Tin tức
Bài viết gần đây
7 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN HỌC GD&T Ở V-PROUD
7 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN HỌC GD&T Ở V-PROUD 15/03/2024

Bạn đã biết V-Proud là đơn vị tiên phong trong đào tạo dung sai kích thước hình học GD&T trong bản vẽ kỹ thuật? Bạn đang cân nhắc một khóa học cá nhân hay cho doanh nghiệp của mình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của V-Proud để giúp nhà máy bạn đưa ra quyết định tốt hơn.

NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT CHẤT LƯỢNG: TỐ CHẤT LÃNH ĐẠO
NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT CHẤT LƯỢNG: TỐ CHẤT LÃNH ĐẠO 20/01/2022

Từ buổi bình minh của nhân loại, vẫn luôn tồn tại những nhà lãnh đạo. Thậm chí thời tiền sử đã xuất hiện nhà lãnh đạo. Nhưng khác với khủng long, các nhà lãnh đạo không bị tuyệt chủng.

Khi nào cần thay thế kim đo máy CMM? Cách chọn kim đo cho máy đo tọa độ ba chiều ( 3D CMM)
Khi nào cần thay thế kim đo máy CMM? Cách chọn kim đo cho máy đo tọa độ ba chiều ( 3D CMM) 04/01/2022

Kim đo máy CMM là một thiết bj quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của phép đo máy CMM. Vậy trong trường hợp nào ta cần thay thế kim đo máy CMM? Và khi thay thế chúng, ta cần lưu ý những yếu tố nào để có thể lựa chọn được một kim đo phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu cùng V-proud nhé!

NHẬN DIỆN GƯƠNG MẶT CHẤT LƯỢNG: TỐ CHẤT LÃNH ĐẠO

20/01/2022 8618

Từ buổi bình minh của nhân loại, vẫn luôn tồn tại những nhà lãnh đạo. Thậm chí thời tiền sử đã xuất hiện nhà lãnh đạo. Nhưng khác với khủng long, các nhà lãnh đạo không bị tuyệt chủng.

Chìa khoá để lãnh đạo thành công trong môi trường ngày nay là sức ảnh hưởng, chứ không phải là quyền uy.

Từ buổi bình minh của nhân loại, vẫn luôn tồn tại những nhà lãnh đạo. Thậm chí thời tiền sử đã xuất hiện nhà lãnh đạo. Nhưng khác với khủng long, các nhà lãnh đạo không bị tuyệt chủng.

Kể từ khi những nhà lãnh đạo đầu tiên hạ chiếc búa đá xuống và bảo ban tộc dân của mình công việc phải làm, vẫn luôn có những kỳ vọng cao – với lý do chính đáng. Hầu hết chúng ta đều công nhận rằng tài lãnh đạo là khả năng dụ dỗ người khác sẵn lòng làm theo và làm tốt những điều người khác muốn và mong họ thực hiện. Dường như hầu hết những nhà lãnh đạo giỏi đều sở hữu những tố chất giống nhau.

Ta cần hiểu được điều gì nên được xem là quan trọng và cần thiết. Cần biết rằng nhà lãnh đạo đáng để trông cậy là người có khả năng phản ứng trước sau như một trong nhiều tình huống khác nhau.

Những kiểu người sau đây, không được xếp theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào, đều có thể mang đến những kết quả tích cực.

1. Chính trực: Chính trực chắc chắn là tố chất phải có ở các nhà lãnh đạo giỏi. Tính chính trực không chỉ là đáng tin và trung thực. Người chính trực là người có đạo đức và nguyên tắc.

2. Đáng tin cậy: Niềm tin là cốt lõi của việc tôn trọng bất kỳ nhà lãnh đạo nào. Những nhà lãnh đạo giỏi luôn trung thực khi giao tiếp với người khác. Họ luôn trung thành với lời đã hứa. Từng lời nói đều chắc như đinh đóng cột. Ta thường dốc sức làm việc hơn vì nhà lãnh đạo mà ta đặt niềm tin, kính trọng, và tin tưởng.

