Tin tức
Bài viết gần đây
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không
Tầm Quan Trọng của Fixture/Jig/Đồ gá trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô và Hàng Không 23/07/2024

Fixture/Jig/Đồ gá,...là các thiết bị hoặc công cụ được sử dụng để cố định, định vị và hỗ trợ gia công, lắp ráp các bộ phận trong quá trình sản xuất. Chúng đóng vai trò không thể thiếu trong việc đảm bảo độ chính xác, nhất quán và hiệu quả của các quy trình sản xuất.

Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc
Simplewell - Nâng tầm kiểm soát VOC với giải pháp tiên tiến từ Trung Quốc 22/07/2024

Simplewell, thành lập năm 2009, là nhà sản xuất thiết bị kiểm tra hàng đầu tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các giải pháp kiểm soát VOC toàn diện. Cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cao và sáng tạo, Simplewell đã trở thành đối tác uy tín cho nhiều doanh nghiệp trong các ngành công nghiệp đa dạng.

KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA
KHÁM PHÁ PIN XE ĐIỆN VÀ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ QUÉT 3D KSCAN MAGIC II TRONG KIỂM TRA 12/07/2024

Pin xe điện đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho xe hoạt động. Do đó, việc kiểm tra pin xe điện là rất cần thiết để đảm bảo an toàn và hiệu suất cho xe. Công nghệ quét 3D đang nổi lên như một công cụ kiểm tra pin xe điện hiệu quả và chính xác

Kiểm tra lá cánh Turbine có biên dạng phức tạp bằng công nghệ Scan 3D

27/03/2024 2537

Với sự cải tiến không ngừng của công nghệ sản xuất và thiết kế sản phẩm hiện đại, độ phức tạp và độ chính xác của sản phẩm khiến việc đo lường thủ công có xu hướng khó khăn hơn. Đặc biệt đối với một số bộ phận có kết cấu, chi tiết phức tạp, việc đo thủ công dễ gây ra sai số tích lũy, không thu được dữ liệu 3D đầy đủ và chính xác.

Lá cánh turbine là một bộ phận quan trọng của máy cánh quạt, turbine hơi hoặc turbine khí, được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau trong ngành công nghiệp điện, hàng không và năng lượng. Việc chế tạo các lá cánh cần phải đảm bảo độ chính xác cao để đảm bảo chúng được hoạt động đúng cách cũng như việc phải kiểm tra định kỳ để phát hiện các hư hỏng trên lá cánh. Với hình dạng phức tạp của lá cánh nên việc kiểm tra kích thước là một thách thức lớn.

1. Những vấn đề gặp phải

Lá cánh turbine thường được chế tạo biên dạng để đảm bảo tính khí động vì thế hình dáng của các lá cánh này thường có biên dạng cong. Đối với những dụng cụ đo đơn giản rất khó để đo và xác định chính xác thông số này.

Với số lượng lớn các cánh turbine nên việc kiểm tra bằng phương pháp truyền thống tốn rất nhiều thời gian, hiệu quả thấp. Ngoài ra, còn có những vấn đề như lỗi đo lường của con người lớn khiến kết quả không như mong đợi.

Hình ảnh: Lá cánh turbine

2. Giải pháp quét Scan 3D

Với sự giúp đỡ của công nghệ quét laser tiên tiến, Kscan có thể đo hầu hết mọi bộ phận mà không bị hạn chế về kích thước, hình dạng, chất liệu, độ phức tạp bề mặt và hỗ trợ đo tiếp xúc để bù đắp cho những thiếu sót của thiết bị đo truyền thống. Không cần thêm bất kỳ vật tư nào, với tốc độ quét nhanh làm cho hiệu quả công việc cao.

Độ chính xác cao có thể đạt tới 0.020mm, góc chết nhỏ, thao tác đơn giản giúp người dùng có thể thực hiện được dễ dàng.

Tốc độ quét cao tới 4.150.000 phép đo/giây từ đó đẩy nhanh tốc độ, quá trình quét chỉ mất chưa đầy 1 giờ.

Hình ảnh: Quá trình quét lá cánh tuabin

Máy quét 3D cầm tay của ScanTech hoạt động linh hoạt, tiện lợi, các dữ liệu được quét chính xác giúp đảm bảo tính toàn vẹn về mặt dữ liệu. Dễ dàng kiểm tra, tránh được những nhược điểm của các phương pháp truyền thống.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của SCANTECH tại Việt Nam. Hiện máy đo KSCAN-Magic của SCANTECH đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn

 


Zalo

(84) 896 555 247