Tin tức
Bài viết gần đây
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP
KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CHO LINH KIỆN XE ĐẠP 12/04/2024

Khám phá giải pháp tiên tiến cho việc sản xuất xe đạp cao cấp trong bối cảnh các thách thức kỹ thuật đặc biệt.

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH
GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CỦA KÍNH 12/04/2024

Trong ngành sản xuất kính, độ chính xác và đáng tin cậy trong việc đo lường là vô cùng quan trọng. Sự không đồng đều trên bề mặt kính và cấu trúc phức tạp của sản phẩm đều là thách thức lớn.

ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN
ĐO ĐỘ PHẲNG CỦA BỘ PIN XE ĐIỆN 12/04/2024

Trong xe điện, bộ pin thường lắp đặt trong khung hoặc cấu trúc của xe. Điều này quan trọng vì chúng cần phù hợp với kích thước để chứa hàng chục ô pin nhỏ. Kiểm tra độ phẳng là bước quan trọng, bởi ô pin phải vừa vặn chính xác vào vỏ để đảm bảo đóng kín.

TIÊU CHÍ CẦN BIẾT KHI CHỌN MÁY CMM

31/10/2023 916

Máy đo tọa độ CMM được sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng sản xuất. Vậy làm thế nào để lựa chọn một hệ thống đo lường phù hợp, tạo ra hiệu quả kinh tế và giá trị sử dụng cao là vấn đề mà tất cả người dùng đều quan tâm tới. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi mua máy đo tọa độ (CMM) để đáp ứng tốt cho các hoạt động của nhà máy.

Máy đo tọa độ (CMM) là thiết bị đo hình dạng và kích thước của các vật thế bằng các đầu dò tiếp xúc lên bề mặt vật thể. Máy CMM là một trong những công cụ đo lường đem lại các dữ liệu kích thước  hiệu quả nhất.

1. Máy đo tọa độ (CMM) có độ chính xác hợp lý

Máy đo tọa độ CMM hiện nay đang được sử dụng nhiều hơn bởi độ chính xác cao cũng như các tính năng vượt trội. Thị trường đang có nhiều loại máy đo tọa độ CMM khác nhau, để lựa chọn được một mẫu máy phù hợp thì người sử dụng cần có những tiêu chuẩn dưới đây:

 • Kích thước của các chi tiết để lựa chọn được phạm vi đo của máy phù hợp.
 • Dung sai của sản phẩm để có thể chọn đầu đo phù hợp.
 • Hệ thống phần mềm phù hợp nhu cầu sử dụng.
 • Đầu tư máy CMM với mức chi phí như thế nào để lựa chọn máy hợp lý.
 • Tính linh động trong quá trình đo lường, để chọn dòng máy CMM cố định hay loại di động.

Tùy yêu cầu sử dụng mà có thể quan tâm thêm tiêu chuẩn sử dụng trong phòng thí nghiệm hay tại xưởng, chức năng thiết kế ngược, tính năng bù nhiệt độ, khả năng chống va đập của máy để chúng ta lựa chọn một mẫu máy CMM phù hợp với nhu cầu.

>>> Tham khảo Máy đo tọa độ CMM tự động tại Đây.

2. Hệ thống phần mềm đo của máy CMM

Máy đo tọa độ (CMM) có chức năng đo lường chuyên biệt, dễ sử dụng cho người dùng. Vậy để có thể lựa chọn phần mềm đo phù hợp, chúng ta cần xem xét các yếu tố đáp ứng:

 • Máy CMM dễ đi vào hoạt động và sử dụng dễ dàng, các chế độ của máy hoạt động một cách dễ dàng.
 • Khả năng xuất dữ liệu, khả năng lập trình thông minh.
 • Đáp ứng các hình dạng đo chi tiết, các phép đo bề mặt phức tạp.

>>> Tham khảo phần mềm máy đo CMM tại Đây.

3. Hệ thống điều khiển

 • Máy đo tọa độ được dẫn động bằng động cơ với quá trình dò tự động.
 • Máy đo tọa độ được điều khiển qua máy tính.
 • Máy đo tọa độ được liên kết với CAD, CAM, FMS…
 • Máy đo CMM di động Arm WM|MMA

Hệ thống điều khiển có vai trò quan trọng với điều khiển trung tâm của hệ thống đo tọa độ. Để đánh giá hiệu quả và tính ổn định của hệ thống đo lường chúng ta phụ thuộc vào việc truyền dữ liệu của máy CMM. Chính vì thế, hệ thống điều khiển với vai trò cũng khá quan trọng, hỗ trợ khả năng mở rộng các chức năng.

4. Khả năng đáp ứng yêu cầu đo lường

Chỉ số để đánh giá hiệu quả đo lường chính là tốc độ di chuyển và tốc độ lấy điểm của máy đo CMM. Máy đo được sử dụng cho dây chuyền sản xuất hoặc quy trình linh hoạt phải có hiệu suất đo phù hợp với tốc độ sản xuất.

Hiệu suất hoạt động của máy đo dựa trên tổng số điểm chạm được. Một số máy đo có thế chạm được số điểm dữ liệu tối đa mà chỉ trong một thời gian ngắn và đạt được độ chính xác cao.

5. Phạm vi đo phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu

Máy đo 3 chiều CMM thường dùng để xác định vị trí của đầu dò về mặt chuyển vị từ một vị trí tham chiếu trong một hệ trục tọa độ đề các (X, Y, Z).

☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Email: xinchao@v-proud.vn

https://v-proud.vn/

https://qualitymastery.v-proud.vn/


Zalo

(84) 896 555 247