Tin tức
Bài viết gần đây
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN
Kiểm Tra Các Bộ Phận Cơ Khí Sử Dụng Máy Quét 3D Cầm Tay SIMSCAN 14/06/2024

Nhiều công ty áp dụng máy quét 3D cầm tay SIMSCAN của Scantech để tăng cường khả năng và tốc độ kiểm tra trên sàn sản xuất, thay thế hiệu quả cho máy đo tọa độ truyền thống (CMM). Máy quét SIMSCAN nhỏ gọn và dễ sử dụng, cung cấp dữ liệu 3D chính xác và nhanh chóng, cải thiện đáng kể quy trình kiểm tra và duy trì tiêu chuẩn chất lượng cao .

Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện
Giải Pháp Quét 3D Cho Bảo Trì và Sửa Chữa Các Bộ Phận Thủy Điện 07/06/2024

Quét 3D không chỉ tạo ra bản sao kỹ thuật số của các bộ phận mới sản xuất để xác định sai lệch mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo trì và sửa chữa các nhà máy thủy điện. Công nghệ này giúp kiểm tra độ mòn, thiết kế lại các bộ phận thay thế, đảm bảo hàn đúng cách và gia công các bộ phận theo hình dạng mong muốn.

50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW
50 NĂM ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – ĐẦU ĐO TỰ ĐỘNG CỦA RENISHAW 07/06/2024

Đầu đo tự động PH9, được RENISHAW giới thiệu vào năm 1980, đã cách mạng hóa ngành công nghiệp CMM bằng cách cung cấp một phương pháp thay đổi góc đầu đo một cách tự động và lặp lại tốt. Nó hỗ trợ 720 vị trí khác nhau và chỉ yêu cầu hiệu chuẩn một lần cho mỗi vị trí, điều này cải thiện đáng kể năng suất của máy CMM.

ỨNG DỤNG LASER TRACKER TRONG KIỂM TRA ĐỒ GÁ Ô TÔ

23/01/2024 917

JIG hay đồ gá là thiết bị trong ngành cơ khí được sử dụng để xác định vị trí, cố định các chi tiết hay cụm chi tiết nào đó, hỗ trợ các bộ phận thao tác chính xác. JIG rất cần thiết cho việc cố định để lắp ráp, kiểm tra sản phẩm. JIG đảm bảo cho độ chính xác của các sản phẩm trong quá trình chế tạo, hoàn thiện.

Việc sử dụng các phương pháp truyền thống để đo JIG đi kèm với những bất tiện nhất định, vì chúng không phải là công cụ đo lường nhanh. Kiểm tra bằng Laser Tracker là một giải pháp tối ưu cho việc kiểm tra

1. Không bị giới hạn về kích thước JIG cần kiểm tra

Với việc có thể kiểm tra các sản phẩm lên tới 80m thì đối với các sản phẩm JIG ô tô hiện nay sẽ không gặp bất kỳ khó khăn về mặt kích thước được yêu cầu kiểm tra. Cho dù ở khoảng cách xa nhưng tốc độ phản hồi tín hiệu của đầu đo vProbe là cực kỳ nhanh do đó sẽ giúp quá trình đo diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra đầu đo có thể nối dài lên đến 300mm sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra các chi tiết ở góc khuất.

Kiểm tra Jig bằng Laser Tracker

2. Độ chính xác được đảm bảo

 Máy Radian Laser Tracker với độ chính xác cao sẽ giúp cho đồ gá kiểm tra một cách chính xác, khi đồ gá chính xác sẽ giúp cho các sản phẩm của khách hàng gá trên đó được đảm bảo về mặt chất lượng.

Sử dụng Radian Plus và vProbe, Dịch vụ API Laser Tracker của V-Proud có thể:

  • Cải thiện độ chính xác trong vòng 0,1mm
  • Loại bỏ những hư hỏng có thể xảy ra đối với các bộ phận của ô tô do thiếu tấm đệm và cần căn chỉnh.
  • Giảm thời gian ngừng hoạt động và nguy cơ xảy ra lỗi đo lường bằng cách đơn giản hóa quy trình

Thông số kỹ thuật của máy

3. Các bước kiểm tra nhanh chóng và chính xác

Ở đây, việc căn chỉnh được thực hiện dựa trên các mốc chuẩn của sản phẩm (phương pháp PLP) do nhóm thiết kế đưa ra từ các thiết bị. Sau khi căn chỉnh và kiểm tra các mốc chuẩn sẽ tiến hành kiểm tra các chi tiết ở trên đồ gá. Quá trình đo được tiến hành lặp đi lặp lại để đảm bảo kết quả đo chính xác nhất, có dữ liệu để đánh giá về chất lượng của sản phẩm.

 

Với đội ngũ kỹ sư vận hành chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đo lường và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp giải quyết các bài toán về chất lượng của khách hàng.

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của API tại Việt Nam. Hiện máy đo Radian Laser Tracker của API đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn


Zalo

(84) 896 555 247