Tin tức
Bài viết gần đây
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC
GIỚI THIỆU VỀ KIM ĐO CHO MÁY CMM – HÃNG RENISHAW ANH QUỐC 11/08/2023

Hiệu suất đo cũng như kết quả đo có thể bị ảnh hưởng nếu như người dùng sử dụng loại kim đo có độ tròn bi kém, vị trí bi kém, ren không phù hợp hoặc thiết kế kim không phù hợp cho phép uốn cong quá mức trong quá trình đo. Vì vậy, việc lựa chọn kim đo phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng. Khi chọn kim đo cũng như đầu dò của kim đo, điều cần thiết là xem xét các tính năng và chất liệu của bộ phận cần đo.

KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT
KIM ĐO CHO MÁY 3D CMM VÀ MỘT SỐ LƯU Ý CẦN BIẾT 04/08/2023

Kim đo (hay đầu dò) là một chi tiết rất quan trọng của máy đo CMM. Ngoài các yếu tố có ảnh hưởng đến độ chính xác của máy đo CMM như: Độ chính xác của máy đo, độ ổn định nhiệt độ, loại đầu đo được sử dụng, phương pháp chạm tối ưu,… thì kim đo là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến độ chính xác, độ tin cậy của phép đo. Việc lựa chọn kim đo đúng, phù hợp sẽ giúp làm tăng độ chính xác và hiệu quả của phép đo.

ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM
ỨNG DỤNG MÁY ĐO TỌA ĐỘ LASER TRACKER API TRONG NGÀNH SẢN XUẤT PIN LITHIUM 27/07/2023

Chiếc máy đo tọa độ di động laser tracker của API đánh giá hoặc định hướng dữ liệu của thiết bị sản xuất trong bước này, đảm bảo mọi quy trình đều được vận hành trơn tru.

TAY ĐO API THIẾT KẾ NGƯỢC CHI TIẾT NHÔM ĐÚC NHỜ QUY TRÌNH 4 BƯỚC

27/07/2023 1555

Ngày nay, các dự án thường bổ sung thêm các yếu tố phức tạp hay thẩm mỹ vào thiết kế trong quá trình phát triển hay cập nhật sau một thời gian đưa vào sản xuất. Và, như vậy, thiết kế ngược sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền đầu tư phát triển sản phẩm.

Tay máy phỏng sinh kết hợp Scanner hiển thị quy trình 4 bước đơn giản trong dịch vụ API

Công nghệ thiết kế ngược và quét laser 3D bằng phương pháp không tiếp xúc hiện nằm trong những ứng dụng được mọi ngành nghề sản xuất săn đón nhiều nhất trên thế giới. Sự phát triển của tay đo quét dạng cầm tay và dạng khớp nối tay khuỷu có thể lấy được hàng chục hay hàng trăm nghìn điểm trên giây, cải thiện đáng kể tốc độ tạo hay cập nhật mô hình CAD theo chi tiết có sẵn. Những cải tiến này góp phần mở rộng khả năng thay đổi thiết kế sản phẩm hiện tại của doanh nghiệp và đưa các chi tiết mới vào lại trong sản xuất, nhờ sở hữu và sử dụng thiết bị và phần mềm quét riêng của họ hay thuê dịch vụ quét và lấy mẫu qua bên Cung ứng Dịch vụ đo (MSP). Như vậy, khi khách hàng gửi chi tiết đến bộ phận Dịch vụ của API với các yêu cầu như vậy, team hoàn toàn có thể đưa ra kết quả theo quy trình 4 bước đơn giản bao gồm:

1. Quét toàn bộ chi tiết bằng tay đo Arm và bộ quét Skyline của API.

2. Tạo mô hình 3D và đưa ra các thay đổi trong thiết kế.

3. So sánh khác biệt màu sắc để kiểm tra mẫu mới

4. In hình 3D nguyên mẫu mới và kiểm tra, đánh giá

Trong các ngành công nghiệp, vật thể với bề mặt có biên dạng tự do chiếm đa số trong các dự án thiết kế ngược. Các bề mặt này thường thấy trong ngành thiết kế thân xe ô tô, công nghệ chính và công nghệ tạo hình, và trong ngành máy năng lượng sản xuất turbine và cánh máy nén. Quy trình thiết kế ngược này gồm có: số hóa đối tượng từ bản thiết kế sử dụng khi thiết kế ô tô hoặc tự tạo bản nghiên cứu thiết kế có thể xử lý sâu hơn bằng máy tính, ví dụ, mô phỏng sản xuất, luồng sản xuất, hay mô phỏng FEM.

