Tin tức
Bài viết gần đây
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU 21/02/2024

Solartron Metrology có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực mở rộng nông nghiệp và ảnh hưởng đến nông nghiệp của chúng ta hàng ngày.

KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN
KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN 21/02/2024

Khi được sạc, pin thường giãn nở và biến dạng, dẫn đến biến dạng các bộ phận xung quanh của chúng. Đây là một vấn đề kiểm soát chất lượng quan trọng, đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát chính xác cao để xác định cách bố trí các bộ phận xung quanh pin nhằm tránh hư hỏng tiềm ẩn.

RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT
RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT 21/02/2024

Với đội ngũ nhà khoa học, những kỹ sư hàng đầu chuyên ngành đo lường, áp dụng công nghệ tiên tiến và sự đổi mới sáng tạo, sản phẩm của Renishaw đã tham gia vào hầu hết quá trình sản xuất trong nhà máy. Chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng của các thiết bị Renshaw trong bài viết này.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM

27/07/2023 4363

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

Ngành sản xuất pin lithium

Với những lợi thế có được nhờ phát minh và ứng dụng pin lithium trong thương mại, công nghệ và sản phẩm trong nhiều linh vực, ngành nghề sản xuất phát triển như vũ bão, là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển công nghệ và khoa học nhân loại toàn cầu. So với các sản phẩm pin thông thường, pin lithium nổi bật với với khả năng lưu trữ năng lượng lớn, tuổi thọ dài hơn, điện áp định mức cao, độ bền công suất cao tốt hơn, khả năng bảo trì sạc tốt hơn (hệ số tự xả thấp), phạm vi nhiệt rộng hơn, là nguồn năng lượng xanh (kể cả trong sản xuất, trong quá trình sử dụng và phế thải), không chưa và cũng không tạo ra các kim loại nặng độc hại như chì, thủy ngân hay cadmium, v.v. Khi ngành sản xuất toàn cầu ngày càng phát triển hơn, yêu cầu bảo vệ môi trường dành cho sản phẩm, cũng như cho quy trình sản xuất sản phẩm, ngày càng khắt khe hơn, việc ứng dụng pin lithium ngày càng mở rộng và phát triển sâu rộng trong nhiều linh vực khác nhau như sản xuất xe năng lượng xanh, sản phẩm số cầm tay, dụng cụ điện cầm tay, cơ điện tử hàng không vũ trụ, liên lạc quân sự, v.v. Do đó, ngành công nghiệp sản xuất pin lithium trên toàn thế giới cũng bước sang giai đoạn phát triển vượt bậc.

Khách hàng của API

Khách hàng của API là nhà sản xuất pin lithium giàu kinh nghiệm ở khu vực đồng bằng song Dương Tử, Trung Quốc và cũng là cơ sở sản xuất pin lithium hàng đầu trong nước. Sản phẩm pin lithium của họ luôn đạt chất lượng cao và được đông đảo khách hàng nội địa cũng như khách hàng Mỹ, Âu, Á, Úc, Phi chọn lựa sử dụng.

Với quy mô sản xuất lớn và tiêu chuẩn sản xuất nghiêm ngặt, khách hàng của API luôn chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao hiệu suất sản xuất mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Liên tục kiểm tra và đánh giá thiết bị sản xuất là phương pháp nhà sản xuất này áp dụng để đưa ra những dữ liệu đánh giá khách quan, khoa học và đáng tin cậy đảm bảo các tiêu chí kể trên.

Quy trình sản xuất & Yêu cầu của khách hàng

Nói chung, quá trình sản xuất pin lithium chủ yếu được chia làm ba quy trình; quy trình thứ nhất có bước “phủ” và “cán”, bước “cuộn” trong quy trình thứ hai, và bước “định hình và đóng gói” của quy trình thứ ba. Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

Yêu cầu của khách hàng:

1. Sai số độ phẳng trong kết cấu mặt phẳng chính của máy cuộn tốt hơn 0,1mm.

2. Sai số song song giữa các con lăn (máy phủ và máy ép cán) tốt hơn 0,2mm.

3. Độ phẳng của lớp nền của máy sản xuất all-in-one đạt độ chính xác tốt hơn 0.1mm.

4. Hướng dẫn lắp đặt dây chuyền sản xuất máy phủ mới lắp, yêu cầu cung cấp, hỗ trợ dữ liệu đầy đủ và chính xác trong phạm vi dài hơn 30m, và hướng dẫn vị trí các chi tiết không theo quy luật và máy cán.

