Tin tức
Bài viết gần đây
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP 12/04/2024

Khám phá giải pháp tiên tiến cho việc sản xuất xe đạp cao cấp trong bối cảnh các thách thức kỹ thuật đặc biệt.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH
GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH 12/04/2024

Trong ngành sản xuất kính, độ chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lường là vô cùng quan trọng. Sự không đồng đều trên bề mặt kính và cấu trúc phức tạp của sản phẩm đều là thách thức lớn.

ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN
ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN 12/04/2024

Trong xe điện, bộ pin thường lắp đặt trong khung hoặc cấu trúc của xe. Điều này quan trọng vì chúng cần phù hợp với kích thước để chứa hàng chục ô pin nhỏ. Kiểm tra độ phẳng là bước quan trọng, bởi ô pin phải vừa vặn chính xác vào vỏ để đảm bảo đóng kín.

RA MẮT NỀN TẢNG PHẦN MỀM NÂNG CAO HỖ TRỢ ĐIỀU KHIỂN KÍCH THƯỚC ROBOT CÔNG NGHIỆP

14/06/2022 2075

Phiên bản mới của phần mềm ORA giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng kỹ sư đo lường hay tự động hoá có năng lực chuyên môn cao và việc lập trình trước để tích hợp hoàn toàn một hệ thống đo như IONA theo hoạt động hàng ngày của robot sản xuất.

INSPHERE thông báo ra mắt phiên bản mới nhất cho nền tảng phần mềm ORA của hãng – đơn giản hoá quá trình kết hợp dữ liệu toạ độ theo kích thước với robot công nghiệp nhằm cải tiến các bước căn chỉnh, độ chính xác và điều khiển quy trình trong sản xuất tự động.

ORA hoạt động như một phần trong hệ thống IONA, sản phẩm nổi trội của INSPHERE giúp theo dấu và chỉnh sửa các quy trình sản xuất tự động hoá theo thời gian thực bằng robot công nghiệp.

Việc ra mắt phần mềm mới nhất giúp hệ thống tích hợp hoàn toàn với bộ điều khiển robot, giao tiếp bằng ngôn ngữ lập trình robot riêng cho phép hệ thống hoạt động tự động theo dữ liệu và hiệu chỉnh được gọi lên từ chương trình robot hoặc PLC mà không cần người vận hành thao tác.

Tương tự, phần mềm ORA hiện tích hợp với mạng nhà máy lớn hơn cho phép nhiều nền tảng khác như MES (hệ thống thực thi sản xuất), chương trình mô phỏng bản sao kỹ thuật số hay phần mềm điều khiển quy trình SPC để tự động gọi dữ liệu từ IONA theo yêu cầu. Điều này giúp mang đến một giải pháp sản xuất tích hợp thực sự, mở rộng và đơn giản hoá phương thức sử dụng loại dữ liệu độc đáo này để cải thiện quy trình sản xuất.

CEO của INSPHERE Ben Adeline cho biết, “Phiên bản mới của phần mềm ORA tạo điểm uốn trong việc đơn giản hoá và khả năng tiếp cận tự động hoá thông minh. Nó giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng kỹ sư đo lường hay tự động hoá có năng lực chuyên môn cao và việc lập trình trước để tích hợp hoàn toàn một hệ thống đo như IONA theo hoạt động hàng ngày của robot sản xuất. Các nhà sản xuất giờ đây có thể khai thác tự động hoá thông minh và nâng cao năng lực sản xuất thông qua giải pháp được tích hợp trọn gói, có sẵn.”

INSPHERE được thành lập vào năm 2013 nhằm phát triển việc sử dụng dữ liệu, thúc đẩy hiệu suất cho quy trình sản xuất. Công ty hoạt động trong nhiều ngành công nghiệp như hàng không, ô tô và năng lượng, với các khách hàng bao gồm Airbus, Rolls-Royce, BAE Systems và Jaguar Land Rover để mang lại lợi nhuận và năng suất qua các giải pháp phần mềm và phần cứng định hướng dữ liệu sáng tạo của khách hàng.

Các công nghệ đo thường được áp dụng ở cuối dây chuyền sản xuất để phát hiện sự cố hay các linh kiện lỗi cần vứt bỏ hay yêu cầu gia công lại tốn kém. Triết lý của INSPHERE luôn là đi ngược lại phương pháp tiếp cận truyền thống này và sử dụng dữ liệu đo để nâng cao quy trình nhằm sớm phát hiện nguyên nhân sâu xa của vấn đề trong dây chuyền sản xuất và các nhà sản xuất có thể khắc phục thời gian downtime tốn kém và hậu quả khi sử dụng linh kiện kém chất lượng khi không giải quyết được vấn đề.

Danh mục công nghệ của INSPHERE vẫn đang mở rộng, hoạt động theo thời gian thực, tự động đo hiệu suất của các hệ thống sản xuất và hướng dẫn tự điều chỉnh, tạo ra các hệ thống điều khiển khép kín. Điều này không chỉ giúp tránh được thời gian downtime mà còn cho thời gian thiết lập dây chuyền sản xuất nhanh hơn đáng kể, tránh lãng phí, cải thiện hiệu suất và gia tăng lợi nhuận cho các nhà sản xuất.

Xu Hướng Và Nhu Cầu Của Ngành Công Nghiệp

Tự động hoá đang trải qua giai đoạn tăng trưởng đáng kể, nhu cầu tìm kiếm các giải pháp sử dụng robot thông minh, chính xác, linh hoạt, và tự động hơn ngày càng cao hơn. Với chu trình ra mắt sản phẩm mới ngày càng ngắn hơn, các hệ thống sản xuất cần linh hoạt hơn rất nhiều để giảm bớt chi phí sản xuất các dòng sản phẩm mới. Thiếu năng lực tự động hoá công nghiệp chính là rào cản ngăn ta nhận ra toàn bộ giá trị của các công nghệ trong thời Công nghiệp 4.0 với mục tiêu tìm ra giải pháp cho những thách thức này.

Nguồn: insphereltd

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#robot #congnghiep4.0 #industries4.0 #robotcongnghiep #industrialrobot #insphere #ORAsoftware


Zalo

(84) 896 555 247