3. Tính chuyên nghiệp: Nhà lãnh đạo giỏi không chỉ nói về sự chuyên nghiệp – mà họ phải cho thấy điều đó. Họ đối xử với người khác lịch sự và đường hoàng. Họ nhận ra giá trị của một người không nằm ở vị trí của người đó trong xã hội. Nhà lãnh đạo giỏi sẽ dành thời gian để quan tâm đến người khác.

4. Công bằng: Con người luôn hy vọng sự công bằng. Luật lệ công bằng, nhiệm vụ công bằng, tranh tài công bằng, kỷ luật công bằng, v.v. Chỉ người lãnh đạo công bằng mới mong nhận được hồi đáp thiện chí từ những người xung quanh.

5. Khéo léo: Có người gọi đây là tố chất “bọc đường” của nhà lãnh đạo giỏi. Đây là tố chất quan trọng nhất bởi sự khéo léo giúp người ta không còn bất bình và oán giận. Nhà lãnh đạo gần như không thể nhận được phản hồi tích cực từ những người xung quanh nếu họ luôn “cọ xát nhân viên sai cách” khi không cần thiết.

6. Kiên trì: Nhà lãnh đạo không được phép bỏ cuộc khi gặp khó khăn. Họ phải đối mặt với từng vấn đề và tình huống bởi, nếu muốn gợi lên phản ứng muốn có từ mọi người, bản thân nhà lãnh đạo phải cho mọi người thấy được động lực để hoàn thành nhiệm vụ. Kiên trì là đức tính cực kỳ quan trọng để khơi gợi phản ứng từ người khác.

7. Kiên định: Kiên định giúp nhà lãnh đạo dễ dàng theo đuổi mục tiêu của mình hơn. Nhà lãnh đạo giỏi phải biết cân bằng giữa tinh thần, cảm xúc và thể chất để những người xung quanh có thể làm quen với phong cách lãnh đạo của họ. Mọi người cần hiểu điều gì là quan trọng và cần thiết. Họ cần biết rằng nhà lãnh đạo đáng tin cậy là người có khả năng phản ứng trước sau như một trong nhiều tình huống khác nhau. Thiếu đi tính nhất quán, nhà lãnh đạo dễ khiến nhân viên lo sợ, hoang mang và thiếu đi niềm tin.

8. Bày tỏ quan tâm: Đây có lẽ là tố chất còn đơn giản hơn cả thẳng thắn nhưng cũng đầy sức mạnh. Tố chất này thường được các nhà lãnh đạo giỏi áp dụng để lôi kéo người khác “tử tế” với họ. Nhà lãnh đạo giỏi phải biết quan tâm chân thành đến mọi người xung quanh, quan tâm đến khó khăn, tiến bộ, hy vọng, ý tưởng, điều yêu cũng như ghét. Nhà lãnh đạo giỏi biết rằng con người thường dễ bị lôi kéo và đáp ứng lại những người bày tỏ niềm quan tâm đến họ. Chỉ những nhà lãnh đạo biết thể hiện sự quan tâm chân thành đến người khác mới mong nhận được sự đối đãi thiện ý từ đội ngũ của mình.

9. Lãnh đạo bằng dẫn chứng: Nhà lãnh đạo cần đưa ra những dẫn chứng để các thành viên khác noi theo. Người ta luôn quan sát mọi điều xoay quanh người lãnh đạo mình. Hiểu được điều này, với các nhà lãnh đạo, là chuyện cực kỳ quan trọng; từng cử chỉ, quyết định, và hành động của họ đều có người dõi theo. Hãy lãnh đạo đội ngũ bằng dẫn chứng và đề ra tiêu chuẩn để mọi người noi theo.

10. Giao tiếp: Dù người lãnh đạo có giỏi kinh doanh hay khôn khéo đến đâu, nếu không biết cách giao tiếp hiệu quả, sẽ không thể dẫn dắt đội ngũ thành công. Kỹ năng giao tiếp giúp nhà lãnh đạo kết nối với các thành viên khác và xây dựng và giữ mối quan hệ lành mạnh.