Giải pháp của API

Với những yêu cầu của khách hàng, API tư vấn khách hàng chọn sử dụng máy đo tọa độ laser tracker model OT2 (Radian Plus). Chiếc máy laser tracker OT2 (Radian Plus) đo 3D đạt độ chính xác cỡ micron, và hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của khách hàng xét về độ chính xác khi đo sai số; ngoài ra, với kết nối dữ liệu không dây, nguồn cung cấp pin, cùng với đặc tính lắp đặt linh hoạt, đây là sản phẩm kết hợp giữa hiệu suất và độ chính xác.

Trong quá trình đo:

1. Máy đo laser tracker API OT2 (Radian Plus) được đặt cạnh máy cuộn cần đo. Khi bi cầu mục tiêu (mục tiêu của máy laser tracker) tiếp xúc với các điểm cần đo trên kết cấu mặt phẳng của máy, laser tracker sẽ thu được dữ liệu 3D của các điểm này. Sau đó, ta thiết lập mặt phẳng chuẩn trong phần mềm, có thể đối chiếu dữ liệu thu được trong thực tế với mặt phẳng chuẩn, và có sai số về mặt phẳng.

2. Để chọn vị trí đặt máy laser tracker OT2 (Radian Plus) cho phù hợp, ta sử dụng bi cầu mục tiêu SMR để thu thập dữ liệu điểm trên bề mặt các máy cán ép cần đo. Thông qua dữ liệu 3D của các điểm thu được, kết cấu của máy cán ép được nhập vào phần mềm và ta cũng tính được trục trung tâm. Khi so sánh độ song song giữa các trục trung tâm của từng máy cán ép trong phần mềm, ta tính được sai số song song giữa các máy cán ép.

3. Phương pháp đo sai số độ phẳng của lớp nền của máy all-in-one tương tự với phương pháp đo sai số độ phẳng của máy cuộn. Đặt máy đo laser tracker đúng vị trí thích hợp, để sử dụng bi cầu mục tiêu SMR tiếp xúc với lớp nền và thu thập dữ liệu 3D của các điểm và ghi dữ liệu trong phần mềm, sau đó, thiết lập mặt phẳng chuẩn trong phần mềm, so sánh dữ liệu thu được trong thực tế với giá trị định mức trên mặt phẳng chuẩn, ta phân tích được dữ liệu sai số độ phẳng.

4. Dây chuyền sản xuất máy phủ có chiều dài hơn 30m; khoảng đo bán kính của máy đo laser tracker API OT2 (Radian Plus) lớn hơn 80m (có hai tùy chọn bán kính đo 50m và 80m). Chiếc máy đo tọa độ này hoàn toàn đo được toàn bộ chiều dài của máy phủ. Ngoài ra, kết quả đo thực tế cho thấy độ chính xác phù hợp của điểm chuyển dữ liệu tốt hơn 0,047mm, thỏa mãn yêu cầu của khách hàng về việc “cung cấp dữ liệu đo toàn diện và đạt độ chính xác cao.”

Đọc thêm: VAI TRÒ CỦA SẢN PHẨM SOLARTRON TRONG NGÀNH XE ĐIỆN VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Kết bài

Là giải pháp đo chính xác, hiện đại và hiệu quả, máy đo laser tracker của API đảm bảo dữ liệu đo trong từng quy trình sản xuất pin lithium luôn đáng tin cậy và khách quan. Độ chính xác đo đạt mức micron hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của ngành sản xuất pin lithium đối với việc đo sai số thiết bị sản xuất. Không chỉ đảm bảo độ chính xác cao của phương pháp đo, nó còn cho thấy tính năng điều khiển chủ động, cho phép điều chỉnh theo thời gian thực. Tính năng AutoLock đặc biệt phù hợp với các phép đo khoảng rộng. Máy đo tracker khóa nhanh tia laser đến bi cầu mục tiêu SMR trong tay người thao tác ở khoảng cách xa (kể cả trong môi trường tối, thiếu ánh sáng). Nhờ thế, người thao tác không lo không bắt được tia laser và chỉ cần tập trung vào thao tác đo.

Quan tâm liên hệ: 0896 555 247

Email: xinchao@v-proud.vn

https://v-proud.vn/

https://qualitymastery.v-proud.vn/


Zalo

(84) 896 555 247