Tin tức
Bài viết gần đây
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP 12/04/2024

Khám phá giải pháp tiên tiến cho việc sản xuất xe đạp cao cấp trong bối cảnh các thách thức kỹ thuật đặc biệt.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH
GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH 12/04/2024

Trong ngành sản xuất kính, độ chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lường là vô cùng quan trọng. Sự không đồng đều trên bề mặt kính và cấu trúc phức tạp của sản phẩm đều là thách thức lớn.

ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN
ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN 12/04/2024

Trong xe điện, bộ pin thường lắp đặt trong khung hoặc cấu trúc của xe. Điều này quan trọng vì chúng cần phù hợp với kích thước để chứa hàng chục ô pin nhỏ. Kiểm tra độ phẳng là bước quan trọng, bởi ô pin phải vừa vặn chính xác vào vỏ để đảm bảo đóng kín.

TAYLOR HOBSON – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC ĐO LƯỜNG

03/11/2023 3218

Được thành lập vào năm 1886 tại Leicester - Anh, Taylor Hobson là công ty hàng đầu thế giới về đo lường bề mặt và biên dạng, đồng thời là nhà sản xuất những dụng cụ đo Độ hoàn thiện bề mặt đầu tiên trên thế giới. Hãng cung cấp các giải pháp đo lường tiếp xúc và không tiếp xúc cho mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất, với mạng lưới phân phối khắp các quốc gia trên thế giới; Taylor Hobson đích thực là một công ty toàn cầu trong lĩnh vực đo lường siêu chính xác.

Không chỉ là người tiên phong, hãng liên tục phát triển các sản phẩm để theo kịp sự phát triển của công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực Quang học, Vòng bi, Vũ trụ, Quốc phòng, Hàng không vũ trụ, Ô tô, Y tế và Năng lượng tái tạo.

Taylor Hobson là công ty trực thuộc của tập đoàn AMETEK - nhà sản xuất dụng cụ điện tử và thiết bị cơ điện hàng đầu thế giới với doanh thu hàng năm hơn 6,1 tỷ USD.

AMETEK có hơn 17.000 nhân s tại hơn 120 địa điểm sản xuất trên khắp thế giới. Hỗ trợ các hoạt động đó là hơn 100 địa điểm bán hàng và dịch vụ trên khắp Hoa Kỳ và 30 quốc gia khác trên thế giới.

Lời chào từ trụ sở chính của Taylor Hobson tại Leicester, England
 

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Câu chuyện của Taylor Hobson 1886-1939

Taylor Hobson tự hào với vị trí dẫn đầu thế giới về thiết kế, phát triển và cung cấp thiết bị đo lường chính xác. Rất ít nhà sản xuất khác có thể khẳng định thành tích đáng ghen tị như vậy trong lĩnh vực chính xác – và hãng đã làm được điều đó kể từ năm 1886!

Câu chuyện của Taylor Hobson bắt đầu với tầm nhìn của doanh nhân người Victoria, William Taylor, người đã cùng anh trai thành lập công ty sản xuất ống kính ở Leicester vào năm 1886. William Taylor là thiên tài của công ty và tin rằng không đáng để bắt đầu tạo ra một sản phẩm trước khi bạn có thể đo lường nó. Điều này khiến ông phải nghiên cứu các quy trình chế tạo thấu kính cũng như các phương pháp mài và đánh bóng kính. Phải mất 50 năm nữa công ty, do bị cản trở bởi thiếu thiết bị kiểm tra phù hợp, mới có thể phát triển các sản phẩm đo lường của riêng mình.

1939 – Trong thời kỳ này, Taylor Hobson cung cấp hơn 80% ống kính cho các hãng phim trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ, nơi Hollywood bắt đầu thống trị ngành công nghiệp này.

Đổi mới trong lĩnh vực đo lường 1940–1959

Talysurfs và Talyronds đầu tiên được ra đời, dẫn đầu ngành kiểm tra và đo lường trong nhiều năm.

Dẫn đầu thị trường 1960–1979

- Nhà đổi mới và dẫn đầu thị trường về độ bóng bề mặt và đo độ tròn, dụng cụ quang học

- Năm 1969 mua lại công ty quang học Hilger và Watts.

Đỉnh cao 1980–1999

Vẫn dẫn đầu, hãng tiếp tục phát triển các sản phẩm mới thống trị ngành kiểm tra ngày nay. Không gì khác hơn Form Talysurf, lần đầu tiên, cho phép các nhà đo lường đo kết cấu bề mặt, hình dạng và mối quan hệ kích thước chỉ bằng một lần di chuyển ngang của dụng cụ đo.

Những năm 2000 và sau đó

Năm 2000, Taylor Hobson bước vào một giai đoạn mới của thiết kế sản phẩm sáng tạo.

Năm 2003 Ra mắt máy đo cấu hình không tiếp xúc Talysurf CCI 3000 mang tính cách mạng với độ phân giải dọc 10 picometers (0,01 nanomet) và một loạt sản phẩm bề mặt được sửa đổi hoàn toàn.

Ngày 18 tháng 6 năm 2004, Taylor Hobson được AMETEK Inc, một tập đoàn của Hoa Kỳ có trụ sở tại Berwyn, Pennsylvania, mua lại và hiện là một phần của Tập đoàn Ultra Precision Technologies của AMETEK.

CHỨNG CHỈ

ISO 14001:2015 về hệ thống quản lý môi trường; ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý được công nhận bởi DQS Gmbh.

SỞ HỮU TRÍ TUỆ

Taylor Hobson hiện có 65 bằng sáng chế đang hoạt động và 17 bằng sáng chế đang chờ xử lý, bao gồm các lĩnh vực như kỹ thuật đo lường, phương pháp hiệu chuẩn, thuật toán toán học và các tính năng thiết kế độc đáo.

KHÁCH HÀNG

Trong lĩnh vực sản xuất: Nikon, Ford, Samsung, Canon, Tatac, Caterpillar, Bosch, Rolls Royce, SAIC, FIAT, Minebea, FOTON, PIAGGIO…

Khách hàng là các phòng thí nghiệm: NPL (UK), UKAS (Anh), DKD/DAkks (Đức), AIST (Nhật), NIM (Trung Quốc), NIMT (Thái Lan), NMC (Singapore), Quatest3 (Việt Nam)…

SẢN PHẨM CHÍNH

Taylor Hobson sản xuất các dụng cụ đo độ nhám, biên dạng và độ hoàn thiện bề mặt để mang lại sự hiểu biết sâu sắc về các chi tiết như độ nhám bề mặt, đường viền, hình dạng, bán kính, độ tròn, độ thẳng và phân tích hài hòa, cung cấp những phản hồi quan trọng để cải tiến thiết kế, năng suất sản xuất, và hiệu suất thành phần.

Các thương hiệu hàng đầu thế giới của Taylor Hobson bao gồm: Talyrond, Form Talysurf PGI, PGI Optics, LUPHOScan, Surtronic, TALYScan, Intra, Talyvel, Autocollimators, Micro-Alignment Telescope và AMECare.

Các sản phẩm đo biên dạng của Taylor Hobson

Các sản phẩm căn chỉnh và đo độ hoàn thiện bề mặt của Taylor Hobson

V-Proud tự hào là đại diện phân phối chính hãng các sản phẩm của Taylor Hobson tại thị trường Việt Nam. Với những chính sách tốt về giá và dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Tham khảo các sản phẩm của Taylor Hobson tại đây.

Tham khảo thông tin hãng tại: https://www.taylor-hobson.com

 


Zalo

(84) 896 555 247