Tin tức
Bài viết gần đây
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU
SOLARTRON METROLOGY – VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA NGÀNH TRONG VIỆC BẢO TỒN HỆ THỐNG THỰC PHẨM TOÀN CẦU 21/02/2024

Solartron Metrology có nền tảng vững chắc trong lĩnh vực mở rộng nông nghiệp và ảnh hưởng đến nông nghiệp của chúng ta hàng ngày.

KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN
KIỂM TRA ĐỘ GIÃN NỞ CỦA PIN 21/02/2024

Khi được sạc, pin thường giãn nở và biến dạng, dẫn đến biến dạng các bộ phận xung quanh của chúng. Đây là một vấn đề kiểm soát chất lượng quan trọng, đòi hỏi phải kiểm tra và giám sát chính xác cao để xác định cách bố trí các bộ phận xung quanh pin nhằm tránh hư hỏng tiềm ẩn.

RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT
RENISHAW – ỨNG DỤNG VÀ GIẢI PHÁP HÀNG ĐẦU TRONG SẢN XUẤT 21/02/2024

Với đội ngũ nhà khoa học, những kỹ sư hàng đầu chuyên ngành đo lường, áp dụng công nghệ tiên tiến và sự đổi mới sáng tạo, sản phẩm của Renishaw đã tham gia vào hầu hết quá trình sản xuất trong nhà máy. Chúng ta cùng tìm hiểu về ứng dụng của các thiết bị Renshaw trong bài viết này.

KIỂM TRA BÁNH RĂNG BẰNG CÔNG NGHỆ SCAN

18/01/2024 426

Bánh răng là thành phần chính của hệ thống truyền động, có hình dạng phức tạp. Việc sản xuất những bộ phận này là một thách thức vì chúng đòi hỏi về kích thước và độ chính xác. Bên cạnh đó, bắt buộc phải lắp ráp chúng một cách chính xác để đảm bảo hệ thống truyền động hoạt động hiệu quả.

Việc sử dụng các phương pháp truyền thống để đo bánh răng đi kèm với những bất tiện nhất định, vì chúng không phải là công cụ đo lường nhanh nhất về mặt lập trình và thời gian vận hành. Cách quét laser 3D phát huy tác dụng như một giải pháp thay thế tốt cho việc đo lường và kiểm tra

1. Những thách thức trong việc kiểm tra bánh răng

Cấu hình của bánh răng rất phức tạp và khó đo nhanh chóng và chính xác các kích thước như góc xoắn, chiều rộng răng và độ dày răng. Các phương pháp đo tiếp xúc truyền thống như thước cặp và CMM không hiệu quả trong việc thu thập dữ liệu của các đường cong phức tạp. Việc sử dụng các phương pháp đo truyền thống đi kèm với những bất tiện nhất định, vì chúng không phải là công cụ đo lường nhanh nhất về mặt lập trình và thời gian vận hành.

Các thông số của bánh răng

2. Các bước kiểm tra bánh răng

Bước 1: Sử dụng máy KSCAN hoặc SIMSCAN quét toàn bộ chi tiết bánh răng lấy dữ liệu 3D của sản phẩm. Lưu ý quét tỉ mỉ đầy đủ các góc của răng.

Dữ liệu 3D của bánh răng sau khi Scan

Bước 2.  Xác định đường kính vòng chia và tạo mặt cắt trên phần mềm tại vị trí đã được xác định

Tạo mặt cắt đường kính vòng chia

Bước 3. Chiếu mặt cắt đã tạo ở bước 2 lên mặt phẳng

Mặt cắt tạo trên phần mềm

Bước 4. Đo góc xoắn và độ dày răng, đường kính của bánh răng một cách chính xác và nhanh chóng bằng việc kiểm tra

Máy quét 3D là công cụ thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp trên toàn thế giới vì chúng mang lại độ chính xác, tính di động và linh hoạt. Để tìm hiểu thêm về máy quét 3D hoặc dịch vụ quét 3D chuyên nghiệp vui lòng xem trang web của chúng tôi.

 

🌎🌍🌏 V-Proud tự hào là nhà phân phối chính hãng của SCANTECH tại Việt Nam. Hiện máy đo Scan 3D của SCANTECH đã có mặt tại công ty, sẵn sàng phục vụ quý khách.

☎️☎️☎️Tư vấn giải pháp: 0896 555 247

Tham khảo thêm giải pháp đo lường tại: v-proud.vn


Zalo

(84) 896 555 247