Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

API MANG ĐẾN GIẢI PHÁP ĐO KHÔNG GIỚI HẠN VỚI THIẾT BỊ ĐO SCAN 3D

06/01/2022 2172

iScan3D là phiên bản thế hệ thứ ba của dòng thiết bị đo scan 3D do API sản xuất, tích hợp công cụ theo dõi Radian Laser Tracker, và được thiết kế nhắm đến các thị trường scan và kiểm tra kích thước di động.

API mới đây vừa thông báo ra mắt thế hệ máy scan laser iScan3D mới, có cải tiến tính năng quang học và đường chéo laser màu xanh dương, cho phép tạo đám mây điểm đo lường nhanh và chính xác hơn.

 

iScan3D là phiên bản thế hệ thứ ba của dòng thiết bị đo scan 3D do API sản xuất, tích hợp công cụ theo dõi Radian Laser Tracker, và được hãng tái thiết kế kỹ lưỡng. Sản phẩm được thiết kế nhắm đến các thị trường scan và kiểm tra kích thước di động nhằm cung cấp các phép đo chính xác và tạo đám mây điểm từ cảm biến công thái.

 

iScan3D có bộ điều khiển xử lý tích hợp và được nối với công cụ theo dõi Radian Laser Tracker 6DoF (Six Degrees of Freedom) của API để theo dõi chính xác vị trí của máy scan và thực hiện phép đo và quét có độ chính xác cao. iScan3D loại bỏ hoàn toàn những điểm bất tiện cho người dùng khi sử dụng các máy scan có khớp nối khuỷu tay (Articulating Arm) bao gồm các vấn đề như người dùng máy quá mỏi, lực khoẻ của tay, khả năng tiếp cận các bộ phận và giới hạn phạm vi đo. iScan3D kết hợp các phép đo tiếp xúc và quét, cho người dùng được thoải mái đo ở mọi nơi trong mọi thời điểm, bất kể kích thước của từng bộ phận và vị trí chức năng trong từng thiết kế riêng.

 

“Chúng tôi đã chứng kiến sự bùng nổ của ứng dụng quét laser trong lĩnh vực sản xuất trong vài năm qua.” Chủ tịch API Joe Bioty tiết lộ. “Ra mắt iScan3D, API một lần nữa khẳng định trọng tâm của hãng trong thị trường không ngừng tăng trưởng này, cung cấp giải pháp đo lường thế hệ mới, tích hợp hai chức năng quét laser và tiếp xúc trong một giải pháp duy nhất, hoàn chỉnh và có độ chính xác cao.”

 

 

iScan3D kết hợp các đầu dò tiếp xúc gắn chip RFID, hỗ trợ nhận diện styli tự động và đo CMM cho cả tính năng bên trong và bên ngoài. Các đầu dò có thể được gắn theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Ngoài ra, chiếc máy scan này còn có một báng cầm gắn giá đỡ rất tiện dụng.

 

Đo Lường Hiệu Quả Thách Thức Kiểm Tra

iScan3D tránh được vấn đề liên quan đến tay cầm khi thay đổi người điều khiển thiết bị trong dữ liệu kiểm tra từng phần. Các ứng dụng sản xuất mà hệ thống iScan3D nhắm tới gồm có đo lường sản xuất tại xưởng, kiểm tra và xác định phần nguyên mẫu, thiết kế ngược có độ chính xác cao, lắp ráp thân máy lớn, kiểm tra các chi tiết cố định, rãnh và khe hở, khuôn và hốc khuôn, đường viền bề mặt, và căn chỉnh.

 

Các tính năng của iScan3D:

  • Đường chéo laser màu xanh dương giúp dễ dàng và linh hoạt quét theo hướng bất kỳ.
  • 200.000 điểm trên giây với khoảng điểm là 70µ và độ chính xác đạt 50µ.
  • Tích hợp dò tiếp xúc cho phép đo máy CMM cho các tính năng trong và ngoài.
  • Các đầu dò tiếp xúc gắn chip RFID cho phép nhận diện styli tự động.
  • Phần mềm  linh hoạt – iScan3D có thể được sử dụng với mọi phần mềm đo lường đám mây điểm thông dụng.

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Source: Metrology.news.


Zalo

(84) 896 555 247