Tin tức
Bài viết gần đây
Rủi ro khi sửa chữa đầu đo, đầu dò máy đo 3D CMM, tại sao nên dùng sản phẩm dịch vụ Repair By Exchange Renishaw?
Rủi ro khi sửa chữa đầu đo, đầu dò máy đo 3D CMM, tại sao nên dùng sản phẩm dịch vụ Repair By Exchange Renishaw? 11/05/2026

Trong quá trình vận hành máy đo tọa độ 3D CMM hoặc các hệ thống máy CNC, việc đầu dò (probe), đầu vạch chuẩn hay các linh kiện đo lường gặp sự cố hỏng hóc do va chạm là điều khó tránh khỏi. Đứng trước tình huống này, nhiều nhà máy tại Việt Nam thường có thói quen tìm kiếm các đơn vị sửa chữa bên ngoài để "chữa cháy" với mong muốn tiết kiệm chi phí.

Điểm tin tuần: AI sẽ không bao giờ thay thế hoàn toàn được con người trong lĩnh vực sản xuất
Điểm tin tuần: AI sẽ không bao giờ thay thế hoàn toàn được con người trong lĩnh vực sản xuất 07/05/2026

Ngành công nghiệp chế tạo đang chứng kiến sự chuyển dịch mạnh mẽ với sự giao thoa giữa đo lường chính xác, robot tự hành và Trí tuệ nhân tạo (AI). Dưới đây là những xu hướng và giải pháp công nghệ nổi bật nhất vừa được cập nhật.

Renishaw trình diễn các giải pháp đo lường và hiệu suất robot tiên tiến tại Automate 2026
Renishaw trình diễn các giải pháp đo lường và hiệu suất robot tiên tiến tại Automate 2026 07/05/2026

Renishaw sẽ giới thiệu các công nghệ mới nhất của mình nhằm nâng cao độ chính xác của robot và hiệu quả sản xuất tại triển lãm Automate 2026 (McCormick Place, Chicago). Công ty sẽ trình diễn một danh mục các giải pháp nhằm cải thiện hiệu suất robot, giảm thời gian chết ngoài kế hoạch và củng cố kiểm soát quy trình.

Singapore đón đầu làm trung tâm vận chuyển vaccine Đông Nam Á

09/12/2020 5593

Sân bay Changi bổ sung công suất kho lạnh, lập đội đặc nhiệm gồm 18 tập đoàn, công ty để sẵn sàng vận chuyển vaccine cho khu vực.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

    Sân bay Changi của Singapore đang tìm cách trở thành trung tâm phân phối vaccine Covid-19 cho khu vực Đông Nam Á. Họ vừa thành lập Changi Ready Task Force, đội đặc nhiệm là tổ hợp gồm 18 công ty và tập đoàn, bao gồm Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore và Tập đoàn Sân bay Changi. Nhiệm vụ của đội là nâng cấp cơ sở vật chất, với mục đích tăng cường sự phối hợp trong toàn ngành và làm suôn sẻ quá trình cung cấp vaccine Covid-19.

    Việc vận chuyển vaccine được kỳ vọng sẽ phần nào hỗ trợ ngành hàng không của đảo quốc, vốn đang suy sụp do lưu lượng hành khách thấp vì các nước đóng cửa biên giới nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Nước này cũng dự đoán rằng việc phân phối vaccine sẽ góp phần kéo hành khách quay lại.

    Nhập hàng vào máy bay ở sân bay Changi

    Nhập hàng vào máy bay ở sân bay Changi

    Trong những năm gần đây, Changi đã dồn nguồn lực vào mảng dịch vụ hậu cần phân phối các sản phẩm y tế. Lần này, Changi sẽ đóng vai trò là trung tâm phân phối vaccine từ Mỹ và châu Âu. Hai loại vaccine sắp được tung ra thị trường yêu cầu nhiệt độ cực lạnh để bảo quản. Vaccine Pfizer và BioNTech phải được bảo quản ở nhiệt độ âm 70 °C, trong khi vaccine do Moderna phát triển cũng phải được bảo quản ở âm 20 °C.

    Theo Tập đoàn Sân bay Changi, vaccine từ Singapore sẽ được phân phối ở Đông Nam Á và châu Đại Dương. Sự sắp xếp này sẽ hỗ trợ các thành phố xa xôi ở Đông Nam Á bị tụt hậu trong việc phát triển cơ sở hạ tầng hậu cần.

    Thành viên của đội đặc nhiệm còn có Dubai National Air Transport Association (dnata), một công ty dịch vụ mặt đất thuộc Emirates Group. Công ty này đã phát triển một phương tiện chuyên dụng để vận chuyển các thùng chứa vaccine từ máy bay đến nhà kho. Họ vừa gửi hai phương tiện đến sân bay Changi vào tháng trước.

    Cả dnata và SATS - một công ty vận chuyển hàng hóa đồng thời là thành viên đội đặc nhiệm - đều có nhà kho tại Changi, có khả năng giữ sản phẩm ở nhiệt độ thấp tới âm 25 °C. Các kho như vậy có tổng diện tích 9.000 m2 và có thể xử lý 375.000 tấn kho lạnh sản phẩm hàng năm. Mội số kho của các công ty logistics khác cũng nằm gần sân bay.

    Sân bay Changi đã phát triển trở thành trung tâm kết nối du khách phương Tây và châu Á trong nhiều năm qua. Nhưng đại dịch đã khiến các nước áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới, nên lưu lượng hành khách đến đây giảm từ tháng 3/2020.

    Lim Ching Kiat, CEO Changi Airport Group, cho biết một khi vaccine được phân phối, hoạt động di chuyển bằng đường hàng không sẽ phục hồi, dẫn đến sự phục hồi của lưu lượng hành khách.

    Nguồn: vnexpress.net


    Zalo

    (84) 896 555 247