3 chiều còn có chức năng tạo ra những bản vẽ kích thước của sản phẩm trên thực tế với các đầu quét Lase 3 chiều (3D).

>>> Tham khảo thêm: TỔNG QUAN CHUNG VỀ MÁY ĐO TỌA ĐỘ 3D CMM

3. MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA MÁY ĐO CMM

Hiện nay CMM đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, với các ứng dụng khác nhau và khá đa dạng:

  • Máy đo tọa độ CMM được ứng dụng trong ô tô, máy công cụ, điện tử, vũ trụ và nhiều công ty lớn.
  • Những máy này phù hợp nhất cho việc kiểm tra thiết bị, đồng hồ đo và công cụ.
  • Máy đo CMM được sử dụng đo các chi tiết trong nghành hàng không vũ trụ.
  • CMM được dùng để xác định độ chính xác về kích thước của các bộ phận.
  • Đây là những dòng sản phẩm lý tưởng để xác định hình dạng và vị trí, tình trạng của kim loại mà các loại máy thông thường không thể làm được.
  • Máy CMM cũng được sử dụng phân loại các nhóm linh kiện trong khoảng dung sai cho phép.
  • Ngoài ra, một trong những ưu điểm nổi bật của dòng máy này là giảm thiểu chi phí, chi phí gia công lại với khoảng thời gian hợp lý với máy CMM thích hợp.

>>>Tham khảo thêm: MÁY ĐO TỌA ĐỘ 3 CHIỀU – 3D CMM

Bên cạnh đó, máy CMM còn thay thế cho các dụng cụ đo bằng tay, các phương pháp đo truyền thống tạo nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Điều này có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí sản xuất dụng cụ và tiết kiệm chi phí. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, có thể sử dụng nguyên tắc phòng ngừa để kiểm soát. Có nhiều yếu tố cần xem xét để đầu tư vào tài sản cố định, nhưng việc xem xét để nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí sản xuất, kiểm soát chất lượng thì máy đo CMM là lựa chọn tốt nhất.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu máy CMM  hàng đầu thế giới tại thị trường Việt Nam. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ với V-Proud theo số hotline: 0896 555 247 hoặc email: xinchao@v-proud.vn.


Zalo

(84) 896 555 247