Tin tức
Bài viết gần đây
Giới Thiệu HEIDON - Giải Pháp Khuấy Trộn và Đo lường Ma sát
Giới Thiệu HEIDON - Giải Pháp Khuấy Trộn và Đo lường Ma sát 28/05/2024

"Heidon: Giải pháp toàn diện cho tiến bộ trong nghiên cứu và sản xuất. Với Three-One Motor và Tribo Gear, chúng tôi không chỉ cung cấp giải pháp trong khuấy trộn và đo lường ma sát mà còn là đối tác đáng tin cậy, đảm bảo an toàn và hiệu suất cao cho mọi ứng dụng."

Dịch vụ đo kiểm độ chính xác bàn máy CNC kích thước lớn
Dịch vụ đo kiểm độ chính xác bàn máy CNC kích thước lớn 28/05/2024

Bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm tra độ chính xác của máy CNC và sản phẩm có kích thước lớn, sản phẩm sau khi gia công bị sai số mặc dù các nguyên công đã đúng ? Máy API laser tracker chính là giải pháp hoàn hảo cho bạn!

KIỂM TRA ĐỘ BỀN KHUNG XE Ô TÔ
KIỂM TRA ĐỘ BỀN KHUNG XE Ô TÔ 15/05/2024

Thiết kế và thử nghiệm khung xe là bước quan trọng trong phát triển mẫu xe mới, cần sử dụng cảm biến độ phân giải cao để đánh giá sự biến dạng nhỏ nhất.

KIỂM TRA BÁNH RĂNG BẰNG CÔNG NGHỆ SCAN

18/01/2024 1208

Bánh răng là thành phần chính của hệ thống truyền động, có hình dạng phức tạp. Việc sản xuất những bộ phận này là một thách thức vì chúng đòi hỏi về kích thước và độ chính xác. Bên cạnh đó, bắt buộc phải lắp ráp chúng một cách chính xác để đảm bảo hệ thống truyền động hoạt động hiệu quả.

Việc sử dụng các phương pháp truyền thống để đo bánh răng đi kèm với những bất tiện nhất định, vì chúng không phải là công cụ đo lường nhanh nhất về mặt lập trình và thời gian vận hành. Cách quét laser 3D phát huy tác dụng như một giải pháp thay thế tốt cho việc đo lường và kiểm tra

1. Những thách thức trong việc kiểm tra bánh răng

Cấu hình của bánh răng rất phức tạp và khó đo nhanh chóng và chính xác các kích thước như góc xoắn, chiều rộng răng và độ dày răng. Các phương pháp đo tiếp xúc truyền thống như thước cặp và CMM không hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu của các đường cong phức tạp. Việc sử dụng các phương pháp đo truyền thống đi kèm với những bất tiện nhất định, vì chúng không phải là công cụ đo lường nhanh nhất về mặt lập trình và thời gian vận hành.

Các thông số của bánh răng

2. Các bước kiểm tra bánh răng

Bước 1: Sử dụng máy KSCAN hoặc SIMSCAN quét toàn bộ chi tiết bánh răng lấy dữ liệu 3D của sản phẩm. Lưu ý quét tỉ mỉ đầy đủ các góc của răng.

Dữ liệu 3D của bánh răng sau khi Scan

Bước 2.  Xác định đường kính vòng chia và tạo mặt cắt trên phần mềm tại vị trí đã được xác định

Tạo mặt cắt đường kính vòng chia

Bước 3. Chiếu mặt cắt đã tạo ở bước 2 lên mặt phẳng

Mặt cắt tạo trên phần mềm

Bước 4. Đo góc xoắn và độ dày răng, đường kính của bánh răng một cách chính xác và nhanh chóng bằng việc kiểm tra

Máy quét 3D là công cụ thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới vì chúng mang lại độ chính xác, tính di động và linh hoạt. Để tìm hiểu thêm về máy quét 3D hoặc dịch vụ quét 3D chuyên nghiệp vui lòng xem trang web của chúng tôi.

 

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của SCANTECH tại Việt Nam. Hiện máy đo Scan 3D của SCANTECH đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn


Zalo

(84) 896 555 247