Tin tức
Bài viết gần đây
Giới Thiệu HEIDON - Giải Pháp Khuấy Trộn và Đo lường Ma sát
Giới Thiệu HEIDON - Giải Pháp Khuấy Trộn và Đo lường Ma sát 28/05/2024

"Heidon: Giải pháp toàn diện cho tiến bộ trong nghiên cứu và sản xuất. Với Three-One Motor và Tribo Gear, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp trong khuấy trộn và đo lường ma sát mà còn là đối tác đáng tin cậy, đảm bảo an toàn và hiệu suất cao cho mọi ứng dụng."

Dịch vụ đo kiểm độ chính xác bàn máy CNC kích thước lớn
Dịch vụ đo kiểm độ chính xác bàn máy CNC kích thước lớn 28/05/2024

Bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm tra độ chính xác của máy CNC và sản phẩm có kích thước lớn, sản phẩm sau khi gia công bị sai số mặc dù các nguyên công đã đúng ? Máy API laser tracker chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn!

KIỂM TRA ĐỘ BỀN KHUNG XE Ô TÔ
KIỂM TRA ĐỘ BỀN KHUNG XE Ô TÔ 15/05/2024

Thiết kế và thử nghiệm khung xe là bước quan trọng trong phát triển mẫu xe mới, cần sử dụng cảm biến độ phân giải cao để đánh giá sự biến dạng nhỏ nhất.

KHẮC PHỤC THÁCH THỨC TRONG CHUỖI CUNG ỨNG VỚI CÔNG NGHỆ LASER TRACKER

27/06/2022 2293

Kể cả khi bị hạn chế về nguồn cung linh kiện, với laser tracker, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng tối đa nguồn cung ứng và nhân lực sẵn có.

Đại dịch qua đi, để lại nhiều vấn đề về chuỗi cung ứng. “Điều duy nhất chắc chắn lúc này là những thách thức đối với chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ gia tăng trong thời gian sắp tới.” David Simchi-Levi và Pierre Hare viết trong Tạp chí kinh doanh Harvard Business Review (HBR).

Nghĩa là các công ty có thể phải mất đến 52 tuần để sản xuất một linh kiện nào đó.

Hãy hình dung rằng: Đống linh kiện bạn chờ đợi đã lâu cuối cùng cũng về. Đã đến lúc bắt tay vào sản xuất. Bây giờ, thử tưởng tượng rằng lợi suất của bạn đạt 95%. Nói cách khác, cứ sản xuất 1000 chi tiết, thì có 50 chi tiết phải gia công lại hoặc phải bỏ đi. Trong trường hợp này, khi đã có sản phẩm bị chậm trễ, bạn càng muốn lợi suất phải đạt được mốc 100%.

Trong nhiều ngành công nghiệp đa dạng như ô tô hay hàng không vũ trụ, thách thức đối với chuỗi cung ứng luôn là vấn đề trọng yếu. Bất kể xây dựng một sản phẩm mới hay thiết kế lại sản phẩm sẵn có, việc sở hữu công cụ thích hợp luôn hữu ích. Laser tracker chính là giải pháp dành cho những vấn đề như vậy.

Nhắc đến những thách thức đối với chuỗi cung ứng, có rất nhiều yếu tố cần xem xét. Sự thiếu hụt có thể đến từ nguồn cung cấp cũng như nhân sự. Các công ty đôi khi thiếu các linh kiện quan trọng do lượng hàng cung ứng bị giảm, hay gặp khó khăn khi bố trí nhân viên theo kiểu truyền thống.

Hệ thống đo lường không còn như trước đây, hao tốn nhân sự nhà máy, thay vào đó, nó giúp giải quyết hiệu quả một số khó khăn, thách thức.

Kể cả khi bị hạn chế về nguồn cung linh kiện, với laser tracker, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng tối đa nguồn cung ứng và nhân lực sẵn có. Ưu điểm chính của công nghệ laser tracker nằm ở khả năng đo các chi tiết lớn, phức tạp trong thời gian ngắn trong suốt quy trình sản xuất, nhờ thế, người dùng sớm phát hiện khuyết tật và tăng hiệu suất sản xuất.

Trong trường hợp nguồn cung eo hẹp, cần tránh tạo ra phế liệu bằng mọi giá. Khi khan hiếm nguồn cung, nhà sản xuất phải chú trọng làm sao để tạo ra sản phẩm chuẩn xác. Làm đúng ngay từ đầu là vấn đề cực kỳ khẩn thiết.

Hệ thống đo lường di động như laser tracker xuất hiện, lấp đầy nhu cầu này. Ví dụ, với máy pháy CNC, laser tracker thường được dùng để bù dụng cụ. Chính vì thế, chất lượng thu được từ máy càng cao, hiệu suất càng cao, chi tiết phế liệu càng ít. Ngoài hiệu chỉnh thiết bị, laser tracker còn hỗ trợ kiểm tra trong quy trình sản xuất.