11. Tích cực: Thái độ tích cực (PMA) tạo tiền đề cho nhiều yếu tố khác. Thái độ tích cực rất dễ lan toả ra xung quanh. Dùng thái độ tích cực để đón một ngày mới, luôn giữ tinh thần “ta làm được” giúp mọi người luôn tin tưởng vào người lãnh đạo, tổ chức và công việc đang làm. Tố chất này sẽ “bắt lửa” và lan rộng ra trong cả môi trường làm việc. Nhờ vào thái độ tích cực, nhiều điều kỳ diệu sẽ xuất hiện. PMA không phải là RAH-RAH (Nhiệt tình) hay GUNG-HO (Bí quyết phát huy nhiệt huyết nhân viên). Nhà lãnh đạo giỏi sẽ thường nở nụ cười, hào hứng chào đón mọi người, và luôn làm điều đúng đắn.

12. Thái độ: Nhà lãnh đạo giỏi thường công khai và thường xuyên bày tỏ với những người cống hiến hết mình để mang thành công đến với đội nhóm. Họ khen thưởng bằng hành động theo nhiều cách khác nhau vào thời điểm thích hợp và nói rõ rằng “Bạn làm tốt lắm.” Nếu không có thái độ phù hợp, những người xung quanh sẽ cảm thấy không được trân trọng và nhà lãnh đạo sẽ dần đánh mất năng lực lãnh đạo của mình.

13. Chịu trách nhiệm: Nhà lãnh đạo giỏi sẵn sàng chịu toàn bộ trách nhiệm khi đội ngũ gặp thất bại bất kể sai sót nằm ở khâu nào hay do ai đó làm việc thiếu hiệu quả. Họ nắm toàn quyền quyết định với mục tiêu của mình và sẵn sàng hỗ trợ đồng nghiệp, hiểu rõ team chỉ có thể thành công như những người kém cỏi nhất. Họ ghi nhận đầy đủ công lao của các thành viên đối với thành công chung và đảm bảo những người tham gia sẽ được ghi nhận đầy đủ và thật công bằng với những đóng góp của họ.

14. Khao khát: Bí quyết thành công không nằm ở nhan sắc, tài năng, kỹ năng, sự thông thái hay giáo dục. Bí mật nằm ở niềm khao khát. Niềm khao khát được thành công và giành chiến thắng. Niềm khao khát mạnh mẽ hơn bất kỳ yếu tố nào khác bởi nó sẽ dẫn lối cho mọi điều khác. Nhà lãnh đạo cần khắc phục những nỗi sợ hiển nhiên đối với mọi mối đe doạ đã biết và chưa biết để hoàn thành nhiệm vụ. Để có đủ dũng khí, họ cần phải có lòng tin – điều ta chỉ đạt được khi đã chuẩn bị đầy đủ. Đầy đủ từ niềm khao khát, sự cam kết và chăm chỉ, thường là khi không có ai khác ở xung quanh. Điều này giúp nhà lãnh đạo khắc phục mọi rào cản, bất kể nó dẫn đến đâu và lớn đến thế nào, để đến với thành công.

Đương nhiên còn có nhiều tố chất khác, nhưng nhà lãnh đạo giỏi phải sở hữu những tố chất trên hay sẵn sàng học để nắm bắt chúng bởi có nhiều tố chất ta có thể học được. Tuy nhiên, để ứng dụng thành thạo và thành công, bí quyết nằm ở ba chữ đơn giản sau: RÈN LUYỆN, RÈN LUYỆN, RÈN LUYỆN.

Cập nhật thêm kiến thức về quản lý chất lượng qua tạp chí Quality Mastery: https://qualitymastery.v-proud.vn/

Tham khảo các giải pháp quản lý chất lượng tại website: v-proud.vn/sanpham và Doluongcongnghiep.vn

Source: qualitymag.


Zalo

(84) 896 555 247