Tin tức
Bài viết gần đây
TAYLOR HOBSON – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC ĐO LƯỜNG
TAYLOR HOBSON – ĐƠN VỊ TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC ĐO LƯỜNG 03/11/2023

Được thành lập vào năm 1886 tại Leicester - Anh, Taylor Hobson là công ty hàng đầu thế giới về đo lường bề mặt và biên dạng, đồng thời là nhà sản xuất những dụng cụ đo Độ hoàn thiện bề mặt đầu tiên trên thế giới. Hãng cung cấp các giải pháp đo lường tiếp xúc và không tiếp xúc cho mọi yêu cầu dù là khắt khe nhất, với mạng lưới phân phối khắp các quốc gia trên thế giới; Taylor Hobson đích thực là một công ty toàn cầu trong lĩnh vực đo lường siêu chính xác.

SOLARTRON METROLOGY – NHÀ SẢN XUẤT CẢM BIẾN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI
SOLARTRON METROLOGY – NHÀ SẢN XUẤT CẢM BIẾN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI 03/11/2023

Có trụ sở chính tại Vương quốc Anh, Solartron Metrology đã chứng minh cho thế giới thấy hãng là anh cả dẫn đầu về thiết kế và sản xuất những cảm biến chính xác, cung cấp cho người dùng cuối các giải pháp đo tuyến tính hoàn chỉnh.

RENISHAW – CÔNG TY TOÀN CẦU CHUYÊN SÂU VỀ ĐO LƯỜNG
RENISHAW – CÔNG TY TOÀN CẦU CHUYÊN SÂU VỀ ĐO LƯỜNG 03/11/2023

Renishaw là công ty toàn cầu chuyên sâu về đo lường, chăm sóc sức khỏe và in 3D kim loại

TIÊU CHÍ CẦN BIẾT KHI CHỌN MÁY CMM

31/10/2023 290

Máy đo tọa độ CMM được sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng sản xuất. Vậy làm thế nào để lựa chọn một hệ thống đo lường phù hợp, tạo ra hiệu quả kinh tế và giá trị sử dụng cao là vấn đề mà tất cả người dùng đều quan tâm tới. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi mua máy đo tọa độ (CMM) để đáp ứng tốt cho các hoạt động của nhà máy.

Máy đo tọa độ (CMM) là thiết bị đo hình dạng và kích thước của các vật thế bằng các đầu dò tiếp xúc lên bề mặt vật thể. Máy CMM là một trong những công cụ đo lường đem lại các dữ liệu kích thước  hiệu quả nhất.

1. Máy đo tọa độ (CMM) có độ chính xác hợp lý

Máy đo tọa độ CMM hiện nay đang được sử dụng nhiều hơn bởi độ chính xác cao cũng như các tính năng vượt trội. Thị trường đang có nhiều loại máy đo tọa độ CMM khác nhau, để lựa chọn được một mẫu máy phù hợp thì người sử dụng cần có những tiêu chuẩn dưới đây:

 • Kích thước của các chi tiết để lựa chọn được phạm vi đo của máy phù hợp.
 • Dung sai của sản phẩm để có thể chọn đầu đo phù hợp.
 • Hệ thống phần mềm phù hợp nhu cầu sử dụng.
 • Đầu tư máy CMM với mức chi phí như thế nào để lựa chọn máy hợp lý.
 • Tính linh động trong quá trình đo lường, để chọn dòng máy CMM cố định hay loại di động.

Tùy yêu cầu sử dụng mà có thể quan tâm thêm tiêu chuẩn sử dụng trong phòng thí nghiệm hay tại xưởng, chức năng thiết kế ngược, tính năng bù nhiệt độ, khả năng chống va đập của máy để chúng ta lựa chọn một mẫu máy CMM phù hợp với nhu cầu.

>>> Tham khảo Máy đo tọa độ CMM tự động tại Đây.

2. Hệ thống phần mềm đo của máy CMM

Máy đo tọa độ (CMM) có chức năng đo lường chuyên biệt, dễ sử dụng cho người dùng. Vậy để có thể lựa chọn phần mềm đo phù hợp, chúng ta cần xem xét các yếu tố đáp ứng:

 • Máy CMM dễ đi vào hoạt động và sử dụng dễ dàng, các chế độ của máy hoạt động một cách dễ dàng.
 • Khả năng xuất dữ liệu, khả năng lập trình thông minh.
 • Đáp ứng các hình dạng đo chi tiết, các phép đo bề mặt phức tạp.

>>> Tham khảo phần mềm máy đo CMM tại Đây.

3. Hệ thống điều khiển

 • Máy đo tọa độ được dẫn động bằng động cơ với quá trình dò tự động.
 • Máy đo tọa độ được điều khiển qua máy tính.
 • Máy đo tọa độ được liên kết với CAD, CAM, FMS…
 • Máy đo CMM di động Arm WM|MMA

Hệ thống điều khiển có vai trò quan trọng với điều khiển trung tâm của hệ thống đo tọa độ. Để đánh giá hiệu quả và tính ổn định của hệ thống đo lường chúng ta phụ thuộc vào việc truyền dữ liệu của máy CMM. Chính vì thế, hệ thống điều khiển với vai trò cũng khá quan trọng, hỗ trợ khả năng mở rộng các chức năng.

4. Khả năng đáp ứng yêu cầu đo lường

Chỉ số để đánh giá hiệu quả đo lường chính là tốc độ di chuyển và tốc độ lấy điểm của máy đo CMM. Máy đo được sử dụng cho dây chuyền sản xuất hoặc quy trình linh hoạt phải có hiệu suất đo phù hợp với tốc độ sản xuất.

Hiệu suất hoạt động của máy đo dựa trên tổng số điểm chạm được. Một số máy đo có thế chạm được số điểm dữ liệu tối đa mà chỉ trong một thời gian ngắn và đạt được độ chính xác cao.

5. Phạm vi đo phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu

Máy đo 3 chiều CMM thường dùng để xác định vị trí của đầu dò về mặt chuyển vị từ một vị trí tham chiếu trong một hệ trục tọa độ đề các (X, Y, Z).

☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Email: xinchao@v-proud.vn

https://v-proud.vn/

https://qualitymastery.v-proud.vn/


Zalo

(84) 896 555 247