Đối với máy phay CNC, với khối nguyên liệu trong công đoạn gia công, có nhiều công đoạn kéo dài nhiều giờ liền. Điều cuối cùng bạn muốn là phải quay ngược lại 8 tiếng đồng hồ mới nhận ra rằng kết quả cuối là không chính xác. Nghĩa là sẽ có một phiên gia công dài dằng dặc khác hay mất thời gian để xác định vị trí xảy ra lỗi. Trong trường hợp này, hạn chế về nguồn cung ứng chi tiết không đưa được bạn đến nơi cần đến. Rất có thể bạn sẽ giao hàng trễ, hay không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Mặt khác, khi sử dụng thiết bị laser tracker, chỉ sau một hay hai tiếng, bạn hoàn toàn xác định được lỗi nằm ở đâu.

Laser tracker cũng cho thấy tính hữu ích khi lắp đặt chính xác chi tiết máy. Khi ít phải gia công lại hơn hay sản xuất chính xác ngay từ đầu, tài nguyên sẽ được khai thác hiệu quả hơn. Nếu chỉ có 8 tiếng một ngày, bạn hẳn sẽ không muốn mất đến 6 tiếng để gia công lại các chi tiết sản xuất.

Một số công ty nhận thấy rằng việc chuyển từ máy CMM sang hệ thống đo lường di động giúp giảm bớt công đoạn gia công lại. Dù máy CMM rất chính xác, trong một số trường hợp, nhà sản xuất vẫn gặp phải vấn đề về chất lượng trong sản xuất – những vấn đề chỉ được phát hiện khi đã hoàn tất quy trình sản xuất. Ví dụ, đã có nhà sản xuất máy dập cỡ lớn phát hiện giảm được thời gian gia công lại khi họ chuyển sang sử dụng các máy laser tracker.

Một minh chứng rõ nét hơn về tính hữu dụng của dòng máy laser tracker là nhu cầu sử dụng dòng thiết bị này vẫn luôn ổn định trong suốt giai đoạn xảy ra đại dịch COVID-19, và mức độ sản xuất cũng ổn định. Điều này thực sự hiếm thấy trong ngành đo lường, và rõ ràng rằng máy laser tracker hoàn toàn phù hợp với nhu cầu mà không một sản phẩm nào khác có thể làm được. Trong khi ngân sách ngày càng eo hẹp, nhà sản xuất nhận thấy cần phải có laser tracker để duy trì mức sản xuất cần thiết.

Trong thực tế, đại dịch đã thay đổi cách sử dụng thiết bị laser tracker của nhà sản xuất. Một số công ty có sử dụng nhà cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu với máy laser tracker trong giai đoạn dịch đã khôi phục những yếu điểm trong chuỗi cung ứng, cho thấy rõ ràng đây không nên là sản phẩm chỉ để thuê ngoài. Nếu không có năng lực này ngay trong nhà xưởng, bạn sẽ buộc phải theo đuôi các công ty khác.

Để khai thác được nhiều ưu thế nhất của dòng thiết bị đo di động này, điều quan trọng là bạn phải sở hữu một thiết bị laser tracker chất lượng. Để đo các chi tiết phức tạp trong thời gian ngắn với hiệu suất cao nhất, tốc độ kiểm tra cực kỳ quan trọng.

Ngoài các vấn đề về chuỗi cung ứng, nhiều nhà sản xuất cũng phải đối mặt với những thách thức do thiếu hụt nhân sự đo lường được đào tạo bài bản. Trong khi các nhà sản xuất đã quen với laser tracker của 10 năm trước – những sản phẩm khó sử dụng hơn ngày nay nhiều, dòng tracker hiện đại thường ít cần đào tạo hơn, thậm chí tay mơ trong nghề cũng học được. Với máy laser tracker và gói phần mềm phù hợp, nhà sản xuất có thể đào tạo nhân sự sử dụng laser tracker và thu thập dữ liệu chất lượng cao theo yêu cầu chỉ sau một khoá học kéo dài 1 ngày duy nhất. Nhiều công ty bất ngờ nhận ra rằng với lực lượng nhân sự hiện tại của họ, dòng laser tracker ngày nay vẫn hoàn toàn tạo ra được những dữ liệu chất lượng cao.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều nhà sản xuất chọn sử dụng các mẫu laser tracker đo được ngoài đường ngắm của laser tracker. Đó là nhờ vào đầu đo 6 độ tự do (6DoF). Đầu đo 6DoF cho phép kiểm tra nhiều chi tiết hơn trong thời gian ngắn hơn, và trong nhiều giai đoạn hơn trong quy trình sản xuất. Dù chi phí cho các công cụ này tốn kém hơn, ngày càng có nhiều khách hàng nhìn ra giá trị của chúng. Một lần nữa, khi thời gian lao động có hạn, đầu tư cho các giải pháp kiểm tra chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tương lai.

Dù một số vấn đề trong chuỗi cung ứng ở giai đoạn đầu của đại dịch đã giảm bớt, không ai tin rằng mọi thứ có thể lập tức quay về bình thường được. Để gặt hái thành công, bạn cần hy vọng vào những điều tuyệt nhất và lập kế hoạch cho những điều tệ nhất. Với những dữ liệu và giải pháp kiểm tra hiệu quả hơn, nhà sản xuất có thể tối ưu quy trình và giảm thiểu những biến động. Tin vào laser tracker, những thách thức trong chuỗi cung ứng sẽ không còn níu chân bạn.

Nguồn: Faro

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

#lasertracker #faro #supplychain #chuoicungung #industry #covid #CNC #CMM #metrology #doluong


Zalo

(84) 896 555 247