Ngày nay, các dự án thường bổ sung thêm các yếu tố phức tạp hay thẩm mỹ vào thiết kế trong quá trình phát triển hay cập nhật sau một thời gian đưa vào sản xuất. Và, như vậy, thiết kế ngược sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền đầu tư phát triển sản phẩm. Bài toán tạo mô hình 3D của vật thể bất kỳ được giải quyết nhanh chóng – chính xác và tiết kiệm chi phí với tay đo Arm của API. Đội ngũ Dịch vụ kỹ thuật giàu kinh nghiệm của API hoàn toàn cómang lại lợi thế cho khách hàng đang tìm kiếm công nghệ thiết kế ngược nhanh chi tiết nhôm đúc qua quy trình 4 bước đơn giản như sau.

Mục tiêu của thiết kế ngược là giúp thiết kế lại chính xác một sản phẩm không còn dữ liệu hay bản vẽ CAD. Phương pháp này thường kết hợp với việc đưa thêm những cải tiến mới vào bản thiết kế ban đầu. Đây cũng là điểm hạn chế mà kỹ sư thiết kế hay gặp khi áp dụng các phương pháp đo thông thường. Đặc biệt, các biên dạng phức tạp và bề mặt tự do thường khá khó đo.

Bước 1: Quét bằng tay đo Arm API

Để thiết kế ngược chi tiết nhôm đúc, các chuyên gia đo lường của API sử dụng tay đo Arm API cùng bộ quét laser ACE SKYLINE WIDE để quét bề mặt đúc và tạo mô hình đa giác.

Tay đo Arm API và bộ quét WIDE chọn được lên đến 600,000 điểm trên giây với độ chính xác 15 μm, vì vậy, thao tác quét rất nhanh và có độ chính xác cao.

Bước 2:  Tạo mô hình 3D

Sau khi quét xong, kỹ sư Dịch vụ kỹ thuật API sẽ sử dụng phần mềm đo và các đám mây điểm được tạo để tạo mô hình 3D theo mô hình đa giác, đồng thời kết hợp với các yêu cầu thay đổi thiết kế của khách hàng. Trong trường hợp này là thay đổi độ dày của tường và điều chỉnh lại kích thước đường kính của lỗ.

Bước 3: Kiểm tra kết quả

Sau khi hoàn tất bước quét và tạo mô hình CAD mới, cần kiểm tra lại bản thiết kế mới qua các Bước 3 và 4 theo quy trình. Để kiểm tra kết quả trước khi sản xuất, ta cần tiến hành so sánh độ sai lệch màu sắc của mô hình CAD mới với mô hình đa giác để phát hiện các chênh lệch có thể có. Sau khi kiểm tra mô hình CAD mới, ta có thể chuyển sang sản xuất thử trong Bước 4.

Bước 4: Tạo mô hình thực

Sau bước so sánh màu sắc, team Dịch vụ kỹ thuật của API tạo mô hình thực bằng máy in 3D để đánh giá kết quả vật lý, cũng như kết quả ảo và kết quả dữ liệu. Thông qua bước này, khách hàng sẽ trực tiếp nhận được nguyên mẫu đầu tiên và có thể bắt đầu tiến hành thử nghiệm. Phương pháp này rất hiệu quả: tiết kiệm nhiều thời gian và tiền bạc, do không cần dựng công cụ mới cho nguyên mẫu. Khách hàng có thể kiểm tra xem nguyên mẫu có đáp ứng được yêu cầu hay không, và nếu cần, tiến hành điều chỉnh lại trong mô hình CAD tạo ở Bước 2. Khi mọi thông số đều phù hợp, sẽ bắt đầu đưa vào sản xuất.

Do nhu cầu sử dụng phương pháp Thiết kế ngược ngày càng nhiều hơn và các dự án có thời gian ngắn hơn trước đây, team Dịch vụ Kỹ thuật API đã điều chỉnh và phát triển một quy trình đơn giản với mục tiêu mang lại các mô hình thuận tiện kiểm tra, nhanh và chính xác cho khách hàng. 

Quan tâm liên hệ: 0896 555 247

Email: xinchao@v-proud.vn

https://v-proud.vn/

https://qualitymastery.v-proud.vn/


Zalo

(84) 896 